Bộ sưu tập Alexander McQueen Thu Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/04/2014 16:41:21

‘Vẻ đẹp hoang dại’ là cụm từ mô tả nguồn cảm hứng chính của Sarah Burton dành cho bộ sưu tập Alexander McQueen mùa thu năm nay.

Bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh tới người xem nhờ bối cảnh không gian phủ rêu xanh kì lạ và các thiết kế với màu sắc vô cùng ma mị. Bắt nguồn sâu xa của ý tưởng này đến từ câu chuyển cổ tích đẹp nhưng huyền bí – Người đẹp và quái vật.

Điểm lạ mắt đầu tiên của show diễn chính là cách make up hoang dại với phần mắt được vẽ xếch, làn da trắng bệt và kiểu tóc tết sát đầu để thả 2 tép nhỏ bên mang tai. Tiếp theo là một chuỗi các thiết kế với tông màu tối sáng đan xem – mục đích truyền tải nhiều góc độ của vẻ đẹp hoang dại và phần nào câu chuyện cổ tích ‘Người đẹp và quái vật’. Hình ảnh trong sáng, kiêu kì của nàng thiếu nữ được khắc họa xen lẫn sự hung tợn của bầy sói, sự quỷ quyệt của mụ phù thủy và thêm vào đó là sự ma mị của bóng tối.

Các thiết kế lần này của Alexander McQueen thật sự làm mê hoặc lòng người. Điển hình là những mẫu áo khoác với phần nón trùm được làm từ chất liệu lông mềm và lông rũ, hay những mẫu đầm tối màu được nhấn nhá cầu kì với hoa 3D và sao thủy tinh tinh xảo.

Tiêu điểm cho bộ sưu tập lần này và cũng là chi tiết thể hiện tài nghệ của Burton chính là 2 mẫu thiết kế áo cape màu hoa cà và xanh đen. Những họa tiết trên chiếc áo cape trông như được in trực tiếp nhưng hóa ra lại là sản phẩm công phu làm hoàn toàn từ lông vũ.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Bộ sưu tập thời trang