Bộ sưu tập Just Cavalli Thu-Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 16:49:40

Hiện đại, trẻ trung và táo bạo là những tính từ để miêu tả bộ sưu tập Thu Đông 2014 của nhà thiết kế Robert Cavalli. Kết hợp cảm hứng baroque với những chi tiết màu cầu vồng, tua rua, lông thú và vòng khoen kim loại, bộ sưu tập Just Cavalli lần này được ví như hiện thân sáng tạo đương thời của các di sản nghệ thuật thời kì Phục Hưng Florentine.

Bắt mắt người xem ngay từ phút đầu show diễn có thể nói đến sự kết hợp mới mẻ giữa lông thú và tua rua (fringe) trên các mẫu túi cầm tay và đeo chéo màu xanh cổ vịt hoặc đen. Dường như Robert Cavalli đang muốn đem xu hướng tua rua trở lại thời hoàng kim của nó khi ông liên tục ứng dụng chi tiết này trên phần hông của quần skinny, ống tay áo khoác và nhất là trên giày boot, giày cao gót.

Không chỉ dừng lại ở đó, Robert Cavalli còn kết hợp độc đáo giữa nhiều phong cách, chất liệu và màu sắc khác nhau. Điển hình như chất liệu lông thú phối với hoa văn graffiti trên áo sweaters và áo lông, hay các mẫu váy mini viền chân không đối xứng, vải sheer phối với vải len tuýt (tweed) hoặc vải nỉ angora (mohair)… Màu vàng huỳnh quang và màu neon đi kèm chi tiết khoen kim loại tròn kích cỡ to nhỏ khác nhau là những điểm nhấn trẻ trung xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập.

Sự tôn kính của Cavalli dành cho nghệ thuật thời kỳ Phục hưng được thể hiện rõ rệt qua việc hình ảnh bức điêu khắc nổi tiếng David của Michelangelo được in phá cách trên những chiếc đầm suông hoặc áo cổ lọ. Quần pantsuit nổi bật với kỹ thuật phối ghép và loang màu – những tone màu gần giống như màu sắc của những tranh vẽ tường Giotto di Bondone.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Bộ sưu tập thời trang