BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019: Sức hút mãnh liệt của màu đêm!

Đăng ngày:

Sự gợi cảm và sức hút nữ tính bí ấn tiếp tục được thể hiện cùng với những di sản thách thức thời gian của Yves Saint Laurent qua BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019.

Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello dường như đã biến khu vực dưới chân tháp Eiffel thành “sân nhà” của Saint Laurent. BST Xuân – Hè 2018 và giờ là Xuân – Hè 2019, sàn diễn của nhà mốt đều được đặt nơi đây. Trong khi đó, các thiết kế trong sắc đen chủ đạo của BST Saint Laurent năm nay được ca ngợi với vẻ kiều diễm mê hoặc.

BST Saint Laurent Xuân - Hè 2019

BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019 tiếp tục lấy không gian dưới chân tháp Eiffel làm “sân nhà”.

Sàn diễn trên mặt nước

Người mẫu của Saint Laurent sải bước trên một sàn diễn đặc biệt không chỉ là không gian ngoài trời dưới tháp Eiffel mà còn là trên mặt nước. Nước được trải trên khoảng catwalk với mức vừa đủ để mỗi bước chân lướt qua tạo thành hiệu hứng bắn tung tóe.

review bst saint laurent xuân hè 2019 4

Những cây cọ khổng lồ phát sáng được thiết kế bởi Vincent Lamouroux, đặt song song sàn diễn.

review bst saint laurent xuân hè 2019 5

Sàn diễn mặt nước tạo hiệu ứng nước bắn tung tóe giúp những người mẫu thể hiện những bước đi catwalk tự tin, mạnh mẽ.

Thiết kế năm 1972 của Yves Saint Laurent là cảm hứng

Năm 1972, NTK Yves Saint Laurent đã thiết kế trang phục cho nữ ca sĩ, diễn viên Pháp là Sylvie Vartan bằng tất cả sự táo bạo, vẻ đẹp gợi cảm của sự tự tin. Và cho đến hôm nay, người kế nhiệm Anthony Vaccarello đã đem vẻ đẹp đó trở lại trong các mẫu mốt với những cải biến thích hợp. Nhà mốt tiếp tục khẳng định thông điệp về người phụ nữ độc lập, phóng khoáng, khao khát thể hiện bản thân thông qua các mẫu thiết kế Xuân – Hè 2019.

Sylvie Vartan và Saint Laurent

Năm 1972, NTK Yves Saint Laurent (ảnh phải) đã thiết kế trang phục cho nữ ca sĩ, diễn viên Pháp là Sylvie Vartan (ảnh trái). (Ảnh: Shrimptoncouture.com)

review bst saint laurent xuân - hè 2019 10

Thông qua BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019, nhà mốt tiếp tục khẳng định thông điệp về người phụ nữ độc lập, phóng khoáng.

Màu đêm huyền diệu

Không gian trình diễn buổi tối với ánh sáng chân thực phủ lên dàn mẫu chỉ đủ để thấy những bộ trang phục màu đen, đan xen các sắc độ khác một cách quyến rũ. Làn nước dưới sàn diễn cũng là làn nước của màu đêm. Những dòng thiết kế chính cũng được sáng tạo dựa trên tông đen gợi cảm bất tận.

Anthony Vaccarello đã thể hiện màu đen bằng sự mềm mại của của đường cắt may, bằng sự lấp lánh hay bắt sáng của chất liệu. Ngay cả những kết hợp với màu đỏ, xanh, ánh vàng, denim cũng vẫn giữ được vẻ kiều diễm, bí ấn như màn đêm.

review bst saint laurent

Gam màu đen được biến hóa mềm mại hơn qua những đường cắt may hay chất liệu bắt sáng.

review bst saint laurent2

Những lớp vải voan mềm mại giúp bước đi của người mẫu thêm uyển chuyển.

Những đôi giày kiêu hãnh

Bốt cao cổ màu đen, bốt da rắn ngả vàng, ánh kim… được tạo dáng trên phom thanh giản với cổ cao, thấp khác nhau. Loạt sandals nhiều màu với chiều cao kiêu hãnh phía giúp mọi kết hợp thời trang trở nên đặc biệt. Sandals hai quai thắt nơ trên nền tảng đế xuồng nhưng vẫn đem lại cái nhìn hết sức mảnh mai.

review bst saint laurent3

Từ bốt da rắn…

review bst saint laurent xuân hè 2019 6

…đến sandals cao gót thắt nơ, BST Saint Laurent đưa phụ nữ lên một vị trí mới, kiêu hãnh và mạnh mẽ hơn.

Đồ bơi và da báo

Phần cuối bộ sưu tập là những thiết kế áo tắm màu đen xen lẫn da báo gợi cảm. Đồ bơi màu đen có những đường cut-out đặc trưng của nhà mốt. Đồ bơi da bóng cut-out hoàn toàn mê hoặc. Bên cạnh đó, những kiểu đầm xuyên thấu màu đen được trình diễn đan xen.

Và không thể bỏ lỡ những bộ đồ bơi cùng đầm họa tiết da báo. Đây chắc chắn là những thiết kế được săn đón trong mùa Hè 2019. Anthony Vaccarello từ Saint Laurent cho thấy, có nhiều cách để mặc đồ bơi, có nhiều cách để thể hiện sự gợi cảm.

bst saint laurent xuân hè 2019 đồ bơi

Đồ bơi màu đen cut-out đặc trưng không thể thiếu trên sàn diễn của nhà mốt.

review bst saint laurent xuân hè 2019 7

Đồ bơi, đầm da báo tạo điểm kết hoàn hảo cho bộ sưu tập.

BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019:

\

Xem thêm:

Bộ sưu tập Dior Xuân – Hè 2019: Thời trang và những vũ điệu ba lê say đắm!

Bộ sưu tập Gucci Xuân – Hè 2019: Sự bất tử của thời trang

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Saint Laurent

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more