Onitsuka Tiger Mexico 66 Cactful – một biểu tượng trẻ mãi

Đăng ngày:

“Trẻ mãi” là điều đang hiện diện trong ngôi nhà thời trang Onitsuka Tiger khi mẫu giày biểu tượng của thương hiệu tiếp tục dạo bước qua một hành trình mới.

Phiên bản 2023 của dòng giày Mexico 66 được khoác lên diện mạo mới với 5 sắc màu tươi trẻ. Đây là mẫu giày đầu tiên sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ cây xương rồng. Cùng với trang phục Onitsuka Tiger Xuân – Hè 2023 năng động, phóng khoáng; giày Mexico 66 Cactful sẽ là điểm nhấn thú vị cho phong cách thường ngày. 

linh ka rocker nguyen

Ảnh: ELLE Việt Nam

Họa tiết “Mexico Lines” được giới thiệu với tên Onitsuka Tiger lần đầu vào năm 1966. Sau đó 2 năm, mẫu giày này được các vận động viên Nhật Bản sử dụng tại Thế vận hội Mexico 1968. Và giờ đây với giày Mexico 66 Cactful, đất nước Mexico xứ sở của những cây xương rồng Nopal một lần nữa hiện diện với tiềm năng cung cấp nguyên liệu để sản xuất vật liệu thời trang thân thiện môi trường. 

linh ka rocker nguyen

Ảnh: ELLE Việt Nam

linh ka rocker nguyen

Ảnh: ELLE Việt Nam

onitsuka tiger mexico 66 elle

Ảnh: ELLE Việt Nam

Được phát triển bởi Adrian và Marte tại Mexico, Desserto không sử dụng phthalates hoặc nhựa PVC (polyvinyl clorua), là những hóa chất có hại và ít tiêu thụ ít nước, vì vậy vật liệu này bắt đầu thu hút sự chú ý trên toàn thế giới như một vật liệu sinh học thân thiện với môi trường. Vật liệu này có độ bền cao với kết cấu dẻo dai. Lần này, Onitsuka Tiger đã làm việc với các kỹ sư của Desserto để cải thiện chất lượng của vật liệu có nguồn gốc từ cây xương rồng và phát triển một vật liệu mới đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Onitsuka Tiger, vừa thân thiện và bền vững với môi trường.

linh ka onitsuka tiger

Ảnh: ELLE Việt Nam

linh ka onitsuka tiger

Ảnh: ELLE Việt Nam

linh ka onitsuka tiger

Ảnh: ELLE Việt Nam

Chất liệu sử dụng trong giày Mexico 66 Cactful giúp giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất khoảng 84,8%. Ngoài phần chính của giày, các bộ phận khác như lót giày và dây giày cũng được làm bằng vật liệu tái chế.

Mexico 66 Cactful có sẵn các màu được sản xuất đặc biệt cho Onitsuka Tiger để tăng cường kết cấu mềm mại đặc trưng của vật liệu có nguồn gốc từ cây xương rồng. Bảng màu pastel đậm nhưng thanh lịch, khó sản xuất bằng da thật, thể hiện sự dẻo dai và sức mạnh của cây xương rồng. Để tối đa điểm mạnh về trọng lượng nhẹ của vật liệu này, Onisuka Tiger cũng đặc biệt chú ý đến thiết kế của phần đế giữa nhằm mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái.

rocker nguyễn

Ảnh: ELLE Việt Nam

rocker nguyễn

Ảnh: ELLE Việt Nam

rocker nguyễn

Ảnh: ELLE Việt Nam

Năm màu sắc sẵn có để tăng cường kết cấu mềm mại đặc trưng của vật liệu này, điều mà da thật khó có được. Mexico 66 Cactful 5 phiên bản màu: trắng, màu tím, xanh neon, vàng và xanh da trời chuyển tiếp một hành trình mới “trẻ mãi” của thiết kế biểu tượng. 

Nhóm thực hiện

Nhiếp ảnh: Võ Minh Toàn 
Người mẫu: Rocker Nguyễn, Linh Ka 
Sản xuất: Giang Thảo 
Trợ lý sản xuất: Nguyễn Nghi 
Stylist: Nguyễn Tấn Thành 
Trợ lý Stylist: Triệu Vy Ngân 
Trang điểm & làm tóc: Khánh Mỹ  
Trợ lý trang điểm: Hoài Thương 
Ánh sáng: Tí 
Retoucher: Tri Nguyen 
Dựng cảnh: An Quốc Trần 
Trợ lý dựng cảnh: Huỳnh Hương, Thanh Duy  
Studio: Hello Studio 
Bài: Thùy Trang 
Giám đốc Sáng tạo: IO 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more