Ích lợi không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

Đăng ngày:

Bệnh trầm cảm vốn dĩ là nỗi lo lắng thường trực của nữ giới, nhưng đôi lúc lại chính là một trong những tác nhân gây thu hút các đấng mày râu của phụ nữ đấy.

Lợi ích không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

(Hình: Instagram @dvf)

Hãy hình dung bạn đang trong một buổi chiều, mặc một chiếc đầm ôm sát người của Diane Von Furstenberg, tay cầm cuốn sách đọc dang dở cùng với nỗi buồn của bạn. Bạn sẽ không ngờ hình ảnh đó lại thu hút ánh nhìn của biết bao chàng trai xung quanh. Những cô gái có nét ngoài mềm mỏng, yếu đuối lại chiếm được nhiều sự quan tâm của đàn ông nhiều hơn, và khoa học cũng đã chứng minh điều đó.

Phụ nữ và bệnh trầm cảm có lực hấp dẫn đàn ông

Lợi ích không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

(Hình: Courtesy Paramount)

Nam giới thường tìm thấy những nét hấp dẫn của phụ nữ khi họ đang trong giai đoạn tổn thương tinh thần, theo nghiên cứu của trường đại học Texas at Austin năm 2012. Nhà tâm lý học lâm sàng Barbara Greenberg cho biết xu hướng này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều đó cũng giải thích cho việc bạn dễ dàng mắc phải sự dòm ngó của những gã không đàng hoàng, vốn dĩ cũng ưa thích các cô gái đang trong giai đoạn mềm yếu. 

Đấng mày râu thích đóng vai anh hùng

Đàn ông thường thích trở thành vị cứu tinh của phụ nữ. Trong phim ảnh, chúng ta có thể thấy rõ khắc họa của tình yêu và bệnh trầm cảm, nhân vật nữ yếu đuối thường được lo lắng và bảo vệ bởi nhân vật nam, đó là tâm lý thích bảo vệ của đàn ông. Do đó, sự buồn bã đôi lúc lại giúp bạn thu hút được những người thực sự quan tâm và muốn bảo vệ bạn.

Lợi ích không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

(Hình: Depositphotos)

Tuy nhiên, điều này sẽ không có vấn đề gì khi nó là một bộ phim. Vì trong thực tế, cuộc sống của hai bạn vẫn sẽ tiếp diễn. Sẽ đến lúc tinh thần của bạn khôi phục và có tâm lý vững vàng hơn, điều này vô tình khiến các “vị cứu tinh” mày râu không thoải mái. Khi họ đã quá quen với việc bảo bọc, che chở cho bạn, giai đoạn bạn trở nên mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông cảm thấy họ bớt đi sự quan trọng đối đối với người bạn đời của mình.

Phụ nữ có quyền yếu đuối, nhưng cần đúng lúc

Tất nhiên, hiệu quả của việc tỏ ra yếu đuối khi bạn độc thân sẽ rất khác khi bạn ở phải duy trì một mối quan hệ lâu dài. Với những trường hợp trầm cảm đã trở thành một chứng bệnh nan y, đàn ông cũng sẽ dễ dàng chán nản với những hình ảnh yếu đuối của phụ nữ, thậm chí bệnh trầm cảm cũng có thể kéo mối quan hệ của bạn đi xuống. Do đó, cách giải quyết đối với các phụ nữ có bệnh trầm cảm chính là thành thật với người bạn đời của mình ngay từ những lần đầu hẹn hò. Hãy trung thực và thẳng thắn về tình huống của mình, khi đó họ sẽ bớt bỡ ngỡ và sẵn sàng tìm cách hòa hợp với cuộc sống của bạn.

Lợi ích không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

(Hình: Tezza photography)

Nhà tâm lý Greenberg cũng khuyên rằng việc đồng hành với bạn bè và chăm sóc bản thân chu đáo cũng là cách giúp bạn vượt qua bệnh trầm cảm, và quan trọng hơn, tránh xa những thành phần xấu trong tình yêu. Với những hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hay bác sĩ tâm lý, bạn sẽ dễ dàng né được được những mối quan hệ không lành mạnh. Vì vậy, nếu bệnh trầm cảm khiến bạn không thể tỉnh táo trong tình yêu, hãy nhờ đến những người thân yêu của mình. Hãy dựa vào lời khuyên của bạn bè và bác sĩ của bạn vì trong giai đoạn này, chúng ta thường khó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Lợi ích không thể ngờ của bệnh trầm cảm trong tình yêu

Đôi lúc chúng ta tin rằng sự tồn tại của bản thân là vô nghĩa, nhưng vượt qua giai đoạn của bệnh trầm cảm, những giây phút đau khổ sẽ làm cho những khoảnh khắc của niềm vui trở nên đáng giá. Tin vào kì tích còn vui hơn nhiều so với mất niềm tin vào tất cả (Hình: Depositphotos)

Nhóm thực hiện

Hào Trần (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình: Courtesy Paramount, Flickr, Tezza Photography, Depositphotos)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more