Dior Xuân-Hè 2017 – Khu vườn của nữ kỵ sĩ và các thiên thần

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/04/2017 19:33:14

[ELLE Việt Nam tháng 4/2017] Hậu trường của Dior Xuân – Hè 2017 như một bữa tiệc sống động, nơi các nữ kỵ sĩ đấu kiếm và thiên thần cùng xúng xính tụ hội.

Khu vực backstage luôn ồn ã và rối tung khi càng sát giờ trình diễn. Nhưng ở Dior Xuân – Hè 2017, một trật tự êm ả được thiết lập. Với tinh thần thiết kế mới mẻ, nơi tiếng nói của phái đẹp được biểu trưng cao độ qua áo in khẩu hiệu nữ quyền, suit cảm hứng từ kỵ sĩ đấu kiếm… Dior vẫn không quên ca lời viễn du, bay bổng trên những tầng váy xòe như múa, tùng váy xuyên thấu ánh lên điểm nhìn gợi cảm.

Sự lột xác của nhà mốt Christian Dior trong BST Xuân-Hè 2017
BST Xuân-Hè 2017 của Christian Dior dưới bàn tay của Giám đốc sáng tạo mới - Maria Chiuri đã hoàn toàn thoát khỏi cái bóng bấy lâu của Raf Simons.

Những cặp đôi kỵ sĩ và thiên thần cùng soi mình trong gương và hoàn toàn sẵn sàng cho mỗi bước catwalk trên sàn diễn. Kiểu tóc búi cao đỉnh đầu lần lượt thể hiện nét đẹp khuôn trăng. Lối trang điểm trong suốt giúp gợi tả mong ước được đẹp tự nhiên, đẹp là chính mình của phụ nữ. Vẻ thanh lịch, ưu tú của bộ đồng phục đấu kiếm mang tới cho giới nữ hình ảnh hiện đại, nhanh nhẹn và đầy tự tin. Bên cạnh đó, những chiếc váy dài bung tỏa nguồn năng lượng thần thoại, khuôn ngực váy cắt corset gợi cảm nhưng vẫn rất mực thanh tú.

  

Hậu trường của Dior Xuân – Hè 2017 như một khoảng không, nơi các nữ kỵ sĩ đấu kiếm và thiên thần cùng xúng xính tụ hội. Nếu như sàn diễn cho phép mỗi thiết kế mới được xuất hiện hoàn thiện và sáng bừng thì chính ở backstage, từng chi tiết được hiện thực và sống động không ngờ. Bất cứ ai từng được bước chân vào khu vực hậu trường của một show đỉnh cao như Dior đều say đắm với vẻ đẹp hiện thực ấy.

Tôi phấn đấu để được nhìn nhận đúng và cởi mở với thế giới thời trang. Điều đó cũng như việc phụ nữ ngày nay độc lập và có vị thế xứng đáng. Thời trang thỏa mãn nhu cầu  của phụ nữ, giải thoát họ khỏi các khuôn mẫu của nam tính, nữ tính, trẻ, già, những lý do hay cảm xúc”, Maria Grazia Chiuri, Giám đốc sáng tạo của Dior chia sẻ.

Sắc xanh mê hoặc trong BST nữ trang của Archi Dior
[Tạp chí ELLE – 11/2016] Victoire De Castellane, Giám đốc Sáng tạo của Dior Joaillerie, đã tạo nên những thiết kế nữ trang và đồng hồ độc nhất vô...

Là nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên của Dior, Maria mạnh dạn cất lên tiếng nói nữ quyền thông qua các thiết kế ứng dụng cũng như cao cấp. Người phụ nữ của nước Ý đã đem tới nhà mốt Pháp những ý niệm thời trang mới mẻ, thậm chí là khác xa truyền thống của Dior, bản thân điều đó đã là một sự dấn thân dũng cảm.

Xem thêm

Miss Dior – Những nốt hương của hạnh phúc đâm chồi

Dior Cruise 2017 – Trở về Anh quốc

BST của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2017

Nhóm thực hiện

Thùy Trang (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng thời trang