Những cách giúp bạn lên tinh thần cho người yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/03/2018 23:22:56

Người yêu của bạn gặp chuyện không vui và bạn muốn nâng tinh thần anh ấy lên? Hãy thử áp dụng một số bí kíp này nhé.

Trong cuộc sống, sẽ không tránh khỏi những khi anh ấy gặp căng thẳng vì công việc cũng như các mối quan hệ. Dưới đây là những cách giúp kéo tinh thần cho người yêu khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Một món quà nhỏ

người yêu 1

(Nguồn: chuttersnap)

Quan trọng là hãy để anh ấy tự tìm ra nó. Bạn nên bí mật cất nó trong ngăn tủ và nhắn tin cho anh ấy sau khi bạn rời khỏi nhà. Một chút bất ngờ nho nhỏ có thể giúp anh ấy vui vẻ hơn. Món quà không cần quá đắt tiền, có thể là một mẩu giấy note nhỏ nhắn ghi lời cổ vũ của bạn, hoặc một gói bánh ngọt anh ấy thích…

Khuyến khích anh ấy ra ngoài hít thở một chút

người yêu 2

(Nguồn: Priscilla Du Preez)

Vận động thể thao hoặc đơn giản là đi dạo đều ổn. Khi căng thẳng, con người có xu hướng thích ở trong phòng một mình. Hãy thuyết phục người yêu ra ngoài đi dạo cùng bạn, ánh nắng mặt trời và không khí trong lành sẽ giúp anh ấy thoải mái và cũng dễ để anh ấy nói ra vấn đề của mình với bạn hơn.

Cho anh ấy không gian yên tĩnh

người yêu 3

(Nguồn: Priscilla Du Preez)

Đừng hỏi han hay quan tâm quá mức, bạn chỉ đang làm anh ấy thêm căng thẳng mà thôi. Hãy tạo cho nửa kia khoảng không để họ thoải mái nghỉ ngơi. Trong lúc đó, bạn có thể trổ tài xuống bếp, làm một vài món ngon cho anh ấy. Những món ăn ngon sẽ giúp anh ấy vui vẻ, thoải mái hơn là việc phải ngồi trả lời những câu hỏi của bạn đấy.  

Không nên yêu cầu người yêu phải nói quá nhiều

người yêu 5

(Nguồn: Alex Iby)

Tất nhiên, khi bạn căng thẳng, bạn cũng sẽ không thoải mái khi có ai đó liên tục yêu cầu bạn phải giao tiếp, anh người yêu của bạn cũng như vậy. Những khi anh ấy xuống tinh thần, bạn chỉ cần ở cạnh anh ấy, một cách yên lặng. Khi cảm thấy khá hơn, anh ấy sẽ chủ động nói chuyện và chia sẻ với bạn.

Gửi tin nhắn động viên khích lệ

người yêu 6

(Nguồn: Priscilla Du Preez)

Một tin nhắn động viên khích lệ từ người yêu sẽ khiến nửa kia hạnh phúc vì được quan tâm. Đây cũng là một giải pháp khi bạn không thể gặp người ấy trực tiếp.

Tặng người ấy một cái ôm thật lâu

người yêu 7

(Nguồn: Christiana Rivers)

Ở trong vòng tay của người mình yêu thương sẽ kéo tâm trạng anh ấy lên đáng kể. Khi ta ôm ai đó, oxytocin (còn được gọi là hormone âu yếm) được giải phóng, khiến ta cảm thấy ấm áp và dễ chịu. Chất này cũng là cầu nối cho việc gắn kết giữa người với người.

Dành cho người yêu sự quan tâm tối đa

người yêu 8

(Nguồn: Isaac Cabezas)

Để anh ấy cảm nhận được rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn sẽ luôn ở cạnh và ủng hộ cho anh ấy. Hãy hỏi anh ấy một câu đơn giản rằng, bạn làm gì được cho anh ấy, điều này sẽ khiến anh ấy thoải mái mở lòng với bạn hơn.

Xem thêm:

Bí kíp hâm nóng tình cảm cho những cặp đôi lâu năm

5 “trận chiến” thường chỉ diễn ra với các cặp đôi đang hạnh phúc bên nhau

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp/ Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống