Khi người thứ ba xuất hiện

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2013 14:41:24

(Phái đẹp – ELLE) Người thứ ba dường như mang một ẩn số thừa, thiếu và đủ, là tác nhân làm thay đổi cuộc sống giữa hai con người cụ thể.

Cách nhau 30 năm tuổi, đã từng nghe tên của nhau và đây là lần đầu họa sĩ Đỗ Hương gặp người mẫu Trang Lạ. Chỉ sau một câu chào làm quen, dường như họ đã là chị em, bạn bè từ thuở nào. Câu chuyện xoay quanh chủ đề Người thứ ba bất ngờ hiệndiện trong không gian sống của mình…Buổi nói chuyện đầy tiếng cười bởi sự hài hước của Đỗ Hương. Còn với Trang Lạ, hẳn cô đã có được nhiều câu chuyện thú vị và kinh nghiệm bất ngờ.

 1

ĐỖ HƯƠNG (ĐH): Chị ở một mình quen rồi, có người bạn thấy rộng muốn đến ở cùng cũng khó nói quá vì dù là ai,thân sơ hay hiểu mình thì sinh hoạt của mình cũng bị liên đới. Khi đang ở hai người với nhau, cô bạn lại mang một cô bạn từ xa đến ở cùng, chị phải nói ngay là chị không muốn,không thích. Nói thẳng rằng chị không muốn thêm người trong không gian sống quen thuộc, dù cô bạn ấy bảo chỉ ở nhờ một thời gian thôi rồi đi thuê nhà khác cho cô kia. Kinh nghiệm xương máu từ một cô bạn trẻ của chị cho thấy không thể cả nể chuyện ở chung nếu thực sự mình không có ý định cho cô kia ở lâu dài. Tưởng chỉ ở nhờ một hai tuần, ai dè cô kia ở luôn 3 tháng vì vui. Cô ấy còn bày ra bừa bộn sách báo, tranh ảnh và quầnáo như kiểu nhà trọ riêng của mình. Có hôm2 giờ sáng mưa, chị nhận được tin nhắn: “Chị ngủ chưa?”. Chị đang thức làm việc nên trả lời:“Mưa to nhỉ”. Thế là cô ấy gọi điện tâm sự: “Em vừa ngồi dưới đường lên. Hai tuần nay em chán về nhà quá. Nhà em cô kia vẫn ở nhờ, mà em không dám nói. Cô ấy còn mang cả bạn về bày ra đủ thứ ăn chơi. Bạn bè chơi với nhau nên bây giờ em chả biết nói sao nữa”. Đấy chỉ là bạn gái thôi, chứ nếu Người thứ ba là gia đình hay bạn trai của bạn cùng nhà thì làm sao – dù họ nói chỉ ở tạm thời. Phải rõ ràng cương quyết ngay từ đầu chứ không sau này lại khó xử.

TRANG LẠ (TL): Đúng là sự xuất hiện của Người thứ ba khiến người trong cuộc đau đầu. Biết là phải làm thế nhưngkhi rơi vào tình huống đó, không chắc em có làm được nhưvậy không. Có thể để giữ tình cảm, mình cho họ ở tạm 1-2 ngày. Tất nhiên cuộc sống của mình sẽ lộn xộn, nhưng chắc em sẽ nhờ bạn nói lại với người kia thôi. Còn nếu đó là bạn trai của cô ấy, chắc em… đành chuyển đi thôi.

ĐH: Nhà mình thì chuyển đi đâu? Nhà thuê cũng đâu tránh mãi được. Còn công việc và sinh hoạt của mình nữa chứ.Chấp nhận thì tinh thần không thoải mái, làm việc không hiệu quả. Chắc người xưa phải rút kinh nghiệm xương máu mới được câu “mất lòng trước, được lòng sau”. Nếu là bạn trai thì cương quyết không cho ngủ lại, dù chỉ một đêm nhỡ nhàng, ra mà thuê khách sạn. Còn bạn gái cũng phải biết chắc chắn ở nhờ có thời hạn không, và đến thời hạn đó (nếu không vì lý do sức khỏe) thì ta cũng phải nói thẳng.

TL: Em vẫn sẽ chọn cách “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, mộtkhi họ đã cố tình tìm mưu cách đẩy mình ra. Ở lại, chỉ chuốc lấy sự bực bội thôi. Hoặc nếu cô bạn ở nhờ không khó chịu quá, em sẽ chấp nhận. Có thể cô ta đang khó khăn thật, đang cần giúp đỡ thật. Như vậy mình sẽ không phải áy náy về sau. Em cũng sẽ nói cho cô ấy biết nề nếp sống, cách sinh hoạt của nhà mình để cô ấy tuân theo. Với một người biết sống, em nghĩ chắc cũng không sao.

2

ĐH: Trường hợp Người thứ ba không biết ý và không tâm lý thì không nói đến rồi. Về nghĩa đen, khi nói đến sự xuất hiện của Người thứ ba thôi đã nhức đầu. Nói nghĩa bóng còn phức tạp hơn. Chẳng hạn, người mình yêu tự nhiên bị một cô tấn công ở buổi tiệc, mà anh ta cũng thinh thích côấy. Làm sao bảo vệ được tình cảm của mình cũng khiến taphải suy nghĩ, tìm mưu kế sao cho vừa tế nhị, vừa bản lĩnh mà lại phải lịch sự. Nhưng chuyện đó cũng không đau đầu bằng việc bà mẹ chồng (hoặc vợ) bỗng dưng một ngày dọnđến ở chung với hai vợ chồng “cho vui”. Cuộc sống riêng tưthế là bị xáo trộn. Đối phó với sự xuất hiện của Người thứ ba này đòi hỏi kỹ năng sống và tâm lý thật vững để mọi việc êm thấm mà vẫn tình cảm.

TL: Thật sự em cũng chưa có nhiều trải nghiệm về sự xuất hiện của Người thứ ba trong không gian sống của mình.Nhưng nếu là bà con ruột thịt, thật đúng là khó xử. Em sẽ nhờ chồng hay bạn bè giải quyết giúp thôi. Có điều, khi rơivào trường hợp này, không biết sự chịu đựng của em sẽ tới đâu. Có đủ bình tĩnh và kiên nhẫn để giải quyết êm đẹp mọi chuyện không.

ĐH: Đúng là đứng ở vai trò làm con rất khó nói. Chị cóbiết một kinh nghiệm khá hay từ mẹ chị và từ một cô bạn gái trong trường hợp này. Mẹ chồng và cô em gái chồng tự ý đến nhà cô ấy ở vì nhà rộng, còn nhà họ để cho thuê. Vợ chồng cô rất bất ngờ, nhưng tất nhiên phận làm dâu con vẫn phải lo chu đáo. Cuộc sống sinh hoạt hai vợ chồng bị xáo tung lên vì bà mẹ áp dụng thói quen sinh hoạt như ở nhà bên kia. Nhưng cô vẫn chiều và chăm sóc chu đáo nên bà mẹ chồng rất vui và thoải mái. Biết mẹ chồng mê xem bói, một ngày, cô rủ bà đi xem. Bà thày bói đã được cô nhờ vả, cung cấp thông tin trước, bèn phán rằng bà sẽ không gặp may, bị tai nạn, đau ốm… nếu cứ ở chung nhà với những người tuổi này, mệnh này. Thế là ngay khi ra về, mẹ chồng liền bàn chuyện thuê nhà chỗ khác ở riêng. Thế là giải quyết xong mà hai bên đều vui vẻ, thỏa mãn. Chị thấy cách giải quyết đó khéo và chuẩn về tâm lý. Vui vẻ cả đôi đường. Từ đó chị nghĩ điều gì cũng có cách giải quyết hay và khéo, chỉ cần mình bình tĩnh để suy nghĩ cho kỹ thôi.

 Bài VÂN KHUÊ – Ảnh TUẤN NGỌC

PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống