Show diễn Thu Đông 2022 và quỹ đạo thời trang của Gia Studios

Đăng ngày:

Gia Studios, thương hiệu của nhà thiết kế Lâm Gia Khang vừa tổ chức buổi trình diễn BST Thu Đông 2022 tại không gian triển lãm Mơ Art Space ở Hà Nội.

Đây không phải là BST mới nhất của Gia Studios, vì từ vài mùa qua, Gia Studios đã bắt đầu vận hành theo lịch trình thời trang của thị trường quốc tế, tức là BST được thiết kế và giới thiệu tới các buyer (các nhà bán lẻ ở Hồng Kông, Thượng Hải, Mỹ, Châu Âu…) 6 tháng trước khi chính thức có mặt tại cửa hàng.

hậu trường show diễn Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang

Trong không gian Mơ Art Space, Gia Studios không chỉ giới thiệu một bộ sưu tập, mà đang dần xây nên một quỹ đạo phong cách của thương hiệu và Nhà thiết kế / Giám đốc sáng tạo của thương hiệu. Và ở đó tôi nhận thấy Khang còn giữ vai trò của một người giám tuyển, chắt lọc và sắp đặt để mang đến một trải nghiệm thời trang theo góc nhìn nghệ thuật của riêng mình.

không gian phòng triển lãm diễn ra sự kiện thời trang show diễn Gia Studios Thu Đông 2022

Khách mời bước vào không gian tối giản trưng bày những bức tượng của Thái Nhật Minh, một nghệ sĩ điêu khắc mà Khang tìm thấy những tác phẩm của anh qua Instagram. Khang lập tức thấy được sự đồng cảm và cảm hứng cho các thiết kế tiếp theo của mình. Thái Nhật Minh là một người nghệ sĩ kín tiếng được biết đến với những bức tượng có đường nét tối giản và Khang đã phải mất thời gian khá lâu để có thể thuyết phục anh đồng ý cùng thực hiện triển lãm. Khang đã hai lần đến thăm studio của Minh ở Hà Nội và Minh cũng đã đến thăm studio của Khang tại Sài Gòn trước khi cả hai cùng chuẩn bị cho sự kiện triển lãm – trình diễn tại Hà Nội vào ngày 9/9 vừa qua.

show diễn Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang

BST Thu Đông của Gia Studios là một bước phát triển tự nhiên từ BST trước đó, với những món đồ làm nên tủ đồ “essential” (tất yếu) của một người phụ nữ từng trải, biết rõ mình muốn gì và luôn lựa chọn chất lượng hơn số lượng. Vẫn có áo blazer, áo trench coat với những đường cắt tinh giản và được làm mềm bằng lớp vải trắng mỏng bên trong, và còn có những chiếc đầm đen kinh điển bằng vải nhung dành cho những buổi tiệc tối.

Trang Phạm diễn show Gia Studios Thu Đông 2022 váy đen Gia Studios Thu Đông 2022

Người mẫu trình diễn là những gương mặt kỳ cựu như Bằng Lăng, Thanh Hoài, Trang Phạm, Lâm Thu Hằng và cả những gương mặt mới toanh vừa debut trên một sàn diễn chuyên nghiệp. Họ bước đi trong tiếng nhạc của nghệ sĩ Trí Minh chơi cùng cây piano grand ở phía đầu khán phòng, lúc thảnh thơi, lúc dồn dập đẩy cao trào. Trong 39 looks còn có 3 bộ trang phục dành cho nam, một thử nghiệm của Gia Studios với menswear, rất có thể cũng sẽ là một cuộc chơi mới của thương hiệu trong thời gian sắp tới.

người mẫu trong show diễn Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang thiết kế đồ nam trong bst của Lâm Gia Khang Thu Đông 2022

Người xem có thể tìm thấy rõ nét cảm hứng từ tượng của Thái Nhật Minh qua một vài thiết kế đặc biệt nổi bật. Chiếc áo cape bằng wool cashmere khoác qua hai bờ vai để lộ phần lưng trần mang đường nét của bức tượng Compression #2 bằng cẩm thạch màu trắng. Chiếc đầm màu đen và váy trắng làm hoàn toàn từ những miếng da được cắt theo các đường cong uốn lượn rồi đắp lên nhau theo phom dáng của người mặc. Chất liệu pha trộn giữa da thật dập vân cá sấu và da vegan leather. Đó cũng là một cách của Khang để “tái hiện” kỹ thuật tạo tượng của Thái Nhật Minh, nhưng với Khang bằng chất liệu mềm hơn, mang tính chuyển động hơn. Những thiết kế này cũng đánh dấu việc Khang đã sẵn sàng để quay lại việc làm made-to-order với một số thiết kế đặc biệt.

váy da trong show diễn Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang áo hở lưng trong show diễn Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang trang phục trong show diễn Thu Đông 2022 của NTK LGK

Lần này Khang còn giới thiệu La Galerie – một khởi xướng mới của Gia Studios, nơi Khang sẽ giới thiệu và làm việc cùng các nghệ sĩ, bằng nhiều cách khác nhau, để cùng chia sẻ cảm hứng, cùng tạo nên một cộng đồng sáng tạo của những người yêu nghệ thuật. Và dự án của Khang cùng Thái Nhật Minh chính là bước khởi đầu của La Galerie, để tiếp theo sẽ là những nghệ sĩ trẻ khác nữa.

Khi hỏi từ khi nào Khang quyết định đưa thời trang của mình đến gần hơn với thế giới nghệ thuật? Khang nói mình đã có quãng thời gian dài tìm tòi và thưởng ngoạn nghệ thuật, và đây là lúc Khang thấy mình có “đủ điều kiện để làm được đúng những điều mình thật sự mong muốn và yêu thích”.

thiết kế trong BST Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang

Quỹ đạo của Gia Studios giờ đây có thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, nội thất… từng bước được tinh tuyển kỹ càng để thêm vào cùng với sự chín chắn và trưởng thành của Lâm Gia Khang.

Trước khi show diễn bắt đầu, Khang đã nói với tôi rằng “Khi rehearsal đến look thứ 4 em đã bật khóc, vì lúc đó trong phòng triển lãm chưa có khách, tất cả như chỉ dành cho riêng em xem, và em thấy rằng mình đã làm được đúng điều mình mong muốn từ trước đến giờ”.

thiết kế trong BST của Lâm Gia Khang Thu Đông 2022 thiết kế show diễn Thu Đông 2022 của NTK LGKthiết kế suit trong BST Thu Đông 2022 của NTK Lâm Gia Khang

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi
Ảnh: Gia Studios
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more