BST Louis Vuitton Cruise 2020: Nicolas Ghesquière hé lộ thế giới thời trang tương lai của riêng mình

Đăng ngày:

Chỉ đến BST Louis Vuitton Cruise 2020, người yêu thời trang mới được Nicolas Ghesquière hé lộ nhiều hơn thế giới thời trang tương lai mà anh luôn ấp ủ.

Đam mê kiên trì của Nicolas Ghesquière cùng thời trang tương lai không còn là điều xa lạ với giới mộ điệu. Tuy vậy, chưa bao giờ Nicolas lại hé lộ khía cạnh mới trong thế giới thời trang đó, nơi mà sự phù phiếm và phức tạp được nhấn mạnh, khiến người yêu thời trang kinh ngạc và chìm đắm. Và khi đến với BST Louis Vuitton Cruise 2020, Nicolas Ghesquière đã thuyết phục giới mộ điệu về giấc mộng tương lai anh luôn ấp ủ.

cảm hứng tương lai bst louis vuitton cruise 2020

BST Louis Vuitton Cruise 2020 thuyết phục giới mộ điệu về thời trang tương lai Nicolas luôn ấp ủ.

Sàn diễn của BST Louis Vuitton Cruise 2020 là sân bay cũ TWA Flight Center, biểu tượng của ước mơ chinh phục bầu trời. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Eero Saarinen năm 1962, trở thành biểu tượng của thế kỷ 20 trước khi bị bỏ hoang năm 2001 khi hãng hàng không đi xuống. Không chỉ sở hữu kiến trúc đặc trưng, nơi đây còn lưu giữ lại cảm xúc nguyên vẹn của Nicolas Ghesquière lần đầu đặt chân đến New York.

“Tôi đã già”, Nicolas chia sẻ nơi hậu trường, “vậy nên tôi luôn nhớ về ấn tượng đầu tiên của New York là TWA Flight Center. Cảm nhận sự hoa lệ của thành phố qua kiệt tác kiến trúc tại TWA Flight Center là ấn tượng đầu tiên của tôi”.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2020 là sự phản chiếu về thời trang tương lai cùng cảm hứng đường phố New York. “Tôi nghĩ rằng New York là nơi có thời trang đường phố phát triển nhất, chính nơi đây đã sáng tạo ra khái niệm này. Vậy nên tôi còn có thể mang điều gì mới hơn đến với New York chứ?” Nicolas Ghesquière chia sẻ. Và câu trả lời chỉ có một, anh đã mang đến chuẩn mực của Pháp.

Với hạt nhân cảm hứng là những trải nghiệm cá nhân cùng thành phố, điều Nicolas Ghesquière mang đến bộ sưu tập là sự hoà quyện của sự hỗn loạn, trật tự của riêng New York, qua lăng kính lãng mạn của người du hành.

bst louis vuitton cruise 2020 quần xanh kẻ sọc

Nicolas Ghesquière pha trộn chuẩn mực Pháp cùng di sản văn hoá đường phố New York trong thế giới thời trang tương lai.

Vẫn là những điểm nhấn đường kẻ trắng trên chất liệu da nhuộm lạ mắt, Nicolas Ghesquière dần pha trộn cảm hứng thời trang thập niên 80 trong thiết kế áo sắc màu cùng chân váy mini nhỏ nhắn hay áo da kết hợp cùng vải satin dáng ngắn, tương đồng cùng áo da đỏ biểu tượng mà Michael Jackson từng diện trong Thriller.

bst louis vuitton cruise 2020 họa tiết chần bông

Thiết kế áo da kết hợp cùng chất liệu nhung và chi tiết chần bông lấy cảm hứng từ thời trang thập niên 80.

bst louis vuitton cruise 2020 áo khoác Michael Jackson

Hình ảnh Michael Jackson diện chiếc áo da đỏ dáng ngắn trong Thriller là cảm hứng thời trang của cô gái tương lai Louis Vuitton.

Những chiếc quần da xếp ly được nối tiếp cùng áo khoác dáng cape ngắn cảm hứng từ bộ phim Star Trek, không chỉ là sự ảnh hưởng của biểu tượng thời trang mà còn là sự giao hưởng của cảm xúc cá nhân của Nicholas trước những kiệt tác kiến trúc như toà nhà Empire State hay Rockefeller Center.

bst louis vuitton cruise áo khoác cape

Áo khoác cape ngắn lấy cảm hứng từ Star Trek, biểu tượng của cảm hứng du hành không gian và văn hoá đại chúng những năm 80.

bst louis vuitton cruise đầm cách điệu

Thiết kế đầm cách điệu càng nổi bật trên nền vải hoạ tiết.

Chi tiết biến tấu nhỏ như cầu vai bất đối xứng của đầm sơmi, biến tấu hiện đại hơn của kiểu dáng yếm cổ điển hay dây da khiến người yêu thời trang gợi nhớ đến chiếc ba lô nhảy dù… xây nên một thế giới thời trang tương lai chân thật của Louis Vuitton và Nicolas. Đó là nơi mà tín đồ thời trang sẽ bước chân ra phố trong chiếc áo corset đính đá, nhấn nhá cùng cầu vai nhung xếp ly, rủ cong nhẹ trên bờ vai.

bst louis vuitton cruise 2020 corset tay bồng

Hình ảnh về cô gái Louis Vuitton của tương lai trong thiết kế áo corset cách điệu.

bst louis vuitton cruise 2020 áo yếm

Áo yếm nữ tính được biến tấu tân tiến hơn cùng đường cắt chữ V ấn tượng.

bst louis vuitton cruise 2020 đầm sơmi

Đầm sơmi bất đối xứng vừa thanh lịch lại hiện đại.

BST Louis Vuitton Cruise 2020 liên kết cùng thế giới thời trang tương lai mà Nicolas từng hé lộ trong những BST trước bằng chi tiết quen thuộc như cổ cao kéo khoá, đầm da thanh lịch và tạo hình dáng đứng trên chất liệu gấm mềm mại.

BST Louis Vuitton Cruise 2020 áo khoá kéo

Từ chi tiết khóa kéo…

BST Louis Vuitton Cruise 2020 đầm họa tiết bất đối xứng

… đến đầm họa tiết bất đối xứng nối liền mạch cảm hứng từ các BST trước.

Thiết kế túi xách trong BST lần này tích hợp cùng không chỉ một mà là hai màn hình LCD. Cô gái Louis Vuitton tương lai sẽ tự tin hiển thị hình ảnh hộ chiếu trên mặt túi khi qua cổng kiểm soát an ninh, thật ấn tượng làm sao!

Những thiết kế của Nicolas Ghesquière hẳn không làm vừa lòng tất cả giới mộ điệu, nhưng lại chi tiết, tỉ mẩn và ấn tượng đến mức không thể phủ nhận. Và đó là xu hướng thời trang tương lai mà không ai có thể chối bỏ.

BST Louis Vuitton Cruise 2020:

\
Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

Ảnh: Imaxtree

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang