Không phải tiền mà chính những trải nghiệm thú vị sau mới làm nên tuổi 20 của bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2021 12:58:17

Hãy để tuổi 20 của bạn sẽ ngập tràn những trải nghiệm thú vị khó quên.

Tuổi 20 là thời điểm chúng ta bắt đầu bước sang một cánh cửa mới, không còn được bảo bọc trong vòng tay của ba mẹ nữa mà thay vào đó, chúng ta sẽ từng bước trải nghiệm cuộc sống bằng chính đôi chân của mình. Thế nhưng, ở cái độ tuổi “nửa vời” này, khi việc học vẫn chưa hoàn thành, cuộc sống của bạn ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Vậy chúng ta có nên lao vào kiếm tiền hay đơn giản là hít thở thật sâu và thực hiện những trải nghiệm theo ý mình muốn?

Bài học cuộc sống từ chuyến đi thực tế

Du lịch là một trong các trải nghiệm thú vị ở tuổi 20. Không ai có thể ngăn bước chân của những tâm hồn mới lớn và bạn hãy cứ để mặc guồng chân của mình đến nơi bạn muốn. Miễn không phải “vung tiền ra cửa sổ”, các chuyến đi trải nghiệm như thế sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn. Không những thế, bạn còn có thể tìm được cho mình một vài “người thầy” ở ngoài xã hội, nơi tính thực tế luôn được ưu tiên hàng đầu. Vận dụng chúng vào chính cuộc sống và môi trường học tập, bạn sẽ thấy bản thân trở nên vô cùng có ích.

trải nghiệm thú vị 1

Khơi nguồn đam mê

Ở thế kỷ 21, nơi thế hệ trẻ không ngừng phá bỏ giới hạn của mình, bạn đừng lo sợ một ngày chúng ta trở thành người “vô gia cư” vì những hoài bão luôn được xem là điên khùng và thiếu thực tế. Hãy vận dụng hết các kiến thức mà bạn có được, trau dồi thêm sự hiểu biết từ nhiều nguồn khác nhau, tôi tin bạn sẽ sớm chạm đến ước mơ của mình và hẳn nhiên, bạn sẽ vẫn còn một khoản kha khá đấy.

trải nghiệm thú vị 2

Chưa bao giờ là phí phạm cho việc học

Không phải ai cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính từ phía gia đình, tuy nhiên, đừng vì sự khó khăn này mà bỏ bê việc học. Phải thừa nhận rằng bài học thực tế luôn mang lại cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh hơn, tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu thì mọi chuyện đều có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong trường hợp này, bạn có thể tìm cho mình một công việc bán thời gian phù hợp hay liên hệ với nhà trường để nhận được các suất học bổng.

trải nghiệm thú vị 3

Hãy nhớ rằng bạn vẫn còn là một “tân binh”

Học cách trở thành “người lớn” chính là một trong các trải nghiệm thú vị của tuổi 20. Bạn sẽ luôn được mọi người nhắc nhở và bạn có toàn quyền trong việc quyết định có làm theo họ hay không. Hãy tập cách trưởng thành và bước đi trên đôi chân của mình. Có thể chúng sẽ khó khăn trong giai đoạn đầu, nhưng đừng vì thế mà vội nản chí. Bạn còn rất nhiều thời gian để thiết lập lại cuộc sống của chính mình.

trải nghiệm thú vị 4

Bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm bất cứ khi nào bạn muốn

Người trưởng thành luôn rất vất vả trong việc mưu sinh và họ luôn biết cách vun vén, tiết kiệm hết mức có thể. Trái lại, vì đây là tháng năm để bạn trải nghiệm nên mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu bạn nghĩ đến việc tiết kiệm muộn hơn đôi chút. Thiết nghĩ, dù có ai đó bên cạnh bắt ép bạn ngưng chi tiêu thì có lẽ bạn cũng chẳng quan tâm đến lời họ nói. Thế nên, hãy để mọi chuyên thuận theo tự nhiên, đến một lúc nào đó, khi bản thân cảm nhận được rằng mình phải tiết kiệm, bạn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo.

trải nghiệm thú vị 5

Xem thêm:

Ý nghĩa cuộc sống qua lăng kính một ELLE girl tuổi 20

20 điều bạn ước đã không làm ở tuổi 20

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer

Ảnh: Unplash

(Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống