Bộ sưu tập Alexis Mabille Thu Đông 2014

Đăng ngày:

Năng động và mạnh mẽ nhưng cũng mỏng manh và yếu đuối – đó là hình ảnh của phụ nữ thời nay qua con mắt thời trang của Alexis Mabille. Ví phái đẹp với hình ảnh của làn gió, Alexis Mabille đặt tên cho bộ sưu tập Thu Đông 2014 ‘Coup de Vent’ (‘Cơn gió thoảng’).

Hình ảnh cơn gió mong manh và yếu đuối được Mabille truyền tải khéo léo đến người xem khi ứng dụng chất liệu sheer trong suốt cho các mẫu quần dài và áo kiểu tay phồng. Họa tiết thêu hình hoa lá hoặc đính đá lấp lánh trên chất sheer càng tăng thêm nét sang trọng và quý phái cho các mẫu thiết kế. Hứa hẹn xu hướng see-through với chất liệu vải sheer sẽ tiếp tục làm điên đảo giới yêu thời trang thời gian tới.

Bên cạnh đó, người xem không thể không nhận ra sự tấn công dữ dội của menswear trên sàn catwalk, không loại trừ bộ sưu tập của Alexis Mabille. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Mabille chính là việc vay mượn phần thân áo trước của trang phục tuxedo làm nét nhấn cá tính trên thiết kế váy, áo bằng chất lụa bóng. Quần tây ống rộng, mũ fedora rộng vành và những bộ jumpsuit dài tối màu hay họa tiết sọc ca rô cũng góp phần làm bật lên nét nam tính và mạnh mẽ cho bộ sưu tập.

Điểm trang trí độc đáo và đáng chú ý nhất, xuất hiện xuyên suốt trong các mẫu thiết kế, chính là kiểu thắt nơ nút rút, buột từ phần tay áo của sơ-mi hoặc hoodie. Chi tiết này cũng được sử dụng làm phần thắt lưng rời hoặc đính cố định trên các mẫu đầm và áo kiểu. Sự kết hợp phá cách giữa kiểu buột tay áo ngang eo bụi bậm và các mẫu trang phục nữ tính, thanh lịch, góp phần khẳng định gu thời trang hiện đại và đầy mới mẻ của Mabille.

\
icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more