Làm bạn với mẹ, tại sao bạn không thử?

Đăng ngày:

Thời gian ở cạnh mẹ không phải là vô hạn, chúng ta có thể nói câu “con yêu mẹ” được bao lâu?

Chúng ta luôn tìm kiếm hạnh phúc ở những mối quan hệ ngoài xã hội nhưng chúng ta đã quên mất rằng, luôn có một người đang mong chờ chúng ta từng ngày. Làm bạn với mẹ, tại sao không bạn không thử?

Cuộc sống bận rộn hằng ngày là bức tường vô hình khiến chúng ta và mẹ dần trở nên có khoảng cách. Chúng ta dễ bị cuốn theo guồng quay công việc và những mối quan hệ bên ngoài. Chúng ta có thể dành thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp và người yêu nhưng chúng ta lại không có nhiều thời gian dành cho mẹ. Phải chăng do chúng ta đã quá ỷ lại vào tình yêu vô điều kiện của mẹ mà quên mất rằng, có một ngày, tình yêu đó sẽ mất đi? Mẹ vẫn luôn ở đó, vẫn luôn dõi theo từng bước chân của ta. Nhưng tình yêu của mẹ dù bao la, rộng lớn đến đâu, cũng không phải là vô tận.

làm bạn với mẹ

Dù con có vô tâm như thế nào, mẹ vẫn luôn dõi theo mỗi bước đi của con. (Ảnh: Huffington Post)

Mẹ rất dễ tự hào về những gì chúng ta đạt được. Đó không cần phải là một sự nghiệp thành công, một cuộc sống sung sướng, chỉ cần chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc là mẹ đã mãn nguyện rồi. Ngô Đình Phụng Yến, Quán Quân cuộc thi Én Vàng năm 2016 (bảng Én tiềm năng) từng có một bài thi xuất sắc về mẹ làm lay động trái tim của khán giả. Trong đó, Phụng Yến chia sẻ: “Chúng ta rất giỏi trong việc trở thành niềm tự hào của mẹ. Nhưng càng lớn lên, chúng ta lại rất dở làm bạn với mẹ. Chỉ khi thời gian của mẹ dần ít đi, Phụng Yến mới nhận ra rằng việc làm bạn với mẹ còn quan trọng hơn rất nhiều lần so với việc làm mẹ tự hào với tất thảy những gì chúng ta đạt được ngoài kia”.

Thật vậy, chúng ta có thể thành công ngoài xã hội nhưng ngược lại, chúng ta lại không giỏi trò chuyện và làm bạn cùng mẹ. Làm mẹ là thiên chức hạnh phúc nhưng cũng là một công việc vất vả và cô đơn. Hãy làm bạn với mẹ để mẹ cảm thấy rằng mẹ không hề một mình, rằng chúng ta yêu mẹ như thế nào. Về phần chúng ta, làm bạn với mẹ cho ta cảm giác bình yên khi bên cạnh luôn có một chỗ dựa an toàn. Nhờ có mẹ, chúng ta sống mạnh mẽ và hạnh phúc hơn.

Làm bạn với mẹ 2

Làm bạn với mẹ quan trọng hơn việc khiến mẹ tự hào về những gì ta đạt được. (Ảnh: ohrah)

Với một số người, làm bạn với mẹ có vẻ ngượng nghịu và xa lạ. Tuy nhiên, nếu chịu mở lòng ra một chút, bạn sẽ cảm thấy điều này thật dễ dàng. Hãy thử hỏi mẹ về chuyện vui trong ngày hay nhờ mẹ kể cho nghe kỷ niệm đẹp nhất của mẹ khi còn đi học. Đổi lại, chúng ta có thể kể về chuyện ở công ty, kể về bạn bè và người yêu. Những câu chuyện ngẫu hứng đó sẽ là chất xúc tác giúp trái tim mẹ và con đồng điệu hơn. Khi gặp khó khăn, đừng ngại chia sẻ với mẹ. Có thể mẹ không thể giúp chúng ta giải quyết nhưng lời khuyên, lời động viên của mẹ sẽ làm chúng ta suy nghĩ mọi việc thấu đáo hơn.

làm bạn với mẹ 0

Làm bạn với mẹ không khó, chỉ cần bạn chịu chia sẻ và biết lắng nghe, bạn và mẹ sẽ có thể gần gũi với nhau hơn. (Ảnh: Pexels)

Cuối tuần, thay vì một cuộc hẹn với bạn bè, hãy dành thời gian hẹn hò cùng mẹ. Bạn có thể đưa mẹ đến những nơi mẹ thích hay đơn giản là giúp mẹ nấu một bữa ăn ngon cho cả nhà. Không cần điều gì quá xa lạ, chỉ bằng những hành động đời thường nhất, chân thành nhất, chúng ta đã có thể trở thành một người bạn thân thiết bên mẹ.

Thời gian ở cạnh mẹ không phải là vô hạn, chúng ta có thể nói câu “con yêu mẹ” được bao lâu? Vì vậy, đừng đợi đến ngày sinh nhật mẹ hay dịp quan trọng nào, hãy nói yêu mẹ ngay khi còn có thể. Mẹ là món quà vô giá, là người bạn tâm giao chân thành nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Không ai có thể mãi mãi bao dung cho chúng ta như mẹ, không ai có thể hiểu những điều sâu kín trong lòng ta như mẹ. Làm bạn với mẹ, bạn sẽ thấy thương mẹ hơn rất nhiều.

làm bạn với mẹ 2

Hãy trân trọng từng giây phút được nói tiếng “con yêu mẹ”. (Ảnh: Thelifesquare)

Xem thêm:

Ngày của Mẹ sắp tới, hãy cùng mẹ xem ngay những bộ phim gia đình thú vị này!

Quà tặng ngày của mẹ: Những loại mỹ phẩm giúp mẹ luôn rạng rỡ

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more