Những người bạn tốt mà ta nên có trong cuộc đời

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/11/2017 17:17:05

Bạn có tin vào tình bạn vĩnh cửu không? Nó sẽ thành hiện thực nếu người ấy được liệt kê trong danh sách những kiểu người bạn tốt trong bài này!

Tuổi thanh xuân của bạn sẽ lặng lẽ trôi qua một cách vô vị nếu không tìm cho mình được một người bạn thân để cùng chia sẻ những dấu ấn trong hành trình trưởng thành. Tuy nhiên, để tìm được tình bạn vĩnh cửu cũng không phải là chuyện dễ dàng. ELLE Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra những người bạn tốt cần có trong cuộc sống và bạn cần phải nắm giữ.

Một người bạn trung thành

Trung thành là nền tảng để xây dựng nên tình bạn vững chắc. Thế giới xung quanh với nhiều thị phi, không thiếu những lời đồn đại, những chuyện xấu do người khác thêu dệt và dù có thế nào thì người bạn tốt ấy vẫn mãi đứng về phía bạn.

tinh ban - elle 9

Đó là người mà bạn cho phép bản thân mình tiết lộ những chuyện bí mật nhất, có thể điều này khó chia sẻ với người thân. Tuyệt nhiên nếu người bạn ấy là một người trung thành thì những chuyện thầm kín này sẽ mãi được chôn vùi chẳng có người thứ ba biết được. Bạn nên nhớ, đừng bao giờ chia sẻ quá nhiều bí mật nếu không thật sự tin tưởng người bạn ấy nhé!

Một người thẳng thắn

Bản thân chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy được sai lầm của mình, chỉ có những người xung quanh tiếp xúc với bạn mới nhận ra được điều ấy. Với một người bạn tốt, họ sẽ dùng những lời cay đắng để bạn thức tỉnh, còn nếu người ấy chỉ xem bạn như một người bạn xã giao qua đường thì chẳng tiếc dùng những lời đường mật để bạn khoái cảm. Nhưng đến khi bạn vấp ngã trên đường đời thì sẽ nhận ra đâu mới chính là giá trị đích thực của tình bạn.

tinh ban - elle 8

Đặc quyền của bạn thân chính là luôn dành những lời chỉ trích thẳng thắn nhất dù có làm bạn mất lòng, nhưng chỉ cần người khác dùng những lời không hay về bạn thì bạn ấy sẽ ra mặt bảo vệ bạn.

Một nhà tư vấn hữu ích

Bạn biết đấy, mỗi một giây, một phút trôi qua, có vô số điều khắc nghiệt đang thử thách bạn, có những lúc bạn mệt mỏi, rơi vào bế tắc, không biết mình nên bước tiếp hay rút lui. Những lúc này, một người bạn tốt sẽ là nhà tư vấn hữu ích nhất mà bạn cần, họ sẽ phân tích cho bạn hiểu và tự động bạn sẽ tìm được lối đi.

tinh ban - elle 15

Có thể những cuộc vui bạn ấy sẽ không xuất hiện, nhưng chỉ cần bạn đang mất phương hướng, bạn đang khóc thì bạn ấy sẽ là người đầu tiên xuất hiện trước mặt bạn, mắng bạn một trận nhưng rồi sẽ lặng lẽ ngồi bên an ủi bạn và trao cho bạn cái ôm ấm áp, vực bạn đứng dậy. Tình bạn chỉ đơn thuần là vậy!

Một người bạn trái ngược

Nếu bạn chọn kết bạn với những người có cùng sở thích, suy nghĩ cũng là một điều tốt. Tuy nhiên, hãy cho phép bản thân làm bạn với những người trái ngược với mình: bạn nữ tính, bạn ấy lại mạnh mẽ; bạn thích màu xanh, bạn ấy thích màu hồng; bạn thích học văn, bạn ấy thích học toán; bạn thích yên tĩnh, bạn ấy thích náo nhiệt,… tuy nhiên, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ và nâng tầm nhìn của mình với thế giới rộng lớn này hơn là mãi kéo dài trong khuôn khổ đến phát chán.

tinh ban - elle 14

Đọc đầy đủ tại: TÌNH BẠN LÀ VĨNH CỬU NẾU TÌM ĐƯỢC 8 KIỂU NGƯỜI BẠN TỐT NÀY

Nhóm thực hiện

Phan Tịnh Tâm (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống