NTK Thủy Nguyễn gửi nỗi nhớ Hà Nội vào BST Thu-Đông 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/04/2017 15:26:47

Với niềm cảm hứng vô tận từ những điều giản đơn đến những cảm xúc rất Việt Nam, Thuydesignhouse luôn bay bổng và thử thách chính mình qua những trang phục nhẹ nhàng, thướt tha nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo.

Tình yêu dành cho quê hương của NTK Thuỷ Nguyễn, một lần nữa, được tái hiện qua những hình ảnh gần gũi, thân thương, đong đầy nhung nhớ mang tên “Gió Mùa Về”. NTK Thuỷ Nguyễn kể lại: “Mỗi khi nhớ về Hà Nội, những âm thanh, hình ảnh, những kỷ niệm của thời thơ ấu thế hệ 8X trong tôi liền ập đến, vội vã và da diết đến lạ lùng”.

BST Thu-Đông 2016 NTK Thủy Nguyễn

BST Thu-Đông 2016 của Thuy Design House - Thủy Nguyễn

“Mỗi độ gió mùa đông bắc tràn về đều không quên mang theo cái lạnh thấu xương. Nhưng lạ thay, dù gió, dù mưa, dù sương lạnh đòng đưa trên cành cây khô, những đoá hồng trước nhà tôi vẫn nở, đỏ thắm và toả hương”, NTK bồi hồi: “Tôi cũng nhớ những gánh hàng rong, những tiếng rao vang vọng như giai điệu đồng quê, dễ nhớ, khó quên”.

Trong ký ức của Thuỷ Nguyễn, mùa đông Hà Nội có nắng đẹp, nhưng rất hiếm hoi. Buổi trưa chưa kịp qua, màn chiều đã kéo đến. Khi đó, con phố nơi Thuỷ từng lớn lên chìm vào màn sương nửa mê, nửa tình. Mãi đến sau này, khi ra nước ngoài sinh sống, Thuỷ vẫn mang trong mình đầy ắp những cảm xúc về một mùa đông Hà Nội, luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ về mùa gió lạnh buốt da cắt thịt.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn: Vẻ Á Đông quyến rũ
Với khuôn mặt đẹp, đôi mắt rất Á châu và dáng người thon gọn, NTK Thủy Nguyễn của thương hiệu Thuy Design House luôn toát ra vẻ nữ tính và sức hút...

Thuỷ Nguyễn cho biết, khi nghệ thuật đa dạng đã đi sâu vào mọi ngõ ngách biểu đạt của cảm xúc, cô muốn truyền lại cho thế hệ hôm nay những hoài niệm chứa chan tình cảm dành cho Hà Nội mùa đông những năm 90 từ thế kỷ trước, bằng nghệ thuật đương đại thông qua show diễn “Gió Mùa Về”.

Kỹ thuật xử lý chất liệu của BST này vô cùng đa dạng, với kỹ thuật in layer và các chi tiết lấy cảm hứng từ chính Hà Nội, như Cầu Long Biên, Tàu Sắt, như các ô gạch nay đã phai màu, như góc phố và như những tiếng chổi tre của “Chị lao công đêm đông quét rác”.

BST Thu-Đông 2016 của Thuy Design House - Thủy Nguyễn

BST Thu-Đông 2016 của Thuy Design House - Thủy Nguyễn

Những khái niêm vô hình, vô dạng nhưng rất Hà Nội như gió lạnh, màn sương và những buổi chiều mưa cũng được tái hiện qua từng thiết kế. Ngoài ra còn có có nét kỷ hà, ngang dọc không đều, tạo những hình ảnh trừu tượng, giúp người xem nhớ về một Hà Nội của riêng mình. Các chất liệu như gấm, tafta, len xé và đặc biệt là voan chéo tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh, mờ ảo như chính mùa đông Hà Nội.

\

Đây chính là lá thư mà NTK Thuỷ Nguyễn muốn viết lại cảm xúc một thời 8x của mình để gửi về Hà Nội. Và bắt gặp đâu đó câu hát: “Gió mùa đông bắc về, đèn trên phố mờ sương lạnh…”

Xem thêm 

BST thời trang Thu-Đông 2016 của Công Trí đẹp xuất thần

Thời trang Việt Nam qua các thời kỳ

5 NTK nữ Việt Nam gợi ý phong cách thời trang cho phái đẹp Việt

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang