Gucci Resort 2018 ngập tràn cảm hứng Phục hưng

Đăng ngày:

Alessandro Michele đưa Gucci tiếp tục cuộc dạo chơi thời trang trong khu vườn nghệ thuật đầy hoài niệm nhưng bằng một phong thái rất sinh động.

Palatine Gallery bên trong lâu đài Palazzo Pitti, ở thành phố Florence, nước Ý là nơi Gucci trình diễn BST Resort 2018. Đây là phòng tranh mở cửa cho công chúng từ năm 1833, trưng bày khoảng 500 bức tranh chủ yếu từ thời Phục hưng.

Alessandro Michele ban đầu muốn vươn đến khu đền thờ nổi tiếng Parthenon ở Athens, Hy Lạp nhưng không thể và một biểu tượng gần gũi với thời kỳ Phục hưng đã được lựa chọn. BST mới của Gucci được trình diễn quanh các bức tranh của những danh họa nổi tiếng như Titian, Raphael, Perugino…

Không gian trình diễn của Gucci Resort 2018 là Palatine Gallery bên trong lâu đài Palazzo Pitti.

Các thiết kế dạo qua những bức họa nổi tiếng thời Phục hưng.

Giám đốc sáng tạo Gucci đã có được thành công toàn diện khi đến với nhà mốt Ý vào năm 2015. Gần đây nhất, Michele được Tạp chí Time của Mỹ bầu chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017. Tuyên chiến với xu hướng minimalism đã chiếm lĩnh toàn cầu, Michele có những bước đi tự tin đầy thuyết phục khi trình bày những thiết kế giàu chi tiết, họa tiết kết hợp hay các layer được lồng ghép thú vị.

Giám đốc sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele.

Mùa resort 2018 này, Gucci tiếp tục phát triển thành công đó. Các mô típ đặc trưng của Michele đã khiến công chúng quen mắt nên có thể không tạo hiệu ứng truyền thông lớn nhưng vẫn đảm bảo mặt doanh thu.

Những chiếc áo khoác lần lượt thiết lập vẻ đẹp hoài cổ, từ blazer họa tiết đến áo khoác len trầm ấm, áo khoác ren mỏng manh… Một số mẫu áo ấm chần trám mỹ miều cho cả nam và nữ. Ranh giới ngày một nhòa dần qua cách nhìn của người sáng tạo đối với giới tính trong thời trang. Thậm chí Alessandro còn để các phụ kiện chung cho hai giới.

Gucci Resort 2018 dành cho cả nam và nữ với cảm hứng Phục hưng.

Áo chần trám cho nam và nữ có những nét tương đồng về cả chất liệu và kiểu dáng.

Những kiểu váy dài, nơ thắt, bèo nhún vẫn chuyển động cùng Gucci Resort 2018. Màu hồng, xanh cốm, vàng vẫn giữ chỗ đứng. Họa tiết hoa vẫn nhân rộng ảnh hưởng, bên cạnh sự xuất hiện của các họa tiết in khẩu hiệu: Guccy, Guccification và Guccify Yourself. Mùa này, những chiếc vớ và vớ in logo lộng lẫy của GG trở thành một điểm nhấn đáng nhớ.

Khăn quàng cổ, băng len, kính râm đầy màu sắc, kính mát lấp lánh, kiểu kẹp tóc thời trung cổ. Băng đô dây đan đính ngọc trai trùm gọn mái đầu, hay vòng lá ngang trán như tìm kiếm một cảm hứng huyền thoại.

Những chiếc áo balzer được tạo dáng cổ điển đậm cá tính Alessandro Michele.

Xem trọn BST ở gallery bên dưới:

\
Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more