BST Thời trang Thu Đông 2015 của Eudon Choi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:01:51

BST Thời trang Thu Đông 2015 mới nhất của nhà thiết kế trẻ người Hàn Quốc Eudon Choi mang tên ‘Metaborizumo’ lấy ý tưởng từ phong trào kiến trúc “Chuyển hóa luận” (Metabolism).

Đây là một trong những xu hướng tiêu biểu của kiến trúc đương đại Nhật Bản, nở rộ từ thập kỷ 50 tới giữa thập kỷ 70 tập trung vào vấn đề không gian và có thể thay đổi chức năng nhằm thích ứng với môi trường và sự biến đổi không ngừng các yêu cầu của xã hội.

Trong BST Thời trang Thu Đông 2015 của Eudon Choi, các khối hình học sắc cạnh mạnh mẽ của phong cách kiến trúc “Chuyển Hoá Luận” đã được Eudon Choi tái hiện một cách nhuần nhuyễn trong BST thu đông 2015. Với kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật may và khả năng đi sâu vào chi tiết, Eudon Choi đã cho ra mắt những mẫu váy áo cùng đồ dệt kim có cấu trúc thiết kế táo bạo và đường cắt tinh xảo. Những cut-out hình tròn và khối ô vuông đầy màu sắc là các hoạ tiết chủ đạo của BST và được điểm xuyết trên các mẫu áo khoác hay chỉ lấp ló trong những trang phục trong suốt. Mỗi chi tiết đều được NTK chăm chút kỹ lưỡng để tái tạo lại trạng thái cân bằng trong quá trình vận động và chuyển hóa mà phong cách kiến trúc Chuyển Hoá Luận muốn hướng tới.

 Mỗi chi tiết đều được NTK Eudon Choi chăm chút kỹ lưỡng

Mỗi chi tiết đều được NTK Eudon Choi chăm chút kỹ lưỡng

Sắc hồng, đỏ và vàng sặc sỡ trong BST Thời trang Thu Đông 2015 lần này được ghép với tông màu đen một cách tinh tế trên nhiều nền vải có chất liệu khác nhau. Hình dáng cứng cáp mang âm hưởng kiến trúc đương đại được đi kèm với khăn choàng vai to bản màu xanh lục với tua rua dài màu trắng và quần ống loe của thập kỷ 70 tạo cho BST thêm sự uyển chuyển và có phần nữ tính hơn.

Sắc vàng sặc sỡ trong BST Thời trang Thu Đông 2015

Sắc vàng sặc sỡ trong BST Thời trang Thu Đông 2015

Eudon Choi sinh ra tại Hàn Quốc. Từng được đào tạo để trở thành nhà thiết kế trang phục nam ở Seoul nhưng Eudon làm việc như một nhà thiết kế trang phục nữ cho một vài năm trước khi thiết lập nhãn hiệu cùng tên vào năm 2009. Eudon giành giải thưởng LYCRA® Style Emerging Talent tại WGSN Awards, tổ chức thời trang toàn cầu tại New York, vào năm 2011 và ra mắt tại London Fashion Week vào tháng 2 năm 2012 với BST “Terra Nova”.

Hình dáng cứng cáp mang âm hưởng kiến trúc đương đại

Hình dáng cứng cáp mang âm hưởng kiến trúc đương đại

Nhóm thực hiện

Bài và ảnh: Nguyễn Hạnh Sơn Hương

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang