Phụ nữ quyến rũ và con đường tình yêu cách trở

Đăng ngày:

Ông bà ta nói quả không sai: “Hồng nhan thì bạc phận”. Đừng nói là dân gian truyền lại, tất cả đều có con số nghiên cứu cụ thể để chứng minh một sự thật không ai chối cãi được: Phụ nữ quyến rũ thường lận đận trong tình yêu.

Bạn nghĩ rằng đẹp là sướng, quyến rũ là lợi đủ đường? Nhưng không, nó hoàn toàn ngược lại, nhất là về đường tình duyên.

Đôi khi sở hữu một vẻ ngoài bình thường lại là điều may mắn, nhỉ?!

phu nu quyen ru 1

Lần tới, hãy thử “rình mò” Instagram người yêu cũ của mình để thấy rằng vẻ ngoài lộng lẫy sau khi chia tay của cả 2 cũng chẳng cứu vãn được gì. Từ đó bạn sẽ hiểu được rằng: vẻ ngoài quan trọng nhưng không phải là nhất!

Và mặc dù đã có rất nhiều lời nói xung quanh về vẻ ngoài của bạn như là: bạn cần giảm cân, tăng cân, phong cách, thời trang hơn… để thu hút đối phương, thì có một thực tế mà ELLE muốn các bạn biết rằng: những người phụ nữ quyến rũ thường thì đường tình duyên vô cùng cách trở. Minh chứng cho điều đó là những con số khoa học đến từ các nghiên cứu của Broadly. Cụ thể hơn, nghiên cứu của các nhà tâm lý xã hội tại Đại học Harvard cho thấy những người có vẻ ngoài hấp dẫn sẽ phải đấu tranh rất nhiều để duy trì mối quan hệ lâu dài.

phu nu quyen ru 1

Những người phụ nữ quyến rũ, hoặc phải thật thông minh và tinh tế, hoặc phải giàu có và được tiếp cận với nhiều điều mới mẻ, hoặc bẩm sinh đã có cái duyên hút hồn người khác… Có rất nhiều lý do để phụ nữ quyến rũ cho phép mình trở thành “cái rốn của vũ trụ”, mà lý do chính yếu nhất là vì họ hiểu được (thậm chí đề cao) giá trị bản thân mình. Lẽ dĩ nhiên, họ đòi hỏi người đồng hành với mình cũng phải bằng hoặc cao hơn mình một cái đầu (cả về nghĩa đen và nghĩa bóng). Họ thường phải đắn đo lựa chọn giữa các anh đang vây quanh tán tỉnh, và đôi khi chỉ vì so sánh giữa những “người trong cuộc” với nhau mà họ bỏ lỡ một anh chàng thật tốt ở ngoài cuộc. Chưa kể, bao nhiêu người đến với họ vì vẻ đẹp bên trong thay vì những sắc sảo, mặn mà dát bên ngoài?

Vì vậy, ngay cả nếu điều đó không đúng sự thật, những người có một vẻ ngoài “bình thường như bao người” luôn có được một cuộc sống yên bình và mối tình “an toàn” hơn những người có vẻ ngoài nổi bật.

phu nu quyen ru 1

Giám đốc nghiên cứu, Christine Ma-Kellams đã nói với Broadly, rằng: “Vẻ ngoài quyến rũ có thể mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm ý trung nhân hơn, nó sẽ khiến bạn cầu toàn hơn cũng như thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nhưng cũng vì điều đó mà nó khiến bạn có thể lo lắng hơn về độ lâu dài của mối quan hệ. Có thể hiểu theo một cách khác, việc áp đặt quá nhiều tiêu chuẩn nơi người bạn đời sẽ làm hao phí cả tuổi thanh xuân. Thực ra thì tình cảm vẫn là chuyện trái tim, không cần tới quá nhiều lý trí, phải không?!”.

Đấy là cách chuyên gia đã nói, vậy còn bạn thì sao? Bạn đồng quan điểm chứ?

Nhóm thực hiện

Bài: Như Ý (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE/ Tham khảo: ELLE SG)

Ảnh: WallpapersHome

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more