Bạn là người rất đặc biệt nếu sở hữu 5 đặc điểm tính cách sau

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/11/2020 12:43:47

Carl Jung – bác sĩ Tâm thần học, nhà Tâm lý học người Thụy Sĩ nổi tiếng với việc sáng lập nên ngành Tâm lý học phân tích – cho biết, những người có tính cách đặc biệt thường có xu hướng tâm lý thuộc các nhóm: Hướng nội, Trực giác, Cảm nhận và Đánh giá.

Trong một nhóm người có cá tính đặc biệt, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài người đang im lặng quan sát những điều xung quanh, có người thì hoạt bát và kết nối cực nhanh với mọi người, có người chỉ tập trung vào đúng công việc của mình. Thực ra, trong thế giới này, đại đa số chúng ta đều là những người bình thường, nhưng nhờ khả năng học hỏi và nỗ lực mà ta trở thành người có tính cách đặc biệt và xuất chúng.

Hãy cùng ELLE điểm qua 5 đặc điểm tính cách nổi bật mà nếu sở hữu một trong những đặc điểm ấy, bạn đã được xem là người đặc biệt.

1. Bạn tập trung cao độ vào những điều quan trọng

Trong quyển sách Những kẻ xuất chúng, tác giả Malcolm Timothy Gladwell từng đề cập:

“Thiên tài trong mắt mọi người sở dĩ trở nên vô cùng phi phàm không phải bởi họ bẩm sinh đã là một siêu nhân, mà bởi vì họ chấp nhận nỗ lực để vượt qua tất cả những người khác. Kỳ thực, chỉ cần trải qua 10.000 giờ luyện tập thì bất kì người bình thường nào cũng trở nên phi thường”.

tính cách tập trung của cô gái trẻ

Nguồn: Pexels

Ngày càng có nhiều bằng chứng khẳng định rằng não bộ tự nó hoạt động như một cơ bắp, teo lại khi không được dùng đến và tăng thể tích khi sử dụng nhiều. Vì thế, những người hiểu được sức mạnh của não bộ sẽ luôn cố gắng tập trung vào công việc, học những kỹ năng mới và đạt được thành tích nổi bật hơn. 

2. Bạn luôn chăm chỉ 

Đức Đạt-lai Lạt-ma cho rằng:

“Không có điều gì mà chúng ta không thể làm cho dễ dàng hơn bằng việc liên tục làm quen và tập luyện. Bằng việc luyện tập, ta có thể thay đổi bản thân mình”.

Những người có tính cách đặc biệt thường rất chăm chỉ. Họ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để biến mục tiêu thành hiện thực bởi họ hiểu rằng, trên đời không có gì là dễ dàng đạt được cả.

3. Có thể đọc vị bất kì ai

Những người có tính cách đặc biệt thường có tâm lý nhạy cảm và dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu. Đặc biệt, nhiều người có khả năng hiểu ngôn ngữ cơ thể thông qua tâm lý học và khả năng tương thông não bộ với người khác để đoán định được hành vi và suy nghĩ của đối phương. 

Những người này có trực giác vô cùng mạnh mẽ. Họ thường xuyên cảm nhận được điều gì đó tồi tệ sắp hoặc đang xảy ra đối với bản thân và gia đình mình (có thể xem là giác quan thứ 6).

4. Người có cá tính đặc biệt dễ truyền cảm hứng cho người khác

Người có ảnh hưởng luôn mong đợi những điều tốt nhất. Họ tin và dựa vào sức mạnh của chính mình để đạt được ước mơ, đồng thời cho rằng những người khác cũng có sức mạnh đó. Đối với họ, không gì là không thể làm được và luôn truyền niềm tin, động lực để mọi người có thể vươn lên sống đúng mục tiêu đời mình.

Khi người có ảnh hưởng nói chuyện, năng lượng tích cực lan truyền như những gợn sóng. Tuy nhiên, những gợn sóng đó là đa chiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để có thể khám phá và tiếp thu những ý tưởng mới.

Cô gái có tính cách truyền cảm hứng

Nguồn: Pexels

5. Bạn thích ở một mình để trầm tư

“Có ai đó từng nói rằng, giao tiếp với người khác là một dạng năng lực. Nhưng thực ra, hưởng thụ sự cô độc cũng là một dạng năng lực”.

cô gái thích một mình đi chụp ảnh

Nguồn: Pexels

Trong sự cô đơn đó, chúng ta sẽ tìm ra được phiên bản chân thực của bản thân để trưởng thành và thấu tỏ ý nghĩa của cuộc đời. Cách để chúng ta hưởng thụ sự cô độc không phải là trốn chạy khỏi thế giới, cắt đứt mọi sự liên lạc mà là cảm nhận được sự tĩnh lặng trong xô bồ, tìm về khoảng không gian yên tĩnh cho riêng mình để định hình lại phương hướng hoặc nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng tinh thần.

Nhóm thực hiện

Bài: My Phan

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Spiritualify

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống