Bộ sưu tập Marc by Marc Jacobs Thu Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/03/2014 15:29:25

Thay cho hình ảnh xinh xắn, đáng yêu trước đây, cô gái Marc by Marc Jacobs giờ xuất hiện hoàn toàn khác biệt – cá tính và nổi loạn. Katie Hilier và Luella Bartley, 2 nhà thiết kế – sáng tạo chính cho bộ sưu tập lần này, đã thổi một làn gió mới khiến giới hâm mộ thời trang không khỏi tò mò.

Hình ảnh nổi loạn mạnh mẽ được thể hiện rõ rệt qua sự kết hợp giữa áo blazer có phần vai cao, áo khoác tunic (áo quân phục dài thắt ngang lưng) và quần suit hoặc jean ống rộng túm lại ở phần gấu. Đi cùng là những phụ kiện hầm hố như đôi giày sneaker cao cổ, chiếc thắt lưng đen bản to lạ lùng và chiếc khăn vuông họa tiết, che nửa mặt.

Xen kẽ với những thiết kế rất “ngầu” là các mẫu trẻ trung và năng động như đầm ôm bằng vải kim tuyến hoặc áo sweater hay quần legging thể thao nhiều màu. Chi tiết trang trí chữ graphic đặc biệt, theo hướng motocross (chữ Revolution và Twisted) được sử dụng trên nhiều trang phục. Ngoài ra, họa tiết sọc kẻ ô vuông màu đỏ kiểu Scottland cũng là một chi tiết tuy không mới nhưng cũng rất đáng chú ý trong show diễn.

Sau tất cả những sự gai góc, sôi động đó, nét nữ tính trong bộ sưu tập của thương hiệu vẫn không vì vậy mà mất đi. Người xem có thể dễ dàng cảm nhận sự đáng yêu của cô gái Marc by Marc Jacobs qua chi tiết hình nơ to trên phần cổ áo, đặc biệt khi chúng xuất hiện trên 3 mẫu đầm voan xếp tầng xòe mềm mại ở cuối show diễn.

Nhắc đến Marc by Marc Jacobs, người ta khó bỏ qua những dòng túi xách luôn làm điên đảo giới yêu thời trang. Bộ sưu tập lần này tiếp tục mang đến nhiều mẫu thiết kế mới với kiểu túi xách tay dạng hộp và túi đeo chéo đa năng có thể cách điệu thành clutch cầm tay.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện

 


Bộ sưu tập thời trang