[ELLE FASHION SHOW 2022] Bloom: Khu vườn “kỳ hoa dị thảo” nở rộ trong BST của Hanoia

Đăng ngày:

Bloom không phải một BST khiến giới mộ điệu choáng ngợp với những kết cấu phức tạp và lộng lẫy, nhưng có lẽ, nó sẽ bật lên tâm trạng hứng khởi khi hòa mình vào khu vườn cỏ hoa.

Gặp lại Tom Trandt ở vai trò Giám đốc Nghệ thuật của Hanoia với những loài “kỳ hoa dị thảo” đơm chồi trên các thiết kế trong BST Bloom, đây là bức tranh vừa đủ và cân bằng về cách mà thời trang đường phố “mời gọi” các chất liệu thủ công tinh hoa như sơn mài và lụa Lãnh Mỹ A bước ra đời thường từ những giai thoại.

Tại ELLE Fashion Show 2022, những người mẫu khoác trên mình trang phục của Hanoia thả vào mỗi bước đi một nhịp điệu duyên dáng, một chút đỏng đảnh yêu kiều đã sắp đặt tâm trạng cho khán giả khi thưởng thức BST. Nhẹ nhàng và thư giãn, để drama trôi qua như một câu chuyện trào phúng và những xu hướng chỉ là “ong bướm” đậu rồi lại bay, các thiết kế lấy cảm hứng từ những loài hoa độc đáo của NTK Tom Trandt gieo rắc bản chất của cuộc sống là những hành trình khác biệt.

Hanoia BST Bloom EFS22 look 15 Hanoia BST Bloom EFS22 look 10

Những cánh tay áo được thổi phồng lên và uốn cong cong như một cánh hoa đang xòe nở ở độ còn e ấp gợi mở nhiều mong đợi. Dáng baggy, áo peplum “lộng hành” khắp sàn diễn được tạo ra bằng các nếp gấp cũng in bóng những búp hoa xinh. Pleat là một thế mạnh trong các thiết kế của Tom Trandt và tiếp tục cám dỗ các tín đồ bằng những dáng hình phức tạp, nhiễu sự hơn. Xếp ly uốn lượn trên thân mình, hạ trên hông và áp lên ngực những cô gái quyến rũ và thanh lịch.

Hanoia BST Bloom EFS22 look 2 Hanoia BST Bloom EFS22 look 11Hanoia BST Bloom EFS22 look 19

Đa số các BST lấy ý tưởng từ hoa cỏ thường nương theo màu sắc sặc sỡ và nổi bật, để từ đó, bảng màu trong trẻo toàn các sắc độ lặng từ xanh lá đến tím như một “cú twist” thuộc về thảm thực vật của riêng Hanoia. Tom Trandt đã tưới tắm màu sắc vào thương hiệu một cách từ tốn, như rắc phấn hoa, như rải phù du. “Tươi như hoa” nhất có lẽ là gam màu đỏ trên những chiếc áo sơ mi, váy cổ yếm sắc sảo và đằm thắm như một sắc thái mà bất kỳ người phụ nữ nào đều sẵn có.

Hanoia BST Bloom EFS22 look 1Hanoia BST Bloom EFS22 look 24 Hanoia BST Bloom EFS22 look 14

Lụa Lãnh Mỹ A, thứ lụa đen tuyền được dệt nên bằng tất cả kiêu hãnh, mỹ cảm và sự xa xỉ của vùng Tân Châu đã trở thành những loài cây cỏ bám lên trang phục và mở ra một góc bí ẩn trong khu rừng sống động những điều kỳ diệu của Tom Trandt. Những chiếc túi xách chứa đầy sự phù phiếm đắt giá cũng được bao bọc trong Lãnh Mỹ A hoặc chạm trổ bằng chất liệu sơn mài trứ danh của Hanoia.

Hanoia BST Bloom EFS22 look 23 Hanoia by Tom Trandt EFS22 look 21 deail

Sự xuất hiện của T-Shirt in hình là lời chào thuyết phục từ một Hanoia tươi trẻ, phóng khoáng và sẵn sàng khuấy động đường phố. “Kỳ hoa dị thảo” khác lạ và những niềm tự hào của thủ công mỹ nghệ đang thong thả tiến vào đời sống một cách cởi mở và vô tư qua nét vẽ của TomTrandt. 

Hanoia BST Bloom EFS22 look 3 Hanoia BST Bloom EFS22 look 9

Các thiết kế khác trong BST Bloom

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Daingo Studio

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang