Calvin Klein Thu – Đông 2018: Raf Simons với nước Mỹ của khoa học viễn tưởng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/02/2018 18:44:11

Bộ sưu tập mùa Thu 2018 của Raf Simons cho nhà mốt Calvin Klein mang đến cái nhìn táo bạo về thời trang tương lai nhưng vẫn trung thành cùng cảm hứng Mỹ.

Sau một năm nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo của nhà mốt Calvin Klein, NTK Raf Simons đã giới thiệu BST khác biệt và mạo hiểm hơn. Không còn ở trong vùng an toàn nữa, hãy nhìn ngắm Calvin Klein Thu – Đông 2018.

BST được lấy cảm hứng từ những câu chuyện khoa học viễn tưởng với yếu tố kinh dị được đặt trong bối cảnh thập niên 60s, những năm của cuộc cách mạng công nghiệp định hình cuộc sống hiện đại bằng điện tử và công nghệ.

Kaia và Presley Gerber mở đầu năm mới cực sành điệu với chiến dịch quảng cáo của Calvin Klein  
Chiến dịch quảng cáo của Calvin Klein khởi động năm 2018 mang tên "Our Youth" lấy cảm hứng từ hình ảnh gắn bó của gia đình với sự góp mặt của anh...

Giới thiệu về show diễn, Raf nói đến viễn tưởng “rộng lớn và toàn cầu” khi không còn tồn tại di sản văn hóa. Cảm hứng chính của BST được ông gói gọn trong những danh từ “lính cứu hỏa”, “kĩ sư”, “rạp chiếu phim” và “sự lồng ghép”. Raf Simons thiết kế trang phục cho những cư dân trong thế giới đó, những người còn sống sót sau một trận dịch bệnh truyền nhiễm bí ẩn.

Địa điểm trình diễn BST được cải tạo từ sàn giao dịch chứng khoán Mỹ trên khuôn mẫu trang trại. Trên tường, một số bức ảnh của cha đẻ trường phái pop art – Andy Warhol được treo cùng những bức tượng điêu khắc của Sterling Ruby, nghệ sĩ nổi tiếng về những hình họa viễn tưởng theo cảm hứng văn hóa đại chúng Mỹ. Giới mộ điệu đã vô cùng thích thú với sàn nhà được phủ kín với bắp rang bơ, hoàn thiện hình ảnh về nông trại kì bí trong kì tương lai của nhà mốt.

Bỏng ngô dùng để trang trí show diễn sẽ được quyên góp cho Cuty Harvest, dù không có sự chắc chắn nào về lợi ích của những hạt bỏng ngô đã bị dẫm lên này.

Nhạc nền của show diễn được phối lại trên nền nhạc của nhạc sĩ Simon & Garfunkel, mang người xem đến một nước Mỹ tăm tối và bí ẩn của khoa học viễn tưởng những vẫn mang đậm nét âm hưởng của một Hollywood tráng lệ thập niên 60s.

Nổi tiếng là người đam mê điện ảnh, Raf Simons đã bật mí về bộ phim Safe năm 1995 đã ảnh hưởng đến ông khi thiết kế bộ sưu tập mùa Thu. Hình ảnh của minh tinh màn bạc Jullianne Moore trong vai bà nội trợ Mỹ mắc bệnh truyền nhiễm đã ám ảnh ông. Tuy vậy, Raf muốn kể về tương lai trong sáng và bớt rùng rợn hơn.

Vẫn trung thành với cảm hứng thời trang Mỹ, BST mùa Thu của Calvin Klein mang đến những biến tấu thú vị cho trang phục đồng quê như họa tiết kẻ ô, bốt cao bồi, váy voan có chi tiết bèo nhúm cùng áo chần bông. Đặc biệt, chiếc mũ len chùm đầu được nhà mốt tái hiện lại với đường kẻ bắt mắt trên nền len trắng, khiến người yêu thời trang liên tưởng về những tên sát nhân trong câu chuyện kinh dị.

Những chiếc áo choàng vai rộng dành cho cả nam và nữ.

Mũ chùm đầu len khiến người xem liên tưởng đến những tên sát nhân trong điện ảnh. 

Đường kẻ và hình học đa sắc là hai họa tiết mà Raf ưu ái nhất bộ sưu tập. Được biến tấu trên nhiều chất liệu và phom dáng, từ áo khoác oversized, đầm dạ hội hay mũ len chùm đầu, đường kẻ và hình học mang đến xúc cảm của chuyển động. Raf cũng táo bạo hơn khi sử dụng vải sheer và đường cắt táo bạo, nhấn mạnh thị giác vào bầu ngực của phái đẹp.

Những chiếc mũ len trùm đầu thật ấm áp và cũng thời trang.

Raf Simons đã sửa dụng những đường cắt táo bạo và vải trong suốt để khoe khéo đường cong bầu ngự phụ nữ.

Những iteim biểu tượng từ hai bộ sưu tập trước của Raf Simons cho Calvin Klein như áo sơ mi hai túi ngực, quần âu cùng áo măng tô kẻ ô được đổi mới bằng gam màu sáng và chất liệu metallic.

Hình ảnh những chiếc sơ mi quen thuộc từ hai mùa mốt trước đã trở lại với vẻ năng động, tươi mới.

Chất liệu metallic xuất hiện đan xen trong các mẫu mốt.

Khác với hai BST đầu, lần này Raf Simons đã thể hiện quan điểm cá nhân về thời trang rõ ràng hơn. Không còn hình ảnh nước Mỹ mơ hồ với nguồn cảm hứng về văn hóa đại chúng, Raf mang tới cái nhìn thời trang tương lai kết hợp cùng hình ảnh nổi bật của văn hóa Mỹ, tạo nên bộ phim thời trang viễn tưởng ấn tượng nhất tuần lễ thời trang New York.

\

 


Bộ sưu tập thời trang