BST Jean Paul Gaultier Haute Couture Xuân-Hè 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/04/2017 16:14:30

Những câu lạc bộ đêm ở Paris hay New York chính là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập Haute Couture Xuân-Hè 2016 của NTK Jean Paul Gaultier.

Có một câu chuyện nổi tiếng (dù chưa được xác thực) về câu lạc bộ đêm Paris Le Palace, nơi mà siêu mẫu/ diễn viên gạo cội Grace Jones đã bị những fan cuồng lột đồ ngay trước khi lên sàn diễn, tuy nhiên bà đã được một người lạ đưa cho chiếc khắn coàng để cuốn lên, và người đó không ai khác chính là Yves Saint Laurent. Những câu lạc bộ đêm như vậy, nơi mà những thành phố như Paris hay New York ngày nay không còn có nhiều nữa, chính là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập Jean Paul Gaultier Haute Couture Xuân-Hè 2016. Dù không có những gợi ý về tai nạn nghề nghiệp của Jones, nhưng với hình ảnh các người mẫu đưa những cái liếc nhìn mỗi khi họ đi qua nhau, giơ tay ‘high-five’ nhau, hút thuốt và thưởng thức rượu vang, đã tạo nên một trong những show diễn sôi động và phấn khích nhất trong tuần lễ. Một lần nữa Gaultier lại thể hiện mình rất giỏi trong khoản này.

\

BST Jean Paul Gaultier Haute Couture là một Bộ sưu tập khá thú vị với đủ chủng lại quần áo khiến chúng ta muốn khoác lên để đi dự một bữa tiệc đêm. Điển hình như chiếc áo vest nam được được thêu hoạ tiết nổi bật kết hợp với chiếc dây ca-vát thắt ngang eo; hay như chiếc tuxedo trắng kết hợp với thắt lưng cách điệu, đi kèm cùng tất lưới thay vì quần,… Không cần phải nghi ngờ chắc ai cũng biết tất cả những chi tiết trong cách thiết kế đều được làm rất cẩn thận và kì công, nhưng cách phối đồ lại tạo nên cảm giác về một thế giới ăn chơi phóng khoáng: Một chiếc áo khoác oversized mặc cùng một chiếc quần dài khá kín và sang trọng, nhưng lại để hở ra bên trong là chiếc tank top màu trắng với phụ kiện là chiếc ca-vát ca rô thắt trực tiếp lên cổ,…

.

jean-paul-gaultier-ellvietnam.jpg

NTK Jean Paul Gaultier


Xem thêm

5 xu hướng hot nhất mùa thời trang Xuân-Hè 2016

Xu hướng trang điểm trong các show Couture Xuân-Hè 2016

Vàng – Sắc màu của mùa thời trang Xuân-Hè 2016

Nhóm thực hiện

Bài Minh Đức / Theo vogue.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang