Những câu nói hay của Nữ hoàng Queen Elizabeth II

Đăng ngày:

Nữ hoàng Elizabeth II tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary. Bà sinh ngày 21 tháng 4 năm 1926, là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh bao gồm: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Jamaica, Barbados, Bahamas, Grenada, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tuvalu, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadies, Antigua và Barbuda, Belize và Saint Kitts và Nevis.

Công chúa Elizabeth là con đầu lòng của Vương tử Albert, Công tước xứ York (sau này trở thành vua George VI) và vợ – bà Elizabeth. Bà được sinh ra nhờ biện pháp mổ lấy thai tại London. Cha mẹ đỡ đầu của bà là ông bà nội Đức vua George V và Vương hậu Mary. Elizabeth được đặt theo tên của mẹ bà, tên đệm được đặt theo tên bà cố là Nữ hoàng Alexandra và bà ngoại Nữ hoàng Mary. Bà được những người thân trong gia đình gọi bằng cái tên “Lilibet” do bà không thể phát âm chính xác tên “Elizabeth” của mình khi còn nhỏ.

Elizabeth kết hôn với Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh năm 1947. Cuộc hôn nhân của hai người diễn ra không được suôn sẻ: Philip theo Chính thống giáo Hy Lạp, không có địa vị tài chính, và có các chị em gái kết hôn với những quý tộc Đức có liên hệ với Đức quốc xã. Trước khi kết hôn, Philip đã từ bỏ tước hiệu Hy Lạp và Đan Mạch của ông, và sử dụng danh hiệu Trung úy Philip Mountbatten, lấy theo họ mẹ. Ngay trước lễ cưới, ông được phong tước Công tước xứ Edinburgh và được trao danh hiệu His Royal Highness. Hai người họ có 4 con, 8 cháu và 5 chắt. Bà hiện là người trị vì lâu nhất Vương quốc Anh (63 năm, 217 ngày – theo thống kê ngày 11/9/2015). Về lý thuyết quyền lực của bà là rất lớn, tuy nhiên, trên thực tế theo quy ước, bà hiếm khi can dự vào các vấn đề chính trị.

ELLE mời bạn cùng chiêm nghiệm những câu nói hay của Nữ hoàng Queen Elizabeth II

.
Nhung cau noi hay cua nu hoang queen elizabeth II - 01

1.  “Tôi biết không hề có một công thức duy nhất nào để đi đến thành công. Qua bao năm tháng tôi đã quan sát và nhận biết được rằng những thuộc tính của lãnh đạo là phổ quát, và thường là tìm ra phương cách để khuyến khích mọi người kết hợp những yếu tố từ tự bản thân họ như sự nỗ lực, tài giỏi, hiểu biết, nhiệt tình và khả năng khơi gợi cảm hứng để tất cả có thể làm việc cùng nhau”.

2. Chỉ có phụ nữ mới có thể mang đến những hơi thở dịu dàng và đầy quan tâm đến những phần khô cứng của nhân loại”.

3. Chúng ta đừng quá nghiêm khắc với bản thân mình. Không ai trong chúng ta có được trí thông minh độc tôn cả”.

4. “Tình yêu chân chính dành cho đất nước không thể tách rời khỏi sự hiểu biết đối với lòng yêu nước của người khác”.

 

Nhung cau noi hay cua nu hoang queen elizabeth II - 02

5.Chồng tôi đơn giản là nguồn sức mạnh của tôi và đã kề vai sát cánh bên tôi bao năm qua. Tôi nợ ông ấy một món nợ lớn hơn những gì ông ấy có thể đòi“.

6. Những ký ức tốt đẹp chính là cơ hội để chúng ta được hạnh phúc thêm lần nữa”.

7. “Cũng giống như những gia đình khác, các thành viên trong hoàng gia cũng thường chia sẻ những tính cách lập dị, tính bốc đồng, bướng bỉnh và những bất đồng”.

8. “Thước đo chính xác nhất cho những hành động của chúng ta chính là thời gian tồn tại của những điều tốt đẹp mà ta có”.

 

Nhung cau noi hay cua nu hoang queen elizabeth II - 03

9. “Ta phải nhìn thấy thì mới tin”.

10. Rất dễ để ghét hay hủy hoại một người nào đó. Nhưng để yêu thương và xây dựng tình thương thì là một điều rất khó”.

11. “Phân biệt đối xử là một vấn đề vẫn còn tồn tại. Một số người cảm thấy rằng niềm tin của họ đang bị đe dọa. Số khác cảm thấy không hài lòng với những nền văn hóa khác lạ. Những người này cần học cách tiếp cận người khác để biến những nỗi sợ hãi trong lòng thành sức mạnh”.

12. “Khi cuộc sống trở nên khó khăn cũng đừng bao giờ ngã xuống và chấp nhận thất bại. Thay vào đó, hãy quyết tâm đấu tranh vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

 

Nhung cau noi hay cua nu hoang queen elizabeth II - 04

13. “Thế giới không phải là nơi dễ chịu nhất. Rốt cục thì ba mẹ bạn cũng sẽ bỏ bạn ở lại nơi đó và sẽ không còn ai bảo vệ bạn một cách vô điều kiện. Bạn cần phải học cách đứng dậy vì chính bản thân mình và vì những niềm tin. Thỉnh thoảng bạn cũng phải đá đít một vài người nào đó (xin lỗi vì ngôn ngữ của tôi)”.

14. “Gia đình, bạn bè và cộng đồng thường là nguồn động viên của mỗi người trong chúng ta”.

Xem thêm

Những câu nói hay về sự thành công đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa

Những câu nói hay về tình yêu của người nổi tiếng

Những câu nói hay về tình yêu của Brad Pitt – Angelina Jolie

Nhóm thực hiện

Tổng hợp và edit hình: GiangGina

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more