Bộ sưu tập Jil Sander Thu Đông 2013

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2013 19:35:13

Bộ sưu tập kế cuối mà Jil Sander làm cho nhãn hiệu mang tên mình một lần nữa khẳng định tôn chỉ về sự tối giản mà nó đã được biết đến lâu nay.

Thế giới thời trang gần đây lại một lần nữa xôn xao với thông tin về Jil Sander: bà vừa rời khỏi nhãn hiệu do mình tạo dựng lần thứ ba. Tháng Hai năm ngoái Sander trở lại thay thế cho Raf Simon vừa chuyển sang nhà Dior và đã đưa nhãn hiệu trở lại đúng quỹ đạo về sự tối giản đặc biệt đã vạch ra ngay từ ngày đầu. Bộ sưu tập Jil Sander Thu Đông 2013  càng thể hiện điều đó rõ nét hơn cả.

Bậc thầy về phong cách minimalism này vẫn tìm được cho các thiết kế của mình tiếng nói riêng trong một mùa thời trang bị áp đảo bởi phong cách maximalism và punk. Điểm khác biệt cho phong cách tối giản của bà lần này là sự xoè ra đầy tinh tế: những chiếc váy dáng thẳng hơi xoè ra ở sau và dài hơn gấu trước một tí hoặc những chiếc đầm được xếp nếp rộng nhưng gọn gàng. Nó không làm mất đi phom dáng đơn giản mà vẫn đem lại sự nữ tính cho thiết kế.

Áo khoác chính là kiểu trang phục chủ chốt trong bộ sưu tập. Đa phần chúng đều dài 3/4 so với cơ thể và oversize. Sander có lối xử lý chất liệu để người mặc không bị áp đảo trong chiếc áo khoác dày và dài mà vẫn tôn được vóc dáng.

Những màu sắc chủ đạo như nâu, xanh navy, xanh biển đậm, đen, màu nước cam đã thay bà thể hiện ngôn ngữ minimalism. Hình thức trang trí duy nhất là những dải sọc cách điệu màu đen hoặc xanh biển, thắt lưng bằng nhung bản rộng và kết lại bằng những thiết kế cuối cùng với vạch ngang màu vàng đồng trên ngực áo.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang