Tình dục nhàm chán – Dấu hiệu của một tình yêu dần nguội lạnh?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/06/2018 14:06:38

Tình dục nhàm chán có thể đưa mối quan hệ đến điểm kết thúc của một chuyện tình; hoặc, đến điểm khởi đầu của một cuộc sống tình cảm thú vị hơn. Kết quả là tiêu cực hay tích cực đều tuỳ thuộc vào sự lựa chọn và hành động của bạn ngày hôm nay.

Trước khi bạn vội vàng đưa ra nhận định rằng đời sống tình dục của mình có nhàm chán hay không, chúng tôi sẽ cho bạn vài câu hỏi để xác minh lại tình trạng bản thân:

  • Bạn mơ mộng đến người khác khi đang trên giường với người yêu của mình?
  • Bạn “tự xử” còn nhiều hơn cả việc quan hệ với đối phương?
  • Bạn có cảm thấy bức bối sau mỗi lần quan hệ với người ấy?
  • Bạn không “lên đỉnh” được?
  • Bạn biết rõ cô ấy/anh ấy sẽ làm gì khi lâm trận trước mỗi lần “mây mưa”?

Chỉ cần bạn trả lời có với một trong 5 câu hỏi trên, mối quan hệ của bạn đang ở tình trạng cần được sừa sang và nâng cấp trong chuyện chăn gối đấy nhé!

Tình trạng tình dục nhàm chán, hay nói đúng hơn là sự lệch pha trong chuyện quan hệ tình dục, không những chỉ xảy ra ở những cặp đã quen nhau lâu năm mà còn ở những đôi vừa bước qua khỏi giai đoạn “honeymoon” (tạm dịch: “rơi vào lưới tình”). Chúng ta biết rằng tình dục không phải là mối bận tâm hàng đầu trong một mối quan hệ, tuy nhiên, khi chất lượng của những lần mây mưa bị giảm sút, nó rất dễ khiến cảm xúc của cả hai trở nên tồi tệ và bức bối không cần thiết.

Để vượt qua giai đoạn này, bạn và đối phương cần phải nói chuyện thẳng thắn cũng như rất thiện chí với nhau để giải quyết vấn đề. Lưu ý rằng, tình dục nhàm chán là dấu hiệu báo động rằng tình cảm của cả hai đang dần tụt dốc, nhưng nếu kịp thời nhận thức được tình trạng này hai bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được lửa tình hừng hực xưa kia bằng rất nhiều cách đơn giản.

CHẤP NHẬN NHƯ MỘT SỰ THẬT HIỂN NHIÊN

Một mối quan hệ sẽ đi qua 5 giai đoạn: rơi vào lưới tình > trở thành cặp đôi > vỡ mộng > hiểu được tình yêu chân thành > gắn kết đến suốt cuộc đời. Chúng ta nên coi 5 dấu mốc này như 5 nấc thang, nếu bước hụt một nấc, bạn sẽ rớt về vị trí cũ. Ví dụ hai bạn đã ký vào tờ giấy gắn kết đến suốt cuộc đời, nhưng điều gì đó xảy ra, một trong hai cảm thấy cực kỳ thất vọng (giai đoạn vỡ mộng lặp lại) về đối phương. Lúc này, hai người cần phải nhanh chóng sửa đổi và đưa nhau quay về những cảm xúc như lúc “rơi vào lưới tình” để cứu vãn mối quan hê.

Tình trạng chán việc quan hệ tình dục sẽ xảy ra khi hai bạn “vỡ mộng” về nhau. Hãy chấp nhận việc này, đây là một phản ứng rất tự nhiên của cảm xúc. Sau khi nhận thức được rằng tình yêu đang lung lay và việc không có tình dục hay tình dục nhàm chán làm hai người xa nhau hơn, bạn sẽ có can đảm để đề cập vấn đề này trực tiếp với đối phương. Nhiều quý cô thường ngượng ngùng khi nói về chuyện giường chiếu, không dám học hỏi từ người khác và tự huyễn hoặc rằng mọi chuyện vẫn ổn, tâm thế này rất dễ khiến tình trạng đang tệ lại càng tệ hơn.

MUỐN THOÁT KHỎI TÌNH DỤC NHÀM CHÁN, HÃY HÀNH ĐỘNG CÓ Ý THỨC

Đôi khi chúng ta làm một việc gì đó quá thường xuyên đến nỗi quên mất cảm giác thú vị lúc ban đầu. Đơn cử như việc lái xe, khi mới biết lái và chạy xe ra ngoài đường, cảm giác sợ hãi xen lẫn sự thích thú làm chúng ta thấy rất phấn khích với việc tự lái xe chạy đi khắp nơi. Nhưng 10 năm sau, việc tự lái xe lại trở thành nỗi ám ảnh khiếp sợ hay chán nản sau khi chúng ta té xe vài chục lần, bị công an phạt, đi một con đường hết ngày này đến ngày khác v.v… Bằng việc để trí óc mãi ám ảnh bởi quá khứ thất bại, tập trung sự chú ý đến những điều tiêu cực, chúng ta sẽ khó thoát khỏi cảm xúc chán ghét của việc lái xe mang lại.

Một ví dụ này chắc cũng đủ để bạn hiểu rằng tình trạng tình dục nhàm chán cũng xảy ra khi chúng ta rơi vào trạng thái hành động vô ý thức hoặc theo quán tính. Nhiều bạn gái cứ lên giường là nằm như khúc gỗ hay nhiều anh thì cứ hùng hục mà không thèm quan tâm đến vợ, tất cả những thói quen này đều là những hành động theo lối mòn khiến chuyện chăn gối không khác gì việc “trả bài cho xong”.

Làm sao hướng suy nghĩ của chúng ta đến những điều tích cực và hừng hực hơn?

Trong hội thảo sắp tới của ELLE Women In Society tháng 6, tổ chức tối ngày 21/6 tại YO’S Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận 1, các bạn sẽ được các chuyên gia về tâm lý và kỹ năng sống giải đáp toàn bộ những thắc mắc liên quan đến chủ đề TÌNH DỤC TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia vì số lượng chỗ ngồi có giới hạn và chúng tôi hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.

LINK ĐĂNG KÝ

Guest speaker cùng tham gia đồng hành với ELLE Women In Society trong hội thảo tháng 6 này bao gồm:

  • Chuyên gia tâm lý Tuấn Lê
  • Phù thủy phòng the Nhung Nguyễn
  • Blogger Liên Anh Nguyễn ­­­

hoi thao tinh duc ewis

Xem thêm

Mặc nội y thế nào để tăng hương vị tình yêu?

Bí mật của sự quyến rũ đã được bật mí

Nhóm thực hiện

Ảnh: Unsplash (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống