Bộ sưu tập Christian Dior mùa Thu 2013

Đăng ngày:

Trước khi nổi tiếng, Christian Dior từng là nhà sưu tập tranh. Dior cũng từng hợp tác với The Andy Warhol Foundation for the Visual Arts nên không có gì ngạc nhiên khi hơi hướng nghệ thuật đi vào bộ sưu tập mới của nhà Dior.

Raf Simon, Giám đốc Sáng tạo của Christian Dior gọi bộ sưu tập Thu Đông 2013 của thương hiệu này Dior là cuốn sổ ghi chép những ý tưởng của mình. Quả vậy, ở đó, bạn có thể bắt gặp những nguồn cảm hứng khác nhau của nhà thiết kế người Bỉ.

Đó là những bức vẽ siêu thực cuối thập niên 1950, đầu 1960 của Warhol về giày, mắt, hoa cùng những mảng màu. Chúng hiện diện trên hàng loạt mẫu đầm cắt bất đối xứng và túi xách Oxford như một sự kết hợp tài tình giữa nghệ thuật và thời trang.

Những thiết kế bất hủ của Dior cũng là điều Raf Simon không thể bỏ quên. Trong bộ sưu tập ready-to-wear thứ hai cho Dior này, anh biến tấu chiếc áo “Bar” jacket may đo tinh xảo thít chặt ở eo và tạo khối duyên dáng ở hông cùng kiểu đầm New Look hơn nửa thế kỷ trước theo một cách hiện đại hơn với chất liệu da và len lông cừu. Simon còn muốn Dior khám phá một mảng mới là len đan móc trong những bộ suit, đầm đen trắng để lộ họa tiết houndstooth bên dưới.

\

 

Nhóm thực hiện

Bài: P.A.K

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more