Chanel mang BST Métiers d’Art 2022/23 từ Dakar đến Tokyo

Đăng ngày:

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái tại Dakar, bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art 2022/23 dừng chân tại Tokyo, Nhật Bản. Biểu trưng cho tình hữu nghị lâu năm giữa Chanel và Nhật Bản, sự kiện này là cầu nối giữa hai trong số những thủ đô giàu văn hóa sáng tạo nhất.

Được ra mắt lần đầu tiên tại Dakar vào ngày 6 tháng 12 năm 2022, bộ sưu tập Chanel 2022/23 Métiers d’Art của Virginie Viard đang kể câu chuyện về những cuộc gặp gỡ sáng tạo. Bộ sưu tập này được giới thiệu lại trong bối cảnh mới hơn ở Tokyo, Nhật Bản. Vài ngày trước buổi trình diễn, Chanel đã tập hợp các đại sứ và bạn bè của thương hiệu tại “izakaya”, một quán bar truyền thống, biểu tượng của cuộc sống về đêm ở Tokyo.

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

Các đại sứ Chanel, Caroline de Maigret và Nana Komatsu, những người đã tham dự buổi trình diễn ở Dakar, hội ngộ với biên đạo múa và vũ công Dimitri Chamblas và nhạc sĩ Nix. Cùng với nữ diễn viên kiêm đại sứ thương hiệu Kristen Stewart, vũ công Aoi Yamada và nhạc sĩ Ichika Nito, những cá tính sáng tạo này đã chia sẻ những kỷ niệm của họ về sự kiện, niềm đam mê của họ đối với lĩnh vực tương ứng và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác nghệ thuật. 

jennie chanel

Trang phục của Jennie (BLACKPINK) được khen ngợi hết lời tại sự kiện. (Ảnh: Chanel)

Kristen Stewart chanel

Diễn viên Kristen Stewart. (Ảnh: Chanel)

Người mẫu kiêm Đại sứ thương hiệu Nana Komatsu. (Ảnh: Chanel)

park seo joon chanel

Nam diễn viên Park Seo Joon. (Ảnh: Chanel)

Ở Tokyo, Chanel tiếp tục cuộc trò chuyện nghệ thuật mà thương hiệu đã khởi xướng ở Dakar, đồng thời củng cố các mối liên kết mới ở bối cảnh văn hóa Nhật Bản. Các khách mời được chào đón đến Tokyo Big Sight, nằm ở quận Ginza, trung tâm thủ đô Nhật Bản, với “Slow Show” của biên đạo múa Dimitri Chamblas, do các vũ công từ Đại học Mỹ thuật Tama của Tokyo trình diễn. Trong không gian tối giản của màu be và đen – nghệ sĩ guitar Nhật Bản Ichika Nito ngân nga ca khúc “The World Is Still Beautiful” trước khi chơi bản “Merry Christmas Mr. Lawrence” huyền thoại của Ryūichi Sakamoto, cùng với violin và piano. Bộ sưu tập hiện ra dưới ánh đèn mờ ảo. Ca sĩ và đại sứ Chanel Jennie (BLACKPINK) là khách mời bất ngờ tại chương trình. Bản phối mới mẻ cho “You & Me” và liên khúc “Fly me to the Moon” và “Killing Me Softly” được nữ ca sĩ khuấy động trên sân khấu. 

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

Nếu BST Chanel Cruise tại Los Angeles dựa trên sự quyến rũ của thập niên 80, BST Thu-Đông 2023 trước đó là một bức thư tình phủ đầy hoa trà, thì ở BST Métiers d’Art 2022/23 lần này, Virginie Viard, Giám đốc sáng tạo của Chanel kết hợp sự đa dạng của màu sắc và họa tiết lấy cảm hứng từ những năm 1970. Bộ sưu tập khắc họa hình ảnh người phụ nữ năng động đang tận hưởng sự tự do. Các biểu tượng của nhà mốt như hoa trà, ngọc trai, trang sức hình bông cúc, thêu cườm và đính sequin đều được Virginie Viard làm mới lại trong một cuộc đối thoại sáng tạo với các nghệ nhân. Denim cũng xuất hiện với nhiều biến thể khách nhau, bao gồm áo khoác tweed biểu tượng. Ren, hạt cườm và sequin lấp lánh, đồ trang sức hơi hướng Baroque đầy nghệ thuật… kết hợp với tay nghề thủ công của những nghệ nhân Métiers d’Art tạo nên một bức tranh nổi bật tinh tế.

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

Khi lần đầu tiên được công bố vào tháng 12 năm ngoái tại Palais de Justice ở Dakar, Senegal, buổi trình diễn đã đi kèm với một chương trình tôn vinh nền nghệ thuật tại thủ đô văn hóa, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Chanel yêu thích: thời trang, điện ảnh, khiêu vũ văn học, nghệ thuật đương đại và âm nhạc.

Ảnh: Fashionsnap

chanel

Ảnh: Fashionsnap

chanel

Ảnh: Fashionsnap

 

Nhóm thực hiện

Bài: Belle
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang