Học cách quản lý tài chính từ 7 người phụ nữ siêu “bá đạo” trên Instagram

Đăng ngày:

Instagram là nơi chúng ta trốn khỏi thực tại để bước vào thế giới của người đẹp, địa điểm và thú cưng. Không ai muốn bị nhắc nhở thực tế cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là tài chính, tiền bạc.

Nhưng trong số các meme, bức hình kỳ nghỉ, em bé dễ thương và những bức ảnh tự sướng tràn ngập thức ăn trên này, bạn cũng sẽ tìm thấy những lời khuyên tài chính cá nhân vô giá có thể truyền cảm hứng để bạn để kiếm tiền hiệu quả hơn.

1. The Budget Mom

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Today, I can finally say I am 100% caught up on all spending and expense tracking for my business and personal finances. Getting my laptop stolen was a set back, but I actually like the new way I have organized my spending in Quickbooks better. So for me, I’m focusing on the positive. We are getting really close to April, so I wanted to sit down and fill out my Budget Calendar. I have also decided to utilize a bill tracker to stay even more organized with my monthly expenses and recurring bills. The newly designed Bill Tracker is one of the freebies you will get when you purchase the new Budget-by-Paycheck Workbook being released on April 1st. For monthly expenses, it’s nice to see them on your Budget Calendar, but I also wanted to know what account expenses are being paid with. For example, I will be using this Bill Tracker for my business expenses. Some of my bills are paid from my business checking, others are paid with my business PayPal. Also, I have added a new “Auto?” area to the Bill Tracker so you know exactly which bills are coming automatically from your checking account. April looks like a great month, and I’m excited that I don’t have a lot of planned spending days. If you haven’t already, I highly encourage you to sit down and fill out your April Budget Calendar. Write down bills, holidays, planned events, and appointments. This ensures everything can be added to your Paycheck Bill Tracker (budget) and you don’t forget about anything. When that is done, map out a plan for your paychecks. Start deciding and figuring out what expenses you are going to pay for each paycheck. Now is the time to plan ahead for the new month. Have you filled out April’s Budget Calendar yet?

Bài viết do The Budget Mom by Kumiko Love (@thebudgetmom) chia sẻ vào

Kumiko Ehrmantraut đã thành lập blog riêng, The Budget Mom, sau khi thấy mình có một đống nợ và học cách tiết kiệm ngân sách để thoát khỏi nó. Trên quá trình học hỏi, cô đã trở thành một cố vấn tài chính được công nhận và thiết kế công cụ quản lý ngân sách của riêng mình.

Sổ sách theo dõi thu chi của Kumiko là mơ ước của bao người trên Instagram. Cô ấy không ngại chia sẻ tất tần tật những chi tiêu hàng ngày của mình, chi li từ điều vụn vặt đến quan trọng. Hãy thực hiện theo The Budget Mom nếu bạn muốn theo kịp tiến độ của một người thay đổi vượt mong đợi với vô số lời khuyên thiết thực.

2. Tiffany “The Budgetnista” Aliche

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Every year in honor of #womenshistorymonth @okayafrica curates their #okay100women list honoring African women making a difference. ⁣⁣ ⁣⁣ I am pleased to announce that I am a 2019 honoree. Woot woot!⁣ ⁣ Having the opportunity to have my work recognized and voice heard is truly an honor.⁣⁣ ⁣⁣ #TheBudgetnista #DreamCatcherGroupFounder Styled by: @iamstyledbytrace Make-up: @lilaneema

Bài viết do Tiffany The Budgetnista (@thebudgetnista) chia sẻ vào

Là một nhà giáo dục tài chính cá nhân, Aliche mang lại những lời khuyên thực tế thông qua các cuốn sách best seller, xuất hiện trên TV, tham gia các buổi talkshow, mạng xã hội và Live Richer Challenges. Thậm chí, năm nay, cô còn cố vấn viết luật New Jersey, điều khoản bắt buộc học sinh trung học của tiểu bang phải học chữ.

Trên Instagram, những người theo dõi có thể học hỏi nhiều điều thông qua cách Aliche điều hành công việc kinh doanh, gắn kết với nhân viên và kết nối với cộng đồng. Năng lượng cô ấy mang đến từ câu chuyện của mình luôn truyền cảm hứng. Ngay cả khi không muốn nhắc đến chuyện tiền nong hôm nay, bạn cũng sẽ thấy tích cực hơn với tình huống của mình sau khi nghe cô ấy nói về các chủ đề tài chính quan trọng.

3. Farnoosh Torabi

Torabi là một trong những thành viên chính của cộng đồng tài chính cá nhân trong nhiều năm. Sau khi phát hành cuốn sách đầu tiên, You’re So Money, vào năm 2008, cô tiếp tục được xếp vào vị trí hàng đầu trong các chuyên gia trẻ tuổi, xuất hiện trên chương trình của Today và Good Morning America, viết cho Glamour and O, Tạp chí Oprah, và các chương trình lưu trữ trên TLCYahoo… Cô cũng là người dẫn chương trình podcast nổi tiếng của So Money và là đại sứ giáo dục tài chính cho Chase Slate.

Instagram là nơi Torabi ghi lại cuộc sống của mình với tư cách là một chuyên gia tài chính. Cô ấy đã đưa ra nhiều lời khuyên khá đúng đắn về tiền nong.

4. Erin Chase

Nuôi gia đình có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém, đặc biệt nếu bạn có nguyện vọng nấu những bữa ăn lành mạnh tại gia. Và với tư cách một chủ doanh nghiệp thành công, vợ và mẹ của bốn cậu con trai, Chase có lẽ hiểu điều đó hơn bất kỳ ai.

Đó là lý do tại sao cô ấy thành lập $5 Dinners, nơi đưa ra các chiến lược “lợi hại” để săn phiếu giảm giá, lên kế hoạch cho các bữa ăn và hướng dẫn các công thức nấu ăn thân thiện với ngân sách. Lời khuyên về tiết kiệm tiền bạc của cô đã được giới thiệu trên các chương trình lớn như Today, The View, Rachael Ray và nhiều chương trình khác nữa.

Trên Instagram của cô ấy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn ngon lành, bổ dưỡng, nhưng điều tuyệt nhất là chúng chỉ có giá dưới 5 đô la và dễ dàng chế biến. Thực hiện theo $5 Dinner sẽ giúp bạn không muốn phung phí thức ăn và tiền bạc nhưng vẫn giữ được sự ngon miệng.

5. Cat Alford

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

I just returned from #FinCon18 and like every year, I am full of motivation and hope for the future of my business. . . . This year I saw many, many old friends and met many new ones. I met people who just started their blogs a few weeks ago and people experiencing their first 7 figure year with their blogs. . . . I learned so much about how to improve and streamline my own business but most importantly, I hung out with some of the nicest people on the planet. . . . There are 13 weeks left in the year. You don’t have to wait until January 1 to set some goals. What’s the biggest goal you want to accomplish now before the end of the year? . . . #fincon #financialblogger #personalfinance #debtfreecommunity #entrepreneur #wahm #fulltimeblogger #influencer

Bài viết do C A T A L F O R D (@catherinecalford) chia sẻ vào

Giống như nhiều blogger tài chính cá nhân, Alford bắt đầu hành trình của mình với gánh nặng nợ nần. Cô thành lập một blog ghi chép ngân sách chi tiêu hằng ngày cho cuộc sống và cách tăng thu nhập. Nhờ đó, cô sớm trở thành một chuyên gia tiền bạc nổi tiếng được đông đảo người theo dõi quý mến.

Thông qua các khóa học viết, nói và trực tuyến, Alford dạy các bà mẹ cách rèn luyện sự tự tin cũng như các kỹ năng cần thiết để duy trì đam mê, nâng cao thu nhập và khôn ngoan hơn với tài chính của gia đình.

Instagram của Alford là sự pha trộn thú vị giữa gia đình và hashtag #moneymotivation cho những người muốn kiểm soát tài chính chính mình. Và bạn vẫn thu được những lợi ích đáng kể dù không cần phải là một người mẹ (hoặc thậm chí là một người phụ nữ trưởng thành) khi theo dõi tài khoản cô ấy; có rất nhiều lời khuyên thực tế và cái nhìn sâu sắc áp dụng được cho tất cả mọi người.

6. Dominique Broadway

Xuất thân từ công việc lập kế hoạch tài chính truyền thống, Broadway nhận thấy rằng có rất ít nguồn lực cho các nhà đầu tư trẻ tuổi không sẵn vốn. Đó là lý do tại sao cô thành lập Finances Demystified, một trang web chuyên đào tạo các chuyên gia trẻ, các chuyên gia sáng tạo, doanh nhân và gia đình mới cưới về bí quyết làm giàu.

Là một chuyên gia về tài chính thường niên, Broadway vừa nhẹ nhàng trầm tĩnh, vừa tham vọng mãnh liệt – và Instagram của cô là một minh chứng hoàn hảo cho cá tính đó. Những dữ liệu Broadway cung cấp đáng để tham khảo đơn giản vì phong cách tuyệt vời và thẩm mỹ sáng tạo của cô. Nhưng thêm một thực tế nữa, Broadway là một trong những chuyên gia làm giàu nhạy bén nhất hiện nay và cô ấy là người nhất định phải theo dõi cho những ai muốn đưa “con số trong tài khoản” của mình lên tầm cao mới.

7. Patrice Washington

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

If you can’t say something nice, don’t say anything at all doesn’t work anymore. 🤷🏾‍♀️ ◽️ Last week I sat down with international speaker and communication expert @saritamaybin who says that as ladies especially need to learn HOW to ask for what we want. ◽️ I believe that we can tell people the truth (no matter how difficult) and still leave them with their dignity intact. 💯 We just need the tools to do it effectively. ◽️ In her episode, Sarita breaks down: ✅ 3 Clues you should pick up the phone instead of text. ✅ Why you need a “Please and Thank You” check on top of using spell check. ✅ What words will help you set boundaries when working with difficult co-workers or others. ✅And more! ◽️ If you want to improve your communication skills and get more done with #graceandease, download the #RedefiningWealthPodcast. Guaranteed you’ll learn something you can incorporate this week! 🙌🏾 ◽️ #PatriceWashington #RedefiningWealth #podcastersofinstagram #communicationiskey #SaritaMaybin #communicationexpert

Bài viết do Patrice C. Washington (@seekwisdompcw) chia sẻ vào

Washington là một tác giả, huấn luyện viên, diễn giả, doanh nhân, podcaster bán chạy nhất và cũng là một chuyên gia tài chính cá nhân toàn diện. Cô thừa nhận, triết lý tài chính của mình có thể khiến các chuyên gia khác cho là điên rồ. Nhưng cô cũng tin rằng phụ nữ nên tập trung xây dựng một cuộc sống kỷ luật nhưng đầy đủ, không quá chèn ép chi tiêu, tằn tiện gom góp từng đồng.

Washington từng là nhân vật chính trong các chương trình truyền hình và phát thanh của Steve Harvey, đồng thời là khách mời của Dr. Oz, Fox & Friends và nhiều tạp chí quốc gia khác.

Trên Instagram của mình, những bài đăng của Washington là định nghĩa về sức mạnh nội tại của phụ nữ. Những bài viết làm ấm lòng phái nữ, những thông điệp truyền cảm hứng về tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân và đặc điểm nổi bật của những người phụ nữ thành đạt, là khách mời trên podcast Redefining Wealth của cô, khiến cho tài khoản này trở nên giá trị.

Xem thêm

10 tài khoản Instagram nổi tiếng dành cho những cô nàng đam mê “healthy food”

Top beauty blogger Hàn Quốc vừa xinh vừa giỏi bạn nên theo dõi ngay

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: huffpost.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more