Tôi phải làm gì?

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2013 15:13:08

(Phái đẹp – ELLE) Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của Phái đẹp – ELLE làm trang mục yêu thích của mình.

212 Q&A

Q1: Trước đây tôi rất tự tin vào sắc vóc mình, nhưng từ ngày bước qua tuổi 30, tôi thay đổi hoàn toàn, một phần là vì một số người hay “comment”:Sao lớn rồi ăn bận không đúng với tuổi tác? Dạo gần đây, tôi hay chọn những đồ để lộ những khuyết điểm của tuổi tác và rồi càng tự ti, càng buồn. Càng buồn càng đâm ra stress… 30 mà giờ tôi cảm giác như mình 40 vậy.
Hồng Nhân, 32 tuổi

A1: Khủng khiếp nhất là những người già mà ăn mặc quá trẻ trung (đặc biệt là các lão ông diện quần trắng, áo đen bó sát hoặc áo xanh đỏ Hawaii), nhưng cũng khủng khiếp không kém là những phụ nữ cứ phải mặc cho nó đúng tuổi (chứ không phải đúng với mình), khiến cho trong những buổi gặp mặt, 40 –50 cứ hệt như nhau, không đồng phục mà thành đồng phục, với những cái đầm để lộ bắp chân to, bụng mỡ, ngấn ngực nhăn nheo, bắp tay chảy xệ…Ai bắt các bạn phải thế nhỉ? Tuổi nào cũng chỉ có chung một nguyên tắc về ăn mặc là “đẹp khoe, xấu che”. Nếu 30 mà ít nét đẹp như 20 thì khoe đẹp ra ít hơn 20, chứ không có nghĩa phải khoe ra nhiều cái xấu hơn tuổi 20.Tuổi 30 là tuổi đẹp của phụ nữ đấy bạn. Đó là tuổi của độc lập đủ, “ăn đòn” đủ nên chín chắn đủ; tuổi của trải nghiệm nhiều nhưng tò mò chưa hết và cơ hội cũng còn đầy ra. Nếu đã có con cái rồi lại càng đẹp nữa…Nhưng con người mà, 20 cũng thấy buồn, 30 cũng thấy buồn, thấy mình già; đến 40 mới nhớ lại hồi 30 sao mà mình trẻ thế. Đó là quy luật rồi, nên tôi không khuyên bạn đừng buồn,đừng hoang mang. Loay hoay trong chọn lựa trang phục cũng làm phụ nữ hấp dẫn hơn. Với tôi, không gì“kinh” hơn một phụ nữ quá tự tin, ổn định trong mọi thứ, đặc biệt là trong những trang phục đúng tuổi, đúng chuẩn, bất chấp những lợi, hại của tuổi tác, chỉ cốt sao cho không thành khác biệt với đám đông.

Q2: 10 năm qua, tôi chỉ ở nhà làmvợ và làm mẹ. Thời gian gần đây tôi muốn làm những điều khác nhưmở một cửa hàng handmade, thiết kế và bán đồ thời trang, vì tôi được đào tạo bài bản ngành này, nhưng niềm đam mê đó luôn bị gạt bỏ. Giờ thì anh chuyển sang theo dõi rồi cứ muốn tôi sinh thêm con dù chúng tôi đã có 3 cháu. Đã nhiều lần “thương lượng” không thành,chẳng lẽ tôi phải bỏ chồng để theo đuổi niềm riêng và những hy  sinh của tôi thời gian qua là vô ích?
Ngọc Lan, 34 tuổi

A2: Đầu tiên, có 3 con rồi thì thôi, nên dừng lại “để nuôi dạy cho tốt” (như các khẩu hiệu trên đường vẫn bảo), bạn ạ. Kế tới, nếu thích làm một cửa hàng và việc này không mang nhiều nguy cơ cho tài chính của gia đình, bạn nên làm. Nói với chồng làm thế là để có một môi trường dạy con cái vào đời, từ việc phụ giúp mẹ làm hàng, đến quản lý một doanh nghiệp nhỏ. Còn nếu chồng bạn vẫn không đồng ý, liệu có thể tiến từng bước được không: làm một cửa hàng online, nhận hàng làm tại nhà, bán hàng trên mạng, đầu tiên cho bạn bè, người quen… rồi dần dà chồng sẽ được thuyết phục mà cho bạn mở một cửa hàng thật? Gia đình, với phụ nữ, vẫn là quan trọng nhất. Nếu cãi nhau với chồng, bạn làm gì cũng mất vui. Nhưng hy sinh hết, kể cả niềm yêu thích chính đáng của bản thân, thì sợ rằng chồng bạn cũng đến lúc thấy chán bạn. Ở nhà và nuôi con suốt cũng dễ biến thành một người lạc hậu, nhưng để bù đầu vào công việc đến nỗi không còn thong thả nổi trước mặt chồng thì cũng không nên.Tóm lại, tôi không biết bạn có thể thu xếp công việc tới đâu, hoàn cảnh kinh tế của bạn thế nào… lời khuyên chung chung cho bạn là tìm cách mà dung hòa, không cãi nhau vẫn phải là ưu tiên số 1.

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:
Phái đẹp – ELLE: 111B Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM, Email: q&[email protected]

 PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống