Thực tập thói quen tốt giúp học tập và làm việc hiệu quả

Đăng ngày:

Cuộc đời mỗi người là một hành trình không ngừng trau dồi và học hỏi. Hãy thực tập những thói quen trong bài viết này để học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Hành trình chinh phục tri thức chắc chắn không dễ, song không phải là quá khó nếu bạn rèn luyện được danh sách thói quen tốt mà ELLE Việt Nam đề cập sau đây:

Xem video truyền cảm hứng

TED Talks là một kênh chuyên thực hiện những video truyền cảm hứng, còn website Smarter EveryDay cũng là một sự lựa chọn không tồi. Với những đoạn clip này, bạn sẽ có dịp lắng nghe chia sẻ, tâm sự của nhiều người tài giỏi, từ đó rút ra bài học cho chính bản thân mình.

thoi quen tot - elle vietnam 2

Ghi lại ý tưởng

Nhiều người do ỷ y vào trí nhớ của mình nên không thường ghi chú lại những suy nghĩ thường nhật. Tuy thế, việc ghi lại những dòng ý tưởng có ích hơn bạn nghĩ. Qua những dòng mình viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân, về những ưu khuyết điểm mà bản thân đang gặp phải.

thoi quen tot - elle vietnam 3

 

Hình thành thói quen đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt mà ai cũng nên sở hữu. Đọc một cuốn sách hay giúp bạn rất nhiều điều từ việc rèn luyện trí nhớ cho đến cải thiện khả năng sáng tạo, tư duy,… Nếu cuộc sống thường nhật quá bận rộn, hãy tận dụng những khoảng thời gian nhỏ nhất cho thói quen này: trước khi đi ngủ, trên xe buýt, tàu điện ngầm,…

thoi quen tot - elle vietnam 4

Đọc thêm đầy đủ tại: 7 THÓI QUEN TỐT GIÚP HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Khánh Nguyên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, Tham khảo & Ảnh: Born Realist)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more