Bộ sưu tập Marchesa mùa Thu 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/03/2014 17:45:46

Đặc trưng của những bộ sưu tập của Marchesa chính là những nguồn cảm hứng lãng mạn và rực rỡ. Lần này trong bộ sưu tập Thu Đông 2014, hình ảnh ngọn lửa cháy mãnh liệt trên cao nguyên Scotland đã mang lại một không gian mê hoặc lòng người với lửa, sương mù và bầu trời đêm lấp lánh.

Chất liệu ren đi kèm với các chi tiết thêu nhấn màu vàng đồng hoặc xám trên đầm cocktail chính là một trong những điểm đặc biệt của bộ sưu tập lần này. Đặc tính trong suốt và có phần mềm mại của vải góp phần tôn lên nét sang trọng, quyến rũ cho các mẫu thiết kế của Marchesa.

Tartan (hoa văn sọc ô vuông đặc trưng của Scotland) và kiểu váy của người miền núi Scotland là 2 hình ảnh được dùng làm cảm hứng cho show diễn. Chapman và Craig – hai nhà thiết kế của Marchesa, thể hiện nguồn cảm hứng này trên các mẫu đầm cocktail ren đơn giản nhưng cầu kì trong chất liệu. Ren được nhuộm và thêu họa tiết hoa lá màu xám và vàng đồng sắc sảo. Nếu nhìn kỹ hơn, người xem sẽ thấy họa tiết đường chéo mờ trên chất liệu ren, thể hiện kỹ thuật chấp vá vô cùng tinh tế.

Ngoài ra, nổi bật trong show diễn có thể nhắc đến những bộ đầm dạ hội bằng lụa mềm màu vàng đồng chủ đạo, phần trên may với chất liệu ren thêu tạo điểm nhấn cho vai và cổ. Kỹ thuật draping cũng được Chapman và Craig ứng dụng trên váy chiffon màu đồng, xanh coban và cam nóng. Cuối cùng, 2 mẫu đầm dạ hội hở vai lộng lẫy mang phong cách cổ điển đã khép lại show diễn Marchesa một cách hoàn hảo.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang