Huyền thoại Morocco trở về trong BST Dior Cruise 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/05/2019 21:51:19

Ma-rốc, Marrakech, những bức tường đỏ, chiếc áo khoác Yves Saint Laurent thiết kế từ năm 1960… cảm hứng dâng ngập trong BST Dior Cruise 2020.

Dior đã có một đêm đáng nhớ tại thành phố đỏ Marrakech của Ma-rốc khi BST Cruise 2020 được trình diễn tại đây. Những lý do tuyệt vời nào đã đưa nhà mốt Pháp tới quốc gia Bắc Phi ngập tràn di sản này?

Điều đầu tiên được nghĩ tới đó là Yves Saint Laurent, người kế vị thứ nhất của Christian Dior đã say mê Ma-rốc và tạo nên những thiết kế để đời ở nơi đây. Trong số các thiết kế đó, có một phần trở thành DNA của nhà Dior. Ngoài ra, những giá trị văn hóa đặc biệt của xứ sở này từ lâu đã thu hút Giám đốc sáng tạo Maria Grazi Chiuri, thôi thúc một cuộc chinh phục bằng thời trang.

BST Cruise 2020 1

Khung cảnh hoàng hôn Marrakech, nơi Dior giới thiệu các thiết kế Cruise 2020.

BST Cruise 2020 2

BST Cruise 2020 3

Lửa, nước, những bức tường đất đỏ và thời trang…

Các khách mời nổi tiếng đã hội tụ tại Marrakech, chìm đắm trong không gian huyền bí với những câu chuyện lịch sử, văn hóa và thời trang dài mãi. Không gì hơn để tận hưởng và hòa mình vào không gian cổ xưa giàu cảm hứng ấy là diện các thiết kế đầm, chân váy dài được in, thêu đặc sắc.

BST Cruise 2020 4

Blogger, nhà thiết kế, người mẫu Pháp Jeanne Damas.

BST Cruise 2020 5

Nữ diễn viên Mỹ Jessica Alba.

BST Cruise 2020 6

Siêu mẫu Karlie Kloss.

BST Cruise 2020 7

Nữ diễn viên Lupita Nyong’o.

BST này mang tinh thần Morocco đậm đặc – vùng đất hòa quyện sự kỳ bí của Trung Đông, sự phóng khoáng của dân du mục Berber cùng vẻ thanh lịch của châu Âu. Maria Grazia Chiuri hợp tác với nhà máy và studio của Uniwax (ở Bờ Biển Ngà) để diễn giải lại các chi tiết đặc trưng Dior bằng cách tích hợp chúng vào khung vải, trong một phiên bản đặc biệt.

Những hình in truyền cảm hứng đồng loạt được thể hiện trên các dáng đầm: sư tử châu Phi, các loài chim, cây lá từ những cánh rừng hoang sơ… Vải jacquards cho thấy những tùng váy đầy họa tiết nhưng vẫn nhẹ nhàng trong di chuyển, đây là một loại vải có hoa văn dệt trực tiếp lên cấu trúc vải chứ không phải ứng dụng công nghệ thêu.

BST Cruise 2020 8

BST Dior Cruise 2020 mang những sắc thái huyền bí như chính vùng đất kỷ niệm Marrakech.

BST Cruise 2020 8

BST Cruise 2020 9

Cặp đôi trứ danh: áo dáng bar suit và chân váy xòe một lần nữa được đan xen các họa tiết nhiều dấu ấn văn hóa.

BST Cruise 2020 10

Thông qua các cuộc đối thoại văn hóa, BST Cruise lần này cô đọng những hiện thực và thời gian khác nhau. Qua đó, người ta nhận thấy thời trang như một cái lưới độc đáo, lấy cảm hứng từ vô số địa điểm không gian và thời gian, tạo ra một tầm nhìn mới.

BST Cruise 2020 11

Áo choàng dài tưa sợi phoáng khoáng.

BST Cruise 2020 12

BST Cruise 2020 13

Họa tiết đặc sắc, vẻ đẹp của sự giao thoa văn hóa cùng các giá trị thẩm mỹ cũ và mới.

BST Dior Cruise 2020:

\
Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Dior

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang