Nếu là cô gái hiện đại, hãy bỏ những quan niệm hẹn hò lỗi thời này đi nhé

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/03/2018 11:17:16

Có những quan niệm trong chuyện tình cảm đúng với ngày trước nhưng lại không còn phù hợp ngày nay. Vậy nên bỏ đi những truyền thống lỗi thời nào khi hẹn hò?

Cuộc sống đang dần trở nên hiện đại, suy nghĩ của con người cũng dần thay đổi. Những truyền thống ngày trước giờ ít nhiều đã không còn phù hợp, nhất là trong vấn đề hẹn hò.

hẹn hò 1

(Nguồn: henri meilhac)

Nếu ngày trước, người con gái không nên ngỏ lời với người mình thích vì sẽ “mất giá” hay “cọc đi tìm trâu”, thì ngày nay, các cô gái có thể thoải mái chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Cũng như việc các chàng trai muốn đi hỏi cưới cần phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy, phải thực hiện đủ các nghi thức… đã không còn là điều bắt buộc. Tất cả những “thủ tục” đã dần được loại bỏ vì sự rườm rà, tốn kém.

Dưới đây là những quan niệm “cũ kỹ” trong hẹn hò thời hiện đại mà bạn nên loại bỏ ngay nhé!

Người con trai phải chịu trách nhiệm trả tiền cho các buổi hẹn hò

hẹn hò 2

(Nguồn: Kyle Bearden)

Đây là quan niệm có từ rất lâu, trong các buổi hẹn hò, các chàng trai luôn phải chi trả các khoản phí. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện đại, các cô gái cũng có thể “chia sẻ” các khoản phí với các chàng trai, một cách tinh tế.

Ví dụ, nếu chàng trả tiền cho bữa ăn thì bạn cũng có thể mời lại chàng một ly cà phê. Nếu người ấy muốn mời bạn đi xem phim thì hãy chủ động “giành phần” mua bắp nước. Điều này sẽ không tạo quá nhiều gánh nặng kinh tế lên người ấy và hai bạn cũng thoải mái hơn, ít cảm thấy áp lực hơn trong chuyện tình cảm.

Bạn gái phải thấp hơn bạn trai

hẹn hò 3

(Nguồn: Timo Stern)

Đa phần nếu hỏi các chàng trai, họ thường thích bạn gái nhỏ bé, để họ có cơ hội được “bảo vệ” cô gái của mình. Điều này có vẻ như khá thiệt thòi cho các cô gái sở hữu chiều cao “vượt trội”.

Chiều cao trên thực tế không ảnh hưởng quá nhiều đến chuyện tình cảm, trừ khi bạn là người để tâm đến vấn đề ngoại hình nhiều hơn chuyện bạn thích người ấy như thế nào. Nếu anh người yêu của bạn không có chiều cao lý tưởng, bạn hãy sắm vài đôi giày bệt để đi với anh ấy nhé.

Phải dành tối đa thời gian cho đối phương

hẹn hò 4

(Nguồn: Clem Onojeghuo)

Cuộc sống bận rộn, việc cân bằng công việc và tình cảm không hề đơn giản. Bạn không thể nào yêu cầu đối phương dành hết quỹ thời gian cho bạn. Ngoài công việc, người ấy cũng có những mối quan hệ xã hội cần duy trì hay đơn giản là họ cần một khoảng không gian cho riêng mình. Đừng cố phá vỡ, hãy tôn trọng điều đó.

Nếu biết cách, một hoặc hai ngày cuối tuần cũng đã đủ cho hai bạn hâm nóng tình cảm sau một tuần làm việc căng thẳng.

Hẹn hò với bản thân, tại sao không?
Ngày nay, độc thân không còn là vấn đề quá lớn. Khi còn độc thân tức là bạn còn có thể dành thời gian tối đa để chăm sóc và yêu thương bản thân...

Những cặp đôi “trái dấu” sẽ bền vững hơn

hẹn hò 5

(Nguồn: EVREN AYDIN)

Thực tế cho thấy, những cặp đôi có quan điểm sống, suy nghĩ tương đồng ngay từ ban đầu sẽ dễ dàng hòa hợp, ít mâu thuẫn hơn. Những điểm chung của hai bạn có thể có sẵn hoặc được xây dựng sau một thời gian hẹn hò.

Trong quãng thời gian hẹn hò, hai bạn sẽ học được cách hiểu được suy nghĩ đối phương. Lâu dần, hai bạn sẽ trở nên đồng quan điểm hoặc đơn giản là biết cách tôn trọng ý kiến của nhau. Nếu một cặp đôi đã hẹn hò được vài năm mà vẫn “trái dấu”, dẫn đến tranh cãi thường xuyên thì chưa chắc tình cảm có thể duy trì lâu dài.

Tình yêu sẽ phai nhạt sau một thời gian

hẹn hò 6

(Nguồn: andrew welch)

Có ý kiến cho rằng, tình yêu chỉ đẹp khi mới vừa bắt đầu và sẽ nhạt dần về sau. Tuy nhiên, có những cặp đôi vẫn mặn nồng sau nhiều năm hẹn hò. Dựa trên một nghiên cứu của Đại học Stony Brook ở New York, người ta chứng minh được rằng những cảm xúc yêu đương mạnh mẽ của các cặp đôi có thể kéo dài đến vài chục năm sau nếu cả hai biết quan tâm và tôn trọng ý kiến của nhau.

Thỉnh thoảng dành cho nhau vài món quà không nhân dịp gì cả, hoặc bất ngờ nhắn một tin nhắn yêu thương vào buổi sáng… đều là cách để “hâm nóng” tình cảm hữu hiệu.

Xem thêm:

Làm thế nào để cảm thấy thoải mái nhất trong ngày hẹn hò đầu tiên

7 quy tắc hẹn hò mà mọi cô gái cần phải biết

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống