Lên kế hoạch List-to-do cho một năm mới thật tuyệt vời

Đăng ngày:

Thời khắc cuối năm đang cận kề, bạn đã lên kế hoạch để bắt đầu một năm mới thật suôn sẻ chưa?

Vào thời điểm cuối năm, chúng ta thường dành thời gian để nhìn lại một năm qua, xem mình làm được và chưa làm được gì. Đôi khi, những dự định còn dang dở sẽ khiến chúng ta thất vọng đôi chút, tuy nhiên, cũng đừng quên ghi nhận những thành tựu mình đạt được. Để bắt đầu một năm mới suôn sẻ, nhiều cảm hứng hơn, sao chúng ta không thử lên kế hoạch về những điều mà bản thân muốn (và nên) thay đổi trong năm sau. Bạn đã sẵn sàng cho một con người mới chưa?

1. Mỗi ngày đều là một ngày mới

lên kế hoạch cho mình

(Ảnh: Kazuend)

Thay vì xem quá khứ là cái đã qua thì con người ta lại thường luyến tiếc chúng, dù là thành công hay thất bại. Quá khứ đơn giản là không thế thay đổi được, cái duy nhất có thể thay đổi chính là bản thân bạn của hiện tại và tương lai. Dù hôm qua bạn thành công nhưng hôm nay bạn dừng lại chỉ để hưởng thụ, sớm muộn bạn cũng sẽ nhận lại thất bại mà thôi. Còn nếu đã thất bại mà vẫn cứ đăm đăm trách móc bản thân, không bắt đầu một khởi đầu mới, khi nào thành công mới gõ cửa tìm bạn? Hãy đón ngày mới với tất cả niềm vui sống và trân trọng từng phút giây bạn có mặt trên cuộc đời này.

2. Đừng so sánh bản thân với bất kì ai

Bạn có thể không phải là đặc biệt nhất, nhưng bạn là duy nhất. Chỉ khi tin vào bản thân mình, bỏ qua việc so đo với người này người kia, thì bạn mới có thể tập trung, đi thẳng tới thành công.

3. Dành thời gian thật nhiều để làm những điều mình thích

lên kế hoạch cho bản thân

(Ảnh: Konstatin Dyadyun)

Thời gian dành ra để làm những việc mình yêu thích không bao giờ là đủ. Đam mê thực sự có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khiến mọi mệt mỏi và vất vả đều tan biến.

4. Đừng yêu khi đối phương chưa thật sự xứng đáng

lên kế hoach năm mới

(Ảnh: Mahkeo)

Lẽ dĩ nhiên, trong List-to-do này, bạn nên đặt vào một vài mục tiêu về mặt tình cảm. Bạn luôn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất, vì vậy, khi cảm thấy chưa nhận lại những thứ xứng đáng thuộc về mình, hãy khoan lên kế hoạch để bắt đầu một mối quan hệ.

5. Tự thân vận động

Hãy học cách tự chủ trong mọi trường hợp. Đừng để bất kì ai quyết định hộ bạn điều gì, vì cuộc sống là của bạn. Khi bản thân bạn đã quen với việc tự thân vận động thì mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên và dễ dàng ngay cả việc lên kế hoạch cho bản thân.

6. Hãy chăm sóc tâm trạng cá nhân thật tốt

lên kế hoạch bản thân

(Ảnh: Taya lv)

Tinh thần luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi con người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công việc, tình cảm và cả những mối quan hệ xã hội. Làm sao có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc khi tinh thần luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi?

7. Hãy làm theo bản năng của bản thân

Quyết định ban đầu thường có xác suất chính xác cao hơn quyết định thứ hai. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy hối hận vì không giữ lại quyết định đầu tiên? Sự lưỡng lự thường làm giảm khả năng phán đoán. Hãy tin tưởng và làm theo những việc mình hay làm.

8. Hãy để bản thân ở vị trí ưu tiên số một

lên kế hoạch đi chơi

(Ảnh: Nitish Meena)

Luôn đặt việc giúp đỡ người khác và yêu thương bản thân mình ở mức cân bằng, nghiêng qua bên nào quá cũng là không tốt. Bạn không cần cảm thấy có lỗi khi thỉnh thoảng tự dành cho bản thân sự quan tâm đặc biệt.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elite Daily )

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống