Bộ sưu tập Chloé Thu Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2014 19:27:18

Trong các mùa trước, những thiết kế Chloé với tài sáng tạo của Clare Waight Keller luôn lấy cảm hứng từ sự kết hợp uyển chuyển giữa mỏng manh và mạnh mẽ, giữa nữ tính và nam tính. Mùa này, bộ sưu tập bất ngờ xuất hiện một nhân tố mới: hoang dã. Điều này đã góp phần tạo nên sự pha trộn mới mẻ cho thời trang Chloé Thu Đông 2014.

Chất liệu và kết cấu bề mặt vải đa dạng luôn là điểm mạnh của Chloé; trong bộ sưu tập lần này, yếu tố ấm áp được đặc biệt chú ý và ứng dụng nhiều hơn. Điển hình như các mẫu áo khoác dài màu pastel hay những chiếc áo giả lông thú họa tiết da báo, sọc rằn. Bắt nhịp với sự trở lại của fringe (tua rua), Keller khéo léo nhấn nhá nhiều lớp tua rua mỏng trên áo khoác, sweater và bộ đầm rời màu vàng nghệ.

Tính cách đáng yêu, ngây ngô đặc trưng của cô gái Chloé vẫn xuất hiện trong các mẫu thiết kế. Nhưng cô gái đấy hôm nay lại có phần hoang dại và bí ẩn hơn. “Một nét bí ẩn rất thành thị”, Keller chia sẻ.

Thật vậy, bộ sưu tập không vắng bóng những thiết kế chiffon mềm mại tạo nét nữ tính nhẹ nhàng với hoa văn lạ đủ màu hoặc hình đường vân thân cây, hay đơn giản với họa tiết trắng đen. Yếu tố bí ẩn và hoang dại chủ đạo dường như nổi bật hơn với chất liệu giả da được ứng dụng trong các mẫu quần short, quần ống rộng và áo khoác to quấn kín người.

Phụ kiện trong bộ sưu tập Chloé mùa này chắc chắn là điều không nên bỏ qua. Các mẫu túi xách bằng da và họa tiết da rắn hoặc giả da cá sấu được thiết kế trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng với phần khóa kéo dài lạ mắt. Bên cạnh đó, giày cao gót đế thấp với phần viền bằng lông cừu tạo độ mềm mại và ấm áp, giày boot cao cổ hoặc những đôi cao gót da rắn cũng tô điểm thêm nét hoang dã cho các thiết kế mùa này.

\

Xem thêm Bộ sưu tập Chloé Xuân Hè 2014

Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Bộ sưu tập thời trang