Những người bạn đáng để kết thâm giao trong suốt cuộc đời

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/09/2017 00:15:55

Thêm bạn bè là thêm cơ hội, nền tảng phát triển cho bạn, nhưng không có nghĩa càng nhiều bạn càng tốt, nếu không biết chọn lọc, bất cứ người bạn nào cũng có thể khiến tiền đồ của bạn xuống dốc. Hãy trân trọng những người bạn khiến bạn ngày càng tốt lên.

3 kiểu bạn bè không thể thiếu trong đời
Trọng tâm thẳm sâu của tình bằng hữu là ao ước nhìn thấy bạn bè mình có cuộc sống tốt đẹp. Nếu họ có thể giúp bạn trở nên...

Người bạn cùng chí hướng

Người tâm đầu ý hợp với bạn về quan điểm sống lẫn những sở thích, hứng thú chính là người dễ gần và đáng kết giao nhất trong những người bạn. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ cảm thấy luôn được thấu hiểu, cảm thông và được tiếp thêm sức sống lẫn ý chí phấn đấu. Bởi vì hai người có nhiều điểm chung, nên những lời muốn nói hay chuyện muốn làm thường có thể “đọc hiểu” lẫn nhau, nói dễ hiểu chính là có “cảm giác tâm linh”.

Những người bạn có chung chí hướng sẽ giúp bạn không ngừng nhận ra chính mình, mọi sở thích hay mục tiêu sống bạn đều có thể chia sẻ với họ. Quá trình tương tác và thúc đẩy nhau giúp bạn có thêm cảm giác an toàn trong tâm lý, dễ dàng thực hiện lý tưởng và sống vui tươi hơn.

5 Trải Nghiệm Du Lịch Bạn Phải Thử Trong Đời

Người bạn vực dậy khi khó khăn

Đây là những người sẽ luôn có mặt giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Lúc cuộc sống bạn thuận lợi, họ rất ít khi xuất hiện, chỉ khi bạn thất bại hay gặp trở ngại, họ lại luôn kịp thời đến bên cạnh, sẵn sàng vì bạn mà động viên bằng những hành động thiết thực nhất.

Những người bạn này luôn giúp bạn nhìn thấy hy vọng và cơ hội phía trước, không ngừng xây dựng niềm tin và những ám thị tâm lý tích cực trong bạn, dù là trong tình huống tồi tệ nhất.

Người bạn mở rộng tầm nhìn

Đây là người có thể khiến bạn tiếp xúc với những quan điểm mới, cơ hội mới và luôn mở mang tầm nhìn cho bạn. Kiểu bạn này là người không thể thiếu trong cuộc sống, có thể gọi họ là “đại bách khoa toàn thư” của bạn, bởi vì kiến thức, tầm nhìn và các mối quan hệ xã giao của họ rất sâu và rộng. Họ giúp bạn nhận về được những cảm nhận tâm lý khác nhau, khiến bạn trở thành người đứng ở vị trí cao hơn và nhìn xa hơn.

Tips làm đẹp trước khi đi du lịch mà bạn nên biết

Người bạn cận kề

Cho dù có chuyện gì dù tốt hay xấu thì người đầu tiên bạn chia sẻ chính là kiểu bạn này. Họ luôn cận kề bên bạn với trái tim đầy bao dung, rộng lớn. Bất luận lúc nào bạn tìm đến họ, họ đều nhiệt tình và chân thành với bạn, không ngừng là điểm tựa cho bạn, giúp bạn dù trong lúc mất phương hướng hay đau buồn nhất vẫn cảm thấy được xoa dịu và bình yên.

Với những người bạn này, đôi lúc không cần quá nhiều lời nói, họ chỉ cần lặng lẽ bên cạnh bạn cũng đủ để bạn cảm thấy như được thấu hiểu, vỗ về.

Người bạn dẫn dắt thành công

Họ sẽ không ngừng khích lệ, dẫn dắt bạn, giúp bạn nhận ra ưu điểm của mình và tích cực phát huy nó. Kiểu bạn bè này có thể gọi là “người thầy” của bạn. Trong một hay một vài lĩnh vực nào đó, họ luôn có kinh nghiệm phong phú và cho bạn nhiều lời khuyên, hướng dẫn tích cực, hữu ích.

Trong cuộc sống, nếu có được người bạn này, họ sẽ là chỗ dựa tâm lý lớn mạnh nhất cho bạn, và thường sẽ là tấm gương để bạn noi theo và phấn đấu.

nguoi thanh cong - elle viet nam

Người bạn để tựa vào

Họ luôn cố gắng hết sức để bảo vệ bạn, làm điểm tựa cho bạn khi cần thiết và luôn hết lời nói tốt về bạn trước mặt người khác. Đây có thể gọi là kiểu bạn nương tựa lẫn nhau, giúp nhau cùng trưởng thành.

Họ sẽ là người cùng chia sẻ gánh nặng, áp lực trong cuộc sống và luôn là “thuốc kích thích tinh thần” cho bạn. Ngược lại, bạn cũng thường là người họ đặt niềm tin và tìm đến khi khó khăn để được chia sẻ, tựa nương

Người bạn chịu đựng cả con người bạn

Khi bạn buồn khổ, họ luôn cho bạn không gian để trút nỗi lòng và luôn khích lệ bạn. Mọi tâm sự, buồn phiền bạn luôn muốn họ là người lắng nghe đầu tiên. Thái độ khó chịu hay thậm chí là hành động quá khích của bạn không làm họ e ngại hay chán chường, họ thấu hiểu mọi cảm xúc của bạn và nguyện lòng lắng nghe, xoa dịu điều đó, giúp bạn có nơi phát tiết những uất ức, đau khổ.

Trước mặt những người bạn như thế, bạn không có bất cứ áp lực tâm lý nào, có thể sống thật với tâm trạng của mình và nhanh chóng cân bằng lại.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực và cách thay đổi
Nếu bạn có 1 trong 9 dấu hiệu sau, điều đó cho thấy bạn đang sống tiêu cực. Điều đó sẽ cản trở con đường tìm đến sự hạnh phúc và bình yêu của...

Người bạn chỉ đường

Đây là những người rất giỏi giúp người khác hiểu rõ con đường dành cho bạn. Khi cần cho lời khuyên, bạn luôn tìm đến người bạn này, vì họ là “ngọn đèn soi đường” lý tưởng nhất.

Khi sức lực tự thân của bạn không thể giải quyết vấn đề, họ luôn kịp thời xuất hiện, giúp bạn suy xét và đánh giá tình hình khách quan nhất, cho bạn kiến nghị hữu ích nhất.

Nhóm thực hiện

Lê Phương (Nguồn: familydoctor)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống