Bộ sưu tập Prabal Gurung mùa Thu 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/02/2014 17:57:28

Chuyến đi trở về quê hương Nepal vừa qua đã đem đến một nguồn cảm hứng mới mẻ cho bộ sưu tập mùa Thu 2014 của nhà thiết kế Prabal Gurung.

Góp nhặt từ hình ảnh cuộc sống an nhàn, gần gũi của người Nepal và một chút sắc màu rực rỡ trong những tác phẩm nghệ thuật Cecily Brown, Gurung đã thổi một làn gió quê hương đầy mới mẻ vào các thiết kế của mình.

Một bất ngờ lớn dành cho giới hâm mộ Gurung chính là, nhà thiết kế ‘mát tay’ với các bộ váy đầm dạ hội lộng lẫy nay giới thiệu trang phục sportwear trong show diễn của mình. Những chiếc áo sweater với đường gân vải to hoặc những mũi đan hình dây thừng xoắn, đi kèm với khăn choàng to quấn kín cổ đích thực là những thiết kế đơn giản của Gurung. Nhằm tạo nên tính đặc trưng riêng, chúng được kết hợp với váy chiffon ngắn xếp nếp bất đối xứng, khéo léo để lộ một bên đùi gợi cảm. Thêm phần thú vị và đậm chất Nepal là những chiếc chuông phát tiếng kêu leng keng trên phần cổ chân giày cao gót. Kỹ thuật quấn (draping) sử dụng xuyên suốt bộ sưu tập cũng được lấy cảm hứng từ trang phục của người dân làng Nepal.

Điều làm nên tính mới lạ cho các mẫu thiết kế mùa Thu 2014 của Gurung chính là cách sử dụng và kết hợp các loại vải khác nhau, như vải cotton satin với họa tiết thảm thêu (tapestry-printed), vải tweet và lụa ni-lông thêu,… Ý tưởng phối nhiều họa tiết tông màu đỏ tươi, đỏ bordeaux, đen trong những mẫu đầm cocktail tuy có phần rối mắt nhưng nhờ đường cut-out tinh tế ở phần vai và đùi đã khiến cho bộ trang phục thuyết phục hơn.

Kết thúc show diễn là 5 chiếc đầm dạ hội bằng chiffon rũ màu cam – đỏ tươi – đỏ bordeaux – đen với chi tiết cổ lọ và phần đùi được để lộ. Một lần nữa, Gurung chứng minh biệt tài thiết kế trang phục dạ hội và khả năng biến hóa tài tình của mình.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang