Bộ sưu tập Stella McCartney Thu Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2014 17:22:37

Mong muốn mang đến những mẫu thiết kế tràn đầy năng lượng và sức sống, Stella McCartney trở lại tuần lễ thời trang mùa Thu năm nay với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các trang phục thể thao và trang phục ở nhà (lounge-wear). Đặc biệt, các chi tiết trang trí trên thiết kế của McCartney lần này đều là thủ công, góp phần ghi nhận sự tỉ mỉ và chăm chút tuyệt vời của bà dành cho sự trở lại này.

Mở màn cho bộ sưu tập, McCartney trình làng một loạt các trang phục gồm những chiếc coat-dress ngắn ôm người và bộ jumpsuit menswear  được đính khóa kéo trang trí cầu kì.

Trong tuần lễ thời trang vừa qua, không ít những nhà thiết kế ứng dụng chi tiết khóa kéo làm điểm nhấn trang trí cho các mẫu trang phục, điển hình là bộ sưu tập gần đây của Balenciaga. Tuy nhiên, có phần khác biệt và tinh tế hơn, McCartney khéo léo tạo hình các khóa kéo kim loại thành những hình gợn sóng và hình cánh hoa bắt mắt. Chi tiết này còn xuất hiện trên cả những chiếc túi xách da đen big size, hứa hẹn trở thành những hot-item dành cho phái đẹp.

Không dừng lại ở khóa kéo, dây thừng nhiều màu sắc cũng được McCartney trưng dụng làm hoa văn nổi hình gợn sóng đan xen trên mẫu áo sweater, chiếc áo coat màu lông chuột và phần thân trên của chiếc đầm ôm hay bộ menswear. 

Ngoài ra, dạng túi vải đeo chéo kiểu thổ dân, có nút thắt to từng là hot items những năm trước đây, đã trở lại đường đua. Dự đoán item này sẽ rất được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và phong cách bụi bậm. Cuối cùng phải kể đến là những đôi giày tây đủ màu kiểu cột dây, cách điệu với phần đế bằng to và thô, được xuất hiện làm hot-item đi kèm với tất cả các loại trang phục từ bộ menswear nam tính cho đến các mẫu đầm cocktail tua rua nữ tính trong suốt bộ sưu tập.

\

Xem thêm các bộ sưu tập Thu Đông 2014

Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Bộ sưu tập thời trang