10 sở thích cá nhân thú vị mà bạn có thể đưa vào hồ sơ xin việc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/07/2021 21:47:35

Nếu muốn hồ sơ xin việc trở nên thú vị hơn, bạn có thể liệt kê vào đó những hoạt động mà bạn yêu thích. Tất nhiên, kinh nghiệm và các thành tích trong công việc là vô cùng quan trọng, nhưng các sở thích cũng có thể khiến bạn nổi bật hơn giữa đám đông và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên của mình.

Nếu bạn có một sở thích hay ho, hãy đưa nó vào hồ sơ xin việc. Giữa vô vàn lý lịch, thông tin về một ứng viên đam mê thể thao hay yêu thích viết lách sẽ đáng chú ý hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn không nên nói về những sở thích chung chung và thường gặp như đọc sách hay đi dạo. Mục tiêu của bạn là khiến bản thân thật nổi bật. Vậy nên, đừng hòa mình vào đám đông.

Hãy cùng ELLE điểm qua 10 sở thích có thể chứng minh bạn là một ứng viên tiềm năng nhé.

Yoga

Bộ môn yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm và cống hiến. Khi đưa sở thích tập yoga vào lý lịch, bạn đang khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn có những phẩm chất này. Bên cạnh đó, người tập yoga giữ bình tĩnh tốt hơn trong các tình huống áp lực cao. Họ kiên trì và bền lòng ngay cả khi mọi chuyện trở nên xấu đi.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Unsplash / Dmitriy Frantsev

Tham gia tình nguyện và hoạt động cộng đồng

Kinh nghiệm tham gia các hoạt động cộng đồng cho thấy bạn là người chủ động, có khả năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt. Các tình nguyện viên cũng rất giỏi đưa ra các ý tưởng mới và là người có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí quản lý, kinh nghiệm tình nguyện sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / Mikhail Nilov

Viết blog

Nếu bạn giỏi viết lách và sở hữu một trang blog chỉn chu, bạn có thể đưa sở thích này vào hồ sơ xin việc. Một trang blog được cập nhật đều đặn trong một thời gian dài, nội dung xoay quanh một vài chủ đề nhất định sẽ chứng minh bạn có sự quan tâm và kiến thức ở lĩnh vực đó. 

Tuy nhiên, trước khi cung cấp địa chỉ trang blog cho nhà tuyển dụng, bạn hãy kiểm tra một lượt các nội dung để đảm bảo không còn lỗi ngữ pháp hay chính tả nào. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người chuyên nghiệp và cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng không nên giới thiệu blog của mình nếu:

– Bạn đã ngừng cập nhật bài mới khá lâu hoặc không cập nhật thường xuyên

– Blog của bạn có những nội dung gây hiềm khích hay xúc phạm

– Các bài viết không thể hiện được cá tính và tài năng của bạn.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / Andrea Piacquadio

Làm thế nào để tìm công việc qua mạng xã hội?
Trong thời đại của công nghệ và COVID-19, các nền tảng mạng xã hội đã trở thành công cụ đắc lực cho những người có nhu cầu tìm kiếm công việc.

Các môn thể thao đòi hỏi sức bền

Nếu bạn muốn chứng minh ý định làm việc lâu dài ở doanh nghiệp, hãy liệt kê những môn thể thao yêu cầu sức bền vào hồ sơ của bạn. Thông qua sở thích này, bạn sẽ thể hiện bản thân có khả năng quyết định nhanh chóng, hoàn thành tốt các dự án dài và chịu được hoàn cảnh bất lợi. Các nhà tuyển dụng cho vị trí quản lý hoặc chuyên viên kinh doanh chắc chắn sẽ rất hứng thú với “lời cam kết” này của bạn.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Unsplash / Max Libertine

Các môn thể thao đồng đội

Người thích chơi các môn thể thao đồng đội như bóng chuyền hay bóng rổ là người làm việc nhóm tốt và chịu được áp lực cao. Sở thích này sẽ tạo ấn tượng tốt nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu tinh thần đồng đội hoặc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / Pavel Danilyuk

Các môn thể thao mạo hiểm

Leo núi, skydive (một hình thức nhảy dù) và các môn thể thao mạo hiểm khác đều đòi hỏi sự can đảm và dám chấp nhận rủi ro. Những điểm mạnh này sẽ biến bạn thành một ứng viên tiềm năng và nổi trội. Nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí lãnh đạo, hãy đưa sở thích này vào hồ sơ để chứng tỏ khả năng kiên trì trong thời gian thử thách dài của bạn.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Unsplash / Yente Van Eynde

5 điều bạn nên làm nếu chưa tìm được công việc sau khi tốt nghiệp
Thay vì ngồi yên chờ đợi, bạn nên chủ động và tích cực hơn trong lúc tìm kiếm công việc để tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân.

Sáng tạo

Nếu công việc bạn đang nhắm đến yêu cầu trí tưởng tượng và sức sáng tạo, hãy cung cấp thông tin về những dự án mà bạn từng thực hiện. Chúng sẽ làm nổi bật khả năng sáng tạo và tinh thần ham học hỏi của bạn. Cho dù đó là hội họa, nhiếp ảnh hay nấu ăn, các trải nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật đều có thể khiến bạn trở nên cá tính hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / jamin chew

Sản xuất video

Tất nhiên kinh nghiệm làm video rất hữu ích khi bạn ứng tuyển vào những vị trí liên quan. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất video còn đòi hỏi sự tập trung cao độ và tính tỉ mỉ trong từng sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng ở bất kỳ lĩnh vực nào.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / Polina Zimmerman

Làm thế nào để bắt đầu một sở thích mới khi quá bận rộn?
Liệu bạn có nhớ lần cuối bạn dành thời gian để làm những điều mình thích là khi nào? Điều gì đang ngăn cản bạn học thêm những điều mới mẻ và làm...

Những trò chơi chiến thuật

Nếu bạn thường hay chơi sudoku, cờ vua hoặc các trò chơi trí tuệ khác, bạn có thể liệt kê chúng vào hồ sơ xin việc. Các sở thích này biểu hiện bạn biết xem xét thấu đáo và lập chiến lược để giải quyết vấn đề. Bên cạnh kỹ năng lập kế hoạch, việc yêu thích các trò chơi chiến thuật cũng cho thấy bạn có suy nghĩ logic và cái nhìn đa chiều.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / Vlada Karpovich

Tham gia câu lạc bộ

Dù câu lạc bộ bạn đang tham gia là về chuyên môn hay sở thích cá nhân, bạn cũng có thể đưa nó vào lý lịch. Việc tham gia các câu lạc bộ thể hiện bạn là một người chủ động, điều mà các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao. Câu lạc bộ cũng cho họ biết lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Nếu bạn đang giữ một vai trò cụ thể trong câu lạc bộ như chủ nhiệm hay thủ quỹ, hãy cung cấp thêm thông tin đó cho nhà tuyển dụng. Vị trí trong câu lạc bộ cũng thể hiện năng lực và uy tín của bạn.

sở thích phù hợp hồ sơ xin việc

Ảnh: Pexels / cottonbro

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Uyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Hobby Help

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống