Mười một từ mỗi giây

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Anh quá choáng trước cô gái nói nhanh đến mức một thằng nói nhanh như anh cũng KHÔNG KỊP chen vào câu nào.

mantalk

Chính xác là do hậu quả của cái thời thanh niên đi làm ở quán bar, anh ghét các cô điệu đà, thướt tha, suốt ngày khẽ khàng như phim quay chậm. Làm nghề dịch vụ mà lề mề thì chỉ tổ chọc tức khách khứa. Trừ các cô cực xinh, “nghiêng nước nghiêng thành”, thì anh đành chịu nhịn, chứ cứ hễ gặp em nào xinh mức “bình thường thôi” mà chào một câu “Good mo…o.o.o.rning” quá ba giây là máu điên nổi lên, kiểu gì anh cũng phải góp ý bằng được và nhất là cấm không được để các nàng báo cháy lúc hỏa hoạn.

Vậy rồi đời anh được gặp em, cô gái nói nhanh nhất thế giới mà anh biết. Em nói chắc chắn nhanh hơn đám bình luận viên bóng đá bên Brazil. Thậm chí, em có thể nói nhiều hơn mười một từ mỗi giây – kỷ lục hiện được sách Guiness ghi nhận. Đám chuyên gia đo đếm kỷ lục thế giới ấy chắc chắn mải mê bên New York xa xôi mà bỏ lỡ mất em – một kỷ lục gia ở Việt Nam, đất nước của sự tất bật và không ai chịu nhường ai kể cả khi tranh luận hay đang lượn trên đường, dù chẳng ai bận rộn thực sự.

Trong khi các cô bạn gái trước thường bị anh ngắt lời, giục “nói nhanh cho cái mồm nghỉ”, để anh còn vào việc chính. Em là người con gái đầu tiên trong đời khiến anh phải hô “nói chậm lại” khi tâm sự. Cũng có thể đó là đặc điểm khiến anh bị đờ đẫn – mà những kẻ mơ mộng gọi là “tiếng sét ái tình” – khi gặp em. Anh quá choáng trước cô gái nói nhanh đến mức một thằng nói nhanh như anh cũng không kịp chen vào câu nào. Trước khi gặp em ngoài đời, anh đã đi tìm cả đời mà chỉ thấy trong mơ. Giờ em đang đứng trước mặt anh, và nói liên hồi như súng AK cải tiến.

Có lẽ thời gian yêu của chúng mình khiến các nhà mạng di động thất vọng lắm. Chưa có cú gọi nào quá 6 giây, tất cả các cuộc gọi đều diễn ra quá nhanh và để đền bù lại cho sự lãng mạn, cả hai kìm lòng gửi tin nhắn. Tất nhiên, nhà mạng cũng chỉ kiếm được của chúng mình tiền phụ trội tin nhắn mỗi tháng đầu tiên. Sau đó, có những tháng hóa đơn tiền điện thoại của chúng ta chỉ vượt mức thuê bao vài chục đồng, khiến anh hơi ngượng nghịu với cô thu tiền.

Càng yêu nhau lâu, càng hiểu nhau và chúng ta càng nói nhanh hơn. Không những nói nhanh, em còn “nuốt” và “lướt” những từ mà em cho rằng mặc nhiên anh phải hiểu. Đã có lúc anh nghĩ đến việc dùng máy ghi âm để thu và nghe lại những gì em nói. Nhưng vợ chồng làm vậy hơi bất tiện nên anh đành chờ đến lúc em “bắn xong băng đạn” mới hỏi lại ý những câu em vừa nói. Cũng chẳng sao đâu em nhỉ?

Tóm lại, anh hoàn toàn ủng hộ tốc độ nói nhanh của em vì anh đã quen quá rồi. Tuy nhiên, giá mà em nói chậm lại một chút lúc nói chuyện với bố, mẹ, em và cả các bạn của anh thì tiện biết bao! Mọi người sẽ không phải trợn mắt lên và hỏi đi hỏi lại anh mỗi lần em tâm sự chuyện vui. Như thế mọi người mới vui “kịp” cùng theo em được.

Bài Lê Tiến Đạt – Ảnh Edward Bock/Corbis

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more