Trào lưu #Trashtag: Dọn rác rồi chia sẻ ảnh trước và sau

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/03/2019 14:32:20

Thông qua khả năng chia sẻ nhanh chóng và sự kết nối giữa các trang mạng, các nền tảnh như Instagram, Twitter và Reddit đã phổ biến xu hướng, kêu gọi người dùng tham gia các thử thách khác nhau.

Thật khó tưởng tượng các trang mạng truyền thông xã hội hoạt động mà không có hashtag. Có nhiều hashtag vui là chính, nhưng một số lại tạo nên trào lưu và công ích. Các hashtag #IceBucketChallenge gây quỹ cho nghiên cứu ALS;  #InsideOutChallenge thúc đẩy nhận thức sức khỏe tâm thần; và bây giờ, thử thách #Trashtag đang khuyến khích người dùng người dọn rác để làm sạch môi trường công cộng.

Hashtag thông minh này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng trong nhiều ngày qua, xuất hiện trong các bài đăng trên các trang mạng xã hội. Hầu hết các bài đăng được đánh dấu #Trashtag đều có ảnh của môi trường công cộng trước và sau khi được dọn rác, từ các bờ sông nông thôn đến vỉa hè thành phố. Một số tấm ảnh còn có hình của người tham gia thử thách, số khác thì có hàng tá túi rác chất đống được chủ nhân tự hào khoe lên.

Mặc dù thử thách #Trashtag đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng thực tế nó đã tồn tại trong nhiều năm. Vào năm 2015, công ty chiếu sáng ngoài trời UCO đã khởi động Dự án #TrashTag, một chiến dịch thúc đẩy mọi người dọn rác trong cuộc sống hàng ngày. Kể từ đó đến nay, hashtag này đã trải qua quá trình phát triển chậm rãi nhưng ổn định.

Những câu nói hay truyền động lực bảo vệ môi trường
Những câu nói mang ý nghĩa sâu sắc về môi trường sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng và nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc tài sản vô giá này.

Hẳn là UCO sẽ có cảm giác thành tựu trước sự đi lên và lan tỏa của #Trashtag? “Thật phấn khích khi thấy sáng kiến ​​này đạt được một số động lực gần đây”, công ty đã chia sẻ trên Instagram, “và hy vọng mọi người được truyền cảm hứng để có thể góp phần biến môi trường sống ngoài trời tuyệt vời như mong muốn… DỌN RÁC!”

Cùng ELLE Việt Nam xem lại một số hình ảnh từ trào lưu dọn rác #Trashtag này:

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

#trashtag #game #CORSAN #SURMIS

Bài viết do livana guimaraes maciel ferrar (@livanaguimaraes) chia sẻ vào

Xem thêm

6 bí quyết đơn giản giúp bạn có lối sống thân thiện với môi trường

Những món đồ nhựa bạn có thể loại bỏ để góp phần bảo vệ môi trường

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: mymodernmet.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống