BST Versace Thu Đông 2013: Vunk

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/11/2013 10:25:58

Versace mang đến một bộ sưu tập punk nhưng theo khái niệm riêng mà bà gọi là Vunk: “V” trong Versace và “unk” trong Punk

Cùng với triển lãm Punk: Chaos to couture của Metropolitan Museum of Art tại New York và bộ sưu tập mới của Versace, người ta đều biết Punk đang trở lại. Giám đốc sáng tạo Donatella Versace gọi bộ sưu tập này là Vunk, một sự kết hợp giữa vẻ gợi cảm của Versace và sự nổi loạn của punk. Tham vọng của bà là định hình nên một khái niệm mới cho punk như thể trào lưu này chưa hề tồn tại trong lịch sử.

Dù rằng nhà mốt này khẳng định không tham khảo đặc điểm nào của punk trong quá khứ nhưng ta vẫn có thể nhìn ra vài nét thuộc thập niên 1990 của phong cách ấy như chất liệu PVC, đinh kim loại, ca-rô. Đặc biệt là kiểu đầm dài nẹp bằng đinh sắt lớn gợi nhắc đến chiếc đầm đen cài ghim băng trứ danh mà Gianni Versace thiết kế cho Elizabeth Hurley năm 1994.

Versace thách thức người mặc trong những chiếc đầm ôm, áo, quần hay váy bằng PVC kén dáng người. Thế nhưng trong một số bộ khác, bà cũng làm dịu bớt điều đó bằng cách phối chúng với áo khoác cashmere hoặc lông sang trọng. Những đinh dài, nẹp kim loại càng khiến bộ trang phục nổi bật hơn khi đính dạng chùm vào ve cổ áo, quanh cổ, tay áo… Ấn tượng không kém là những mẫu bốt cả cổ thấp và cao đính đinh tán.

\

Xem thêm Bộ sưu tập Versus Versace kết hợp cùng rapper M.I.A

Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang