Bộ sưu tập Balenciaga Thu Đông 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2014 17:08:05

Những cách biến tấu tinh tế và đầy sáng tạo với nghệ thuật đan trong bộ sưu tập Balenciaga gần đây khiến nhiều người thán phục trước tài năng của Alexander Wang.

Táo bạo khi kết hợp nghệ thuật đan với chất liệu nhựa latex, da thuộc và sử dụng khóa kéo làm điểm nhấn, bộ sưu tập đã ghi lại những điểm nhấn bứt phá khó quên trong lòng người hâm mộ Balenciaga nói chung và Alexander Wang nói riêng.

Xuất hiện đầu tiên trong show diễn là bộ 3 áo choàng bằng lông dáng kén tằm, phía trước bụng là chiếc túi áo vuông nhỏ với kiểu đan viền xoắn to bằng da thuộc. Chạy dài từ vai đến hết tay áo hoặc quanh đường ống khuỷu tay là những chiếc khóa kéo to bản. Đây cũng được xem là chi tiết đặc biệt của bộ sưu tập khi khóa kéo liên tiếp được ứng dụng làm điểm nhấn qua hình dạng dấu X trên áo hoặc viền ở nếp ly giữa quần.

Liên tiếp sau đó là một loạt những mẫu trang phục outwear kiểu truyền thống như áo parka (áo da có mũ trùm đầu của người Eskimo), áo jacket đi mưa của ngư dân. Tất cả được Wang cách điệu mới mẻ hơn với sự kết hợp của kiểu đan đường viền xoắn dày trên chất liệu nhựa latex màu vàng và xanh olive. Đi kèm là đầm sweater đan mỏng, họa tiết sọc to với đủ màu đỏ, cam và xanh.

Khép lại bộ sưu tập, Wang ghi điểm với người xem khi sáng tạo chiếc áo sweater với phần vai trên và tay áo bằng len xám, đính gai và đá màu trắng nơi viền cổ, đi kèm phần thân áo bằng chất liệu satin bóng.

\

Xem thêm các bộ sưu tập Thu Đông 2014

Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang