BST Prada Xuân – Hè 2020: Làn gió trong lành

Đăng ngày:

Sau BST Prada Thu – Đông với trang phục nhà binh nặng nề trong bầu không khí u tối, Miuccia Prada mang đến Milan Fashion Week Xuân – Hè 2020 một cảm giác nhẹ nhàng, trong trẻo.

Tối giản nhưng không đơn điệu, mọi chi tiết trên thiết kế của Prada đều gây bất ngờ, vừa quen lại vừa lạ. Nói một cách khác, đó có thể là những thứ chúng ta quen thuộc hằng ngày hay đã thấy ở đâu đó, và rồi Miuccia Prada thể hiện lại tất cả qua góc nhìn “Less is More” của mình. Trong bộ sưu tập Prada Xuân – Hè 2020, Miuccia chia sẻ quan điểm rằng con người, mà hơn thế nữa là phong cách cá nhân quan trọng hơn cả quần áo. BST có thể xem là tủ đồ mùa hè với những kiểu trang phục rất hữu dụng nhưng vẫn đủ đặc sắc để cất lên tiếng nói riêng.
Bằng một cách nào đó, BST này gợi nhớ cho tôi về BST Xuân – Hè 2009 về phom dáng cũng như tinh thần nhẹ nhàng và bay bổng, giống như một kì nghỉ hè ở thành phố biển, đẹp như một thước phim cổ điển với nhạc nền giai điệu dập dìu. Những kiểu đầm, váy thập niên 40 bằng linen màu cát được làm nhăn và tưa viền trông thật tự nhiên, như thể người phụ nữ của Prada bỏ mặc những lo toan đời thường và tận hưởng thời khắc bình yên vô lo. Những chiếc áo, chân váy và cả nón bằng da được may sống với những đường cắt không hoàn hảo nhưng mang tinh thần tự do phóng khoáng.
đầm xếp tầng bộ sưu tập prada xuân hè 2020 đầm trắng trong bộ sưu tập prada xuân hè 2020
đầm và mũ trắng bộ sưu tập prada xuân hè 2020
đầm họa tiết lá bộ sưu tập prada xuân hè 2020 chân váy và áo màu tím bộ sưu tập prada xuân hè 2020 chân váy và áo màu vàng bộ sưu tập prada xuân hè 2020 đầm đen xếp tầng bộ sưu tập prada xuân hè 2020
Không chỉ có trang phục ban ngày, BST còn có một số gợi ý cho dạ tiệc. Cũng vẫn là chất liệu linen mộc mạc, nhưng kiểu dáng nữ tính và sang trọng như trang phục của những nữ thần Hy Lạp với motif trang trí hình cành dương xỉ bằng kim sa lấp lánh. Mặt khác, chất liệu nhung vốn được tin là chất liệu của mùa Đông cũng được sử dụng cho trang phục mùa Hè. Không hề có cảm giác nặng nề hay nóng bức mà trái lại còn phản chiếu được sắc màu của một kì nghỉ lấp lánh. Chi tiết này làm tôi nhớ đến cách đây 9 năm, Miuccia Prada cũng đưa lên sàn diễn Xuân – Hè của mình những chiếc khăn choàng lông sôi nổi như giai điệu mùa Hè.
đầm tay dài bộ sưu tập prada xuân hè 2020 đầm đen dự tiệc bộ sưu tập prada xuân hè 2020 đầm dự tiệc màu hồng prada xuân hè 2020 đầm dự tiệc xanh lá prada áo cổ yếm và chân váy prada
Hiển nhiên, người phụ nữ của Prada mùa này không hẳn chỉ nghĩ về du lịch hay những chuyến đi. Trang phục công sở thanh lịch cũng đáng chú ý với kĩ thuật cắt may sắc bén nhưng vẫn giữ được tinh thần thoải mái. Bên cạnh thập niên 40 thì thập niên 60 cũng được nhắc lại qua kiểu cổ áo peter pan tương phản màu sắc và thập niên 70 với suit mặc với quần dài và họa tiết đặc trưng.
áo vest và chân váy prada
áo vest đen và chân váy prada đầm cổ sơ mi prada xuân hè 2020 suit họa tiết prada xuân hè 2020 vest và chân váy họa tiết prada xuân hè 2020
Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Gorunway

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more