6 lầm tưởng thường gặp về mối quan hệ tình yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/02/2022 19:07:44

Có rất nhiều vấn đề thường gặp khi bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tình cảm lãng mạn và bền chặt. Hãy luôn sáng suốt và tinh tế để không bị cảm xúc nhất thời phá hỏng bầu không khí giữa hai bạn.

Tình yêu là một trong những phạm trù phức tạp và khó đoán. Những cảm xúc khi yêu rất đa dạng, từ những rung động, cảm xúc tích cực dành cho đối phương đến những bế tắc không thể diễn tả bằng lời. Để có một mối quan hệ như ý, cả hai cần phải nỗ lực rất nhiều và dành thời gian để tìm hiểu nhau. Có nhiều trường hợp chỉ vì thiếu sự giao tiếp hoặc có những lầm tưởng không đúng mà họ trở nên xa cách và kết thúc mối quan hệ.

Hãy cùng ELLE tìm hiểu những lầm tưởng thường gặp trong một mối quan hệ khi yêu nhé.

1. Khởi đầu luôn say đắm?

cô gái ôm chàng trai lãng mạn mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Jonathan Borba

Không hẳn mọi mối quan hệ đều có khởi đầu lãng mạn và say đắm. Hai bạn có thể thu hút hoặc “cảm nắng” nhau nhờ ngoại hình nổi bật nhưng sự quyến rũ và ấm áp trong tính cách mới là điều khiến hai người trở nên gắn bó hơn. Nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững thì cần phải có thời gian để tìm hiểu và nhận ra nhau.

2. cả hai phải Có cùng sở thích?

hai người nghe nhạc vui vẻ mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Jep Gambardella

Mỗi người sẽ có sở thích và lĩnh vực đam mê riêng. Dĩ nhiên, nếu hai bạn có cùng một mối quan tâm thì đó là tín hiệu tốt. Thế nhưng, trong một số trường hợp, những sở thích khác nhau sẽ khiến hai bạn gặp khó khăn trong việc thích ứng. Bạn đừng nên lo lắng vì khác biệt trong sở thích sẽ khiến hai bạn có nhiều vấn đề hơn để chia sẻ và khám phá lẫn nhau. Ngoài ra, việc có một sở thích riêng sẽ khiến bản thân trở nên quyến rũ hơn trong mắt đối phương.

3. Những cặp đôi hạnh phúc thường không cãi nhau?

hai người nói chuyện không vui mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Vera Arsic

tính cách hai bạn có hòa hợp như thế nào, những xung đột và hiểu lầm xảy ra là điều khó tránh khỏi. Những cặp đôi không thường xảy ra tranh cãi không phải do họ hiểu nhau mà rất có thể do họ ít quan tâm hoặc không chủ động để chia sẻ. Thẳng thắn và trao đổi trực tiếp là việc rất cần thiết trong một mối quan hệ. Bằng cách giao tiếp và quan sát cử chỉ của nhau, cả hai sẽ dần trở nên đồng điệu và biết đối phương cần gì, muốn gì.

4. có tồn tại Bạn đời hoàn hảo?

hai người ôm nhau dưới nắng mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Jonathan Borba

Có cho mình mẫu người lý tưởng là điều tốt nhưng khi áp dụng vào thực tế thì không phải như vậy. Khái niệm hoàn hảo rất khó xảy ra. Khi bạn càng đặt kỳ vọng cao thì nỗi lo lắng và thất vọng sẽ tỷ lệ thuận với mong muốn của bạn. Ai cũng muốn thể hiện những ưu điểm của bản thân và giấu đi khuyết điểm, nhưng việc thành thật và chấp nhận lẫn nhau là một bước để mối quan hệ của bạn thêm khăng khít.

5. Những cặp đôi hạnh phúc lúc nào cũng ở bên cạnh nhau?

hai người ôm nhau dưới cây mối quan hệ

Ảnh: Pexels/João Jesus

Ai cũng cần có không gian riêng để nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Một mối quan hệ tình cảm cũng vậy. Nếu phụ thuộc vào nhau quá nhiều, hai bạn sẽ trở nên mệt mỏi và ngột ngạt. Điều này không đồng nghĩa với việc phải ngừng yêu ai đó. Mỗi người đều có cuộc sống riêng và các mối bận tâm khác nhau. Việc cho nhau không gian và thời gian riêng tư để tự hồi phục năng lượng và yêu chiều bản thân một chút sẽ đem lại làn gió mới cho mối quan hệ lãng mạn của bạn.   

6. Một tình yêu đẹp sẽ luôn khiến bạn hạnh phúc?

cô gái ôm chàng trai mỉm cười hạnh phúc mối quan hệ

Ảnh: Pexels/Kenzhar Sharap

Không có một thước đo hay chuẩn mực nào để đánh giá một tình yêu đẹp hay không. Trong một mối quan hệ, sự cam kết và nỗ lực là một trong những yếu tố giúp cho tình yêu được duy trì và bền chặt hơn. Bất kỳ một cặp đôi nào cũng sẽ phải trải qua vô vàn cảm xúc thăng trầm khi yêu. Những sóng gió và thử thách đôi lúc sẽ là gia vị để giúp hai bạn thêm gần nhau hơn.

Nhóm thực hiện

Bài: Bích Ngọc

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống