Nào biết tơ vương

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2013 14:41:01

(Phái đẹp – ELLE) Nhiều khi trí óc bất kham của bạn bay ra khỏi giường, đi gặp một ai khác nữa.

pe-070-0168
Tại sao thế nhỉ? Thì bạn cứ thử hình dung một thế giới không hề có những cảnh nóng bỏng trên phim ảnh hay trên mạng xem sao. Trong thế giới ấy, người ta không được chứng kiến chuyện ấy của thiên hạ (dù là diễn xuất), hay lưu giữ những ký ức mặn nồng của chính mình với người cũ. Chỉ vui ân ái mà chưa từng được xem ai khác, hay ngượng ngùng e sợ ai khác thấy mình ở chốn riêng tư. Không biết như vậy có thú vị hơn không, nhưng chắc chắn là không tưởng rồi. Thực tế thì ngay cả lúc chỉ có hai người, vẫn có thể có bóng dáng một ai đó len lỏi vào tâm trí, vừa tạo áp lực mơ hồ, vừa mang lại nhiều cảm giác hưng phấn khó tả.
Nhiều khi không cố ý, thay vì âu yếm bạn tình, chàng và nàng lại chú tâm vào việc xem mình có gợi cảm hay không, như thể có người khác nhìn thấy mình lúc này. Hay ích kỷ hơn, cố mường tượng lại những cảm giác xa xưa, cùng với ai khác đó. Cũng có khi tự đắc ngấm ngầm nghĩ rằng người thứ ba – “tình địch” kia chắc sẽ buồn lắm nếu biết mình đang được yêu chiều như vậy.
Người thứ ba cứ thoắt ẩn thoắt hiện đâu đó trong tâm trí, cùng với những ý nghĩ lẫn lộn, vừa rụt rè vừa mạnh dạn, vừa tự ti vừa kiêu hãnh, vừa tin cậy lại vừa ghen bóng ghen gió. Song điều này hầu như lúc nào cũng gây xúc động đặc biệt cho chàng và nàng. Có lẽ một phần vì cảm giác lạ lẫm rằng tại sao mình lại không ngượng ngùng tí nào khi có người thứ ba (trong tưởng tượng) biết đến những điều vô cùng thầm kín của hai đứa.
Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì cũng không đến nỗi nào. Chàng và nàng cứ mặc sức mơ mộng trong vòng tay nhau. Dường như hình bóng người thứ ba càng làm cho hai người cảm thấy có nhau trọn vẹn, gần gũi và ấm áp hơn. Nhưng nếu chuyện này lặp đi lặp lại nhiều lần, thì những suy nghĩ thầm kín ấy có thể trở thành gánh nặng cho cả hai. Không còn vô tình nữa, chàng và nàng cố tập trung tưởng tượng ra hình ảnh người khác để tìm hứng khởi cho mình. Đến đây thì mọi chuyện dường như không còn đơn giản nữa. Các chuyên gia cho rằng những “giấc mơ tình dục” kiểu này không liên quan đến tình yêu và càng không dính dáng gì đến những vuốt ve trìu mến hai người dành cho nhau. Chỉ là sự hưng phấn khó lý giải, đôi khi “gây nghiện”, khiến cho việc mơ mộng vẩn vơ trở nên không thể thiếu.
Xin bạn đừng hỏi tôi phải làm gì. Tôi sẽ chỉ nói như mọi lần, là mỗi người có những câu chuyện riêng của mình. Có lần chàng của tôi thốt lên rất say đắm, rằng “Em cũng mềm và ấm như cô ấy”. Tôi tin chàng không có ý gì, chỉ trót nhớ nhung một chút thôi. Tim tôi lạnh giá trong giây lát, nhưng kịp đập lại những nhịp yêu thương. Ngay lúc ấy tôi nhẹ nhàng và tin cậy nép vào chàng, và cảm nhận được chàng đã xúc động đón nhận tình yêu của mình. Khi khác tôi lại thấy tim đập loạn xạ, mong chàng sẽ làm gì đó giống như “anh ấy” trước đây. Nhưng cái ôm âu yếm của chàng khiến trái tim bình an trở lại. Chàng đây, và chỉ chàng thôi, mới mạnh mẽ và dịu dàng nhường ấy! Thật may mắn khi cả hai vượt qua được những mong nhớ mơ hồ, để trở về với thực tại không kém phần hạnh phúc.
Bạn có đồng ý rằng mình sẽ nắm bắt được “thủ thuật” của hạnh phúc khi biết tận hưởng những giây phút hiện tại, ngay ở đây, vào lúc này, bên nhau. Những “dị mộng” kia chỉ như chút gia vị, nếu biết gia giảm sẽ làm hai người thêm gắn bó. Điều này không hẳn nhờ may mắn mà cần cố gắng ít nhiều từ một hay cả hai người. Nếu không cầm lòng, những tổn thương có thể vô tình xảy ra. Nhưng nếu chàng của bạn có buột miệng so sánh hình dáng bạn với ai đó, hay muốn bạn làm gì như ai đó đã làm, thì xin đừng quá nhạy cảm. Vì chàng đâu cố ý. Và những cử chỉ yêu thương thật lòng sẽ lấn át những hờn giận thoáng qua. Đó chính là một phần của sức mạnh, mà nhiều người cho là rất khó tin, của tình yêu. Chỉ tình yêu mới làm cho cả hai lên đỉnh hạnh phúc ái ân.
Tối qua tôi và chàng ngồi uống trà và nghe những bản tình ca của Whitney Houston. “I’ve been around enough to know/ That dreams don’t turn to gold/ And that there is no easy way/ No, you just can’t run away… And now that I am here with you/ I’ll never let you go/ I look into your eyes/ And now I know, now I know” (Em ở bên anh đủ lâu để hiểu, rằng những giấc mơ không thể hóa vàng ròng, và yêu đương nào đâu có dễ… Nhưng giờ đây em đang ở bên anh, em sẽ không rời xa anh. Em nhìn vào mắt anh, và em biết, em biết*). Bên nhau thả hồn theo tiếng nhạc, không biết chàng mơ gì khi ấy. Nhưng điều đó hoàn toàn không quan trọng, bạn có nghĩ vậy không?
*Lời bài hát Where Do Broken Hearts Go?
Bài Diệp Trang

Bí quyết sống