Khi đàn ông thoái thác việc “lên giường”

Đăng ngày:

Chẳng có thể đo được thời hạn của đam mê, có khi nó chỉ là một đêm, và có khi, là cả cuộc đời. Nhưng khi đam mê cháy bỏng đã tắt, đàn ông sẽ tìm mọi cách thoái thác để tránh phải “lên giường”, việc mà trước đó chỉ một tuần họ vẫn còn say đắm mải mê

-001

Ai cũng thích cái mới, xe mới thì nội thất thơm, nhà mới thì tinh tươm, quần áo mới thì sạch sẽ… Cái mới thường dễ làm cho người ta thấy phấn khích và có cảm hứng. Tinh dục cũng thế.

Năm 2001, đạo diễn Tony Goldwyn sản xuất bộ phim hài nổi tiếng Someone like you với cặp đôi diễn viên ăn khách là Ashley Judd và Hugh Jackman. Trong  phim, cô gái xinh đẹp Jane (Judd thủ vai) có đề cập đến thuyết “con bò cái mới”. Thuyết ấy thế này, cho con bò đực đến “gần gũi” với con bò cái vào ngày hôm trước, ngày hôm sau dẫn con bò cái đến gặp con bò đực thì nó nhất quyết không chịu “gần” nữa. Các chuyên gia liền nghĩ ra cách lấy sơn tô con bò cái thành màu khác, con bò đực thấy con bò cái mới thì hăm hở lao đến định “gần”, nhưng khi động vào con bò cái thì biết là con bò cũ, thế là nó bỏ đi tức thì.

Đàn ông không đến mức xa rời bạn tình sau chỉ một lần gần gũi, mà chỉ khi đam mê cháy bỏng đã tắt, họ mới tìm mọi cách thoái thác để tránh phải “lên giường”, việc mà trước đó chỉ một tuần họ vẫn còn say đắm mải mê. Giai đoạn mê mẩn này ngắn hay dài là tùy vào “partner”.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là thường rơi vào thái độ trách móc chì chiết khi chồng không còn ham muốn họ khiến không khí trở nên căng thẳng. Bài viết này không nói về tình yêu và tình nghĩa. Chỉ đơn giản ở khía cạnh đam mê tình dục. Thử suy nghĩ đơn giản, có người vợ nào ham muốn chồng cả đời mà chưa một lần nghĩ đến bóng hình đàn ông khác.

Nhiều phụ nữ sẽ thấy mình bị tổn thương trước kết quả cuộc phỏng vấn bỏ túi của Phái Đẹp – ELLE với 10 phụ nữ, về quãng thời gian mê đắm của họ và chồng mình. 6/10 người được hỏi cho biết trong năm đầu tiên sau khi cưới, hai người tìm mọi cơ hội để gần gũi bất cứ khi nào có dịp, chỉ đến khi anh ấy không kham nổi nữa mới thôi. Năm thứ hai thì tần suất giảm xuống 3, 4 lần một tuần. Sang năm thứ ba thì 2 lần một tuần, năm thứ tư thì một tháng 2 lần…

Phải chăng anh ấy có vấn đề về sức khỏe?

Tiếp tục cuộc phỏng vấn bỏ túi với những đối tượng nam đã chia tay vợ và có người mới, chu kỳ quay trở lại, nghĩa là giai đoạn đầu, họ có thể 5 lần một ngày với bạn tình, rồi giảm dần theo thời gian, như khảo sát trước. Nghĩa là sức khỏe anh ấy hoàn toàn bình thường.

Chỉ là với đối tượng mới thì cảm xúc thăng hoa lại bắt đầu.

Với đàn ông, đam mê thể xác sẽ qua nhanh đến ngỡ ngàng, đến khi bạn tình đòi hỏi trách nhiệm thì đam mê lập tức bị lụi tàn. Điều này lý giải vì sao khi ngoại tình, cánh mày râu tỏ ra say mê mãnh liệt trước người tình đến mức những người vợ không hiểu được tại sao với mình thì anh ấy như “gà mắc tóc”, còn cùng cô ấy thì năng lượng như bất tận. Lẽ nào đam mê có thể ngắn ngủi đến thế?

Đây là câu hỏi khó mà ai cũng né tránh trả lời. Ra một cột mốc là bạn tự trói đời mình lại. Ai mà đủ cảm xúc để cứ đam mê thăng hoa mãi với một đối tượng, cho cả đời. Một chuyên gia âm nhạc, cả đời sống bằng âm nhạc cũng chịu không thể trả lời nổi câu hỏi của fan: “Liệu có bài hát nào mà nghe hoài không chán?”. Nên cũng đừng buồn nếu bạn có đẹp như tiên mà vẫn bị bỏ bê.

Không ai tắm 2 lần trên cùng một dòng sông. Tình yêu một khi đã đi qua thì khó quay trở lại, nó chỉ có thể chuyển thành trạng thái cảm xúc khác, chứ cái “thuở ban đầu” chắc chắn chỉ có một, không hai. Vậy đam mê nếu đã lụi tàn thì có bùng cháy trở lại được không?

Câu nói cửa miệng của các chuyên gia tâm lý với các bà vợ lâu năm thường là: “Hãy luôn luôn làm mới mình, hãy luôn luôn đẹp để chồng khao khát”. Mặc dù nói thì luôn dễ hơn làm.

Nên đừng hỏi thời hạn của sự đam mê là bao lâu. Không ai trả lời được câu hỏi đó. Người vợ thông minh sẽ không lồng lộn lên khi chồng bị quyến rũ bởi người mới. Cô sẽ tìm hiểu và giải quyết gốc rễ từ bản thân mình.

Nhóm thực hiện

Bài Minh Tâm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more