Khi nghệ thuật cổ đại “xuyên không” đến Louis Vuitton Thu – Đông 2021

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/10/2021 08:22:17

Hơn cả một cuộc hành trình, Louis Vuitton bắt đầu cuộc phiêu lưu mới với bộ sưu tập Thu – Đông 2021 kết hợp những nét vẽ tuyệt vời của xưởng chế tác nghệ thuật lâu đời – Fornasetti.

Giám đốc sáng tạo Ghesquière đưa đường băng của Louis Vuitton Thu – Đông 2021 vào Denon Wing, trong bảo tàng Louvre. Các người mẫu trình diễn thiết kế mới bên các tác phẩm điêu khắc La Mã, Hy Lạp và Etruscan cổ đại. Trên nền nhạc “Around the World” của Daft Punk – bộ đôi nhạc điện tử người Pháp, buổi trình diễn không khán giả đã được ghi hình và phát trên các nền tảng trực tuyến theo lịch trình Tuần lễ thời trang Paris.

không gian trình diễn louis vuitton thu - đông 2021

Một phần không gian của bảo tàng Louvre trở thành nơi Louis Vuitton trình diễn BST Thu – Đông 2021.

Louis Vuitton mượn những kiệt tác quá khứ để thể hiện tương lai. Chúng ta đều có thể nhìn thấy điều đặc biệt ấy từ các BST thời trang của nhà mốt Pháp nhưng mùa Thu – Đông 2021 này điều đó được thể hiện một cách nổi bật. Cộng tác với Fornasetti, một xưởng thiết kế nghệ thuật có lịch sử hình thành từ năm 1940 tại nước Ý, giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã khám phá kho lưu trữ phong phú với 13.000 bức tranh làm cảm hứng cho bộ sưu tập.

Với hàng ngàn bức tranh từ xưởng nghệ thuật Fornasetti, những khuôn mặt vẽ tay nổi tiếng về phụ nữ từ thời cổ đại đã xuất hiện trên quần áo, đồ da, phụ kiện thời trang của Louis Vuitton Thu – Đông năm nay. Các chất liệu được kết hợp một cách đa diện, vải jacquard, nylon và nhiều hơn thế. Những chiếc áo khoác được tạo dáng như các tác phẩm điêu khắc. Chúng có hình dáng quá khổ và được kết hợp bay bổng với chân váy, quần mang cảm hứng siêu thực. Loạt túi xách đặc sắc với nhiều bản túi kích cỡ khác nhau, thiết kế đa dạng với cảm hứng từ xưởng nghệ thuật Fornasetti là chủ đạo.

Hoạ tiết trên áo khoác Louis Vuitton sử dụng các bản vẽ từ xưởng nghệ thuật Fornasetti.

Những chiếc túi Louis Vuitton Thu – Đông 2021.

Mọi thứ được thể hiện rất thuần túy trong thời Hy Lạp, La Mã cổ đại, một nền thẩm mỹ mà tính ưu việt khó có thể thể kiểm chứng. Chính vì thế, nguồn cảm hứng là bất tận và rộng mở với mọi bộ óc sáng tạo. Những nét khắc tinh xảo, huyền ảo của một thời đại bền bỉ được Louis Vuitton đưa vào áo quần, phụ kiện một cách thú vị. 

NTK Nicolas Ghesquière nói về quá trình sáng tạo BST với giọng điệu đầy triết lý: “Khám phá các kho lưu trữ của Fornasetti có cảm giác phấn khích như một cuộc khai quật khảo cổ học, tìm kiếm các bản vẽ từ quá khứ để mang lại cho chúng một cuộc sống mới với Louis Vuitton — cho hiện tại và tương lai.”

bst louis vuitton thu đông 2021 1 bst louis vuitton thu đông 2021 2 bst louis vuitton thu đông 2021 3 bst louis vuitton thu đông 2021 4 bst louis vuitton thu đông 2021 5 bst louis vuitton thu đông 2021 6 bst louis vuitton thu đông 2021 7 bst louis vuitton thu đông 2021 8 bst louis vuitton thu đông 2021 9 bst louis vuitton thu đông 2021 10

Nhóm thực hiện

Hình ảnh: Louis Vuitton

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang