Bộ sưu tập Linda Mai Phung Xuân Hè 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/05/2014 10:49:30

Bộ sưu tập Linda Mai Phung Xuân Hè 2014 lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch của mình, kết hợp giữa phong cách Châu Á và phong cách phương Tây.

Khi đến thăm Việt Nam, Linda Mai Phung đã phải lòng các nghệ thuật thêu thủ công của những dân tộc thiểu số. Nhà thiết kế người Pháp sáng lập nên nhãn hiệu thời trang mang tên mình vào năm 2009.

Như một quyển tạp chí du lịch, bộ sưu tập Xuân Hè 2014 của Linda kể về những chặng dừng sáng tạo và những cuộc gặp gỡ thú vị với nghề may trên khắp thế giới. Từ chiếc váy lụa sơn mài tuyệt đẹp đến áo thun cotton hữu cơ vô cùng thoải mái, thiết kế của cô là cuộc dạo chơi giữa truyền thống – hiện đại tại ngã giao của châu Á và châu Âu.

Bộ sưu tập cũng là sự tưởng nhớ dành cho Frida Kahlo và Yoko Ono – hai nữ nghệ sĩ với tâm hồn nghệ thuật phong phú, thơ mộng mà nhà thiết kế vô cùng ngưỡng mộ. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật của Yoko Ono: “Sky TV” và “Positive Posters”, Linda tạo nên những mẫu trang phục bay bổng như áo cánh lụa chắp vá, váy cut-out và phối cùng vải dệt may của những bộ lạc.

\

Bộ sưu tập thời trang